HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn từ chính quyền Trump
Trường học khắp California đang chuẩn bị nhiều biện pháp để đối phó với những chính sách giáo dục của Tổng Thống Đắc Cử Donald Trump trong bốn năm tới.

Giáo dục chưa bao giờ là ưu tiên hàng đầu của ông Trump. Nhưng nhiều chuyên gia giáo dục cho biết, điều này không có nghĩa là trường học và học sinh tránh được sự ảnh hưởng của các chính sách giáo dục trong bốn năm tới.

Qua những phát biểu và các chính sách được đưa ra, chính quyền Trump có thể cắt giảm nhiều ngân sách cho trường học, xóa bỏ một số quyền công dân được bảo vệ, và thậm chí còn có thể xóa bỏ cả Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ.

Học sinh khắp Hoa Kỳ có thể sẽ chịu nhiều ảnh hưởng nhất vì ông Trump nói sẽ trục xuất hàng loạt những người nhập cư không có giấy tờ và có thể xâm phạm đến quyền lợi của người LGBTQ. Điều đó có thể dẫn đến học sinh vắng mặt nhiều hơn, nhiều vụ bắt nạt xảy ra hơn, và tạo ra sự lo lắng trong trường học nhiều hơn.

Ông John Rogers, giáo sư về giáo dục của đại học UCLA từng nghiên cứu về chính trị ảnh hưởng đến giáo dục K-12 (từ mẫu giáo đến lớp 12) ra sao, cho biết: “Sự căng thẳng do bị đe dọa trục xuất gây ra không thể nào tránh khỏi. Điều đó ảnh hưởng nhiều đến việc học sinh vắng mặt và chắc chắn ảnh hưởng đến khả năng giúp con cái học hành của phụ huynh.”

Tỷ lệ học sinh vắng mặt đang giảm ở California sau đại dịch COVID-19, nhưng vẫn còn cao, có khi đến 24.3% trong năm 2023. Trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump, học sinh Latino vắng mặt nhiều hơn và điểm số giảm đáng kể tại những khu vực bị đe dọa trục xuất, theo một nghiên cứu của Đại Học Stanford vào năm 2018.


Cũng trong nhiệm kỳ đó, những nỗ lực trục xuất của ông bị các tòa án và sự rối loạn trong Tòa Bạch Ốc chặn phần nào, nhưng Giáo Sư Rogers cho biết lần này sẽ không có những trở ngại đó.

Hàng ngàn học sinh ở Californnia có thể bị trục xuất hay bị chia cách với cha mẹ. Thống kê dân số cho thấy California có hơn 115,000 trẻ em là người nhập cư không có giấy tờ, và gần 50% trẻ em ở tiểu bang có cha mẹ là người nhập cư. Đa số người không có giấy tờ đến từ các nước Mỹ Latinh, nhưng những người mới vào Hoa Kỳ trong thời gian gần đây là người Á Châu.

Học sinh LGBTQ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời kỳ chính quyền Trump, vì ông thường chỉ trích các chính sách “thức tỉnh” bảo vệ quyền lợi của học sinh chuyển giới và đe dọa cắt trợ cấp liên bang cho những tiểu bang ủng hộ các chính sách đó.

Đối với California, điều đó có nghĩa tiểu bang sẽ mất khoảng $8 tỷ, khoảng 7% tổng ngân sách giáo dục.

Ngoài vấn đề tài chánh, những ngôn ngữ đả kích người LGBTQ sẽ gây ra nhiều khó khăn cho học sinh chuyển giới. Quyền được sử dụng nhà vệ sinh và chơi thể thao theo giới tính học sinh chọn là những quyền lợi mà đảng Cộng Hòa muốn xóa bỏ.

Giáo Sư Rogers cho hay: “Cuộc bầu cử lần này cho thấy những thông điệp chia rẽ văn hóa là một cách hiệu quả để lấy được sự ủng hộ. Bây giờ ông Trump đang đứng ở vị trí cao nhất, tôi nghĩ những thông điệp đó sẽ mạnh hơn trước nữa.”

Ông Mike Kirst, cựu chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục California, đồng ý với suy nghĩ việc bị đe dọa trục xuất sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến trường học California.

“Nếu họ thành công trong việc trục xuất nhiều gia đình, điều đó sẽ rất kinh khủng đối với trường học California. Suy nghĩ đó làm tôi không ngủ được,” ông nói.

Ông Kirst còn nói việc xóa bỏ Bộ Giáo Dục và các giáo trình “thức tