HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngắm xưởng nhà máy Bphone, niềm tự hào của Việt Nam!
Niềm tự hào lớn nhất của VN đang nằm tại Bphone. Điện thoại thông minh được ví như iPhone của Mỹ. Nhưng trên thực tế thì còn thua xa lắm. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

Sau khi chứng kiến toàn bộ quy trình sản xuất chiếc smartphone "Designed by Bkav - Made in Vietnam", nhiều người Việt đã tỏ ra rất phấn khích và tự hào vì cuối cùng Việt Nam đã thực sự sản xuất được một sản phẩm công nghệ cao cấp như Bphone.

Như thông tin đã đăng tải, ngày 19/8/2015, Tập đoàn công nghệ Bkav đã tổ chức mời giới truyền thông và thành viên một số diễn đàn lớn tới tham quan hai nhà máy chế tạo Bphone và trụ sở chính của Tập đoàn, nơi có đội ngũ nghiên cứu và thiết kế chiếc smartphone này. Sự kiện còn được Bkav truyền hình trực tiếp trên mạng. Đây là lần đầu tiên quy trình sản xuất, đặc biệt là sản xuất công nghệ cao, được công khai rộng rãi tới công chúng theo thời gian thực.





Nhà máy điện tử nơi sản xuất Bphone.
Sự kiện này ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của dư luận, trong đó có thể nhận thấy ba luồng ý kiến chủ đạo mà phần lớn tự hào người Việt đã có thể chế tạo một sản phẩm công nghệ cao cấp.
"Ở Việt Nam chưa có doanh nghiệp nào làm được ốc vít cho Samsung. Nhưng Tập đoàn Bkav đã làm được nhiều hơn thế. Hy vọng sự phát triển của Bphone", độc giả Phạm Đức Lộc; "Đúng là trăm nghe không bằng một thấy. Thật tự hào là Việt Nam có thể phát triển được công nghệ cao như vậy", độc giả Nguyễn Đình Tuyến (báo Dân trí).

"Được nhìn một nhà máy công nghệ cao của người Việt mình rất tự hào. Mong Bkav sẽ là tên tuổi lớn trong ngành kỹ thuật cao", độc giả Hoàng Bách (báo Thanh Niên Online).

"Bkav đã cho chúng ta (đặc biệt là bạn bè quốc tế) thấy Việt Nam cũng có thể sản xuất ra được các sản phẩm công nghệ cao không thua kém gì các quốc gia khác. Hãy thử tưởng tượng xem một ngày nào đó trên đất Mỹ, logo của Bphone trở nên phổ biến giống như iPhone ở Việt Nam bây giờ thì các bạn có thấy tự hào không?", độc giả Nguyễn Trọng Hải (báo VnExpress).

Có thể nói, những hình ảnh về quy trình sản xuất Bphone đã làm thay đổi suy nghĩ của rất nhiều người trước đây chưa tin tưởng Bkav thực sự sản xuất được Bphone. Luồng ý kiến này thể hiện khâm phục những gì Bkav làm được, nhất là trong điều kiện Việt Nam còn nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng.

Độc giả Nguyễn Thành Nam trên VnExpress chia sẻ: "Mới đầu tôi nghĩ Bkav thuê Trung Quốc làm rồi mang sản phẩm về. Nhưng thế này là tốt rồi các bạn ạ".

"Thiết kế mạch điện tử cho smartphone cao cấp không hề đơn giản. Vậy mà Bkav làm được. Thật không thể tin nổi!", người dùng Facebook Nguyễn Minh Tiến.

Là người trực tiếp tới thăm nhà máy chế tạo Bphone, thành viên Giaothong chia sẻ trên diễn đàn Otofun: "Khâm phục quyết tâm của Bkav trong việc nghiên cứu và phát triển một sản phẩm như smartphone. Hiếm có đơn vị nào dám nghĩ dám làm đi từ A-Z trong quy trình sản xuất và phân phối sản phẩm như đơn vị này. Nếu bác nào từng nghiên cứu kỹ về ngành điện tử và thiết bị thông minh ở Việt Nam sẽ thấy".

Cũng là người có mặt trong đoàn tham quan trực tiếp, thành viên Didu của Diễn đàn Tinh tế, trong bài tường thuật toàn bộ quy trình thiết kế, sản xuất Bphone phát hiện chi tiết ấn tượng là nhà sản xuất đã đặt mình vào vị trí người dùng để chăm chút chi tiết cho sản phẩm như thế nào: "Dù Bphone không có khả năng chống nước nhưng BKAV cũng khéo léo và tỉ mỉ thiết kế các gioăng cao su xung quanh các nút bấm để ngăn chặn nước xâm nhập vào bên trong. Đây là một chi tiết rất đáng khen bởi nó sẽ bảo vệ cho máy tránh khỏi nước trong các trường hợp như đi mưa hoặc bị nước té vào".

Bên cạnh nhiều ý kiến phản hồi tích cực cũng vẫn còn một số người tỏ thái độ chưa tin tưởng, tuy nhiên số lượng không đáng kể so với trước khi các hình ảnh về nhà máy sản xuất Bphone được truyền hình trực tuyến trên mạng.

Một nội dung trong sự kiện tham quan nhà máy sản xuất Bphone đáng lưu ý là Tập đoàn Bkav thông báo mở bán Bphone đợt hai, chỉ trong ngày 25/8/2015 bắt đầu từ 10 giờ sáng đến 22h.

Dưới đây là một số hình ảnh bên trong nhà máy sản xuất Bphone:

Bkav cần 3 khu tổ hợp: Trụ sở tập đoàn ở Cầu Giấy, đây là nơi nghiên cứu thiết kế; nhà máy cơ khí ở Mỹ Đình là nơi chế tạo các linh kiện và nhà máy điện tử ở Phạm Hùng, nơi lắp ráp trực tiếp Bphone.

Tại trụ sở Tập đoàn Bkav, ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch phụ trách phần cứng của Bkav, giới thiệu về quy trình thiết kế cơ khí của Bphone.

Ông Hoàng Mạnh Cường, Giám đốc Thiết kế giới thiệu về thiết kế kiểu dáng của Bphone. Có tổng cộng 6 công đoạn trong khâu thiết kế kiểu dáng, từ thiết kế bản mẫu 2D, 3D cho tới mô hình.

Nhà máy cơ khí ở Mỹ Đình, nơi đảm nhiệm việc sản xuất các chi tiết cơ khí cho Bphone.









Một khuôn mẫu cho khung máy Bphone.
Công nhân vận hành máy phay tại nhà máy cơ khí.
Máy CNC đang xử lý phần khung Bphone.
Phải qua rất nhiều khâu mới tạo ra khung máy hoàn chỉnh cho Bphone.

Nhà máy điện tử của Bkav với các dây chuyền lắp ráp và cũng là nơi hoàn thành những công đoạn cuối cùng trong việc lắp ráp Bphone.


Chuẩn bị dán mã tại nhà máy điện tử.

Lắp ráp các chi tiết linh kiện cho Bphone. Trên ảnh là tấm tản nhiệt được gắn vào bảng mạch điện tử.

Các dây chuyền lắp ráp của Bphone, trong đó công nhân làm việc trên các ghế xoay có đệm thay vì phải đứng như thường thấy trong các nhà máy sản xuất khác.


Để vào bên trong phòng sạch, công nhân cần đi qua một khoang nhỏ để thổi sạch bụi trước khi vào trong làm việc.



Phòng sạch là nơi mà Bphone được lắp ráp những chi tiết cần độ sạch gần như tuyệt đối như màn hình, camera.



Phòng này là riêng biệt so với phần còn lại và có áp suất cao hơn để đẩy bụi ra bên ngoài.

Bắt vít để cố định các linh kiện của Bphone.


Mặt lưng Bphone được gắn lên khung máy.
Gắn kính cường lực vào khung máy.



Bphone được kiểm tra kỹ lưỡng màn hình và các kết nối.

Kiểm tra nguồn vào của Bphone.



Mỗi chiếc Bphone đều phải trải qua nhiều khâu kiểm tra trước khi xuất xưởng.

Đóng gói sản phẩm đã hoàn thiện. Bphone đã sẵn sàng lên kệ.

Thanh Xuân
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 08-21-2015
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	77.1 KB
ID:	800436  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Old 08-21-2015   #2
Tia_qthinh
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Tia_qthinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Location: Địt cụ ! hồ chó đẻ
Posts: 9,364
Thanks: 274
Thanked 1,047 Times in 831 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 241 Post(s)
Rep Power: 22
Tia_qthinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Thấy cơ xưởng của mấy thằng này thấy tội nghiệp !! không biết băng Apple iphone ở chổ nào !! chẳng khác gì VC phân bì giá cả ở nhà nghỉ với KS năm sao ở nước ngoài !!
Tia_qthinh_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11401 seconds with 15 queries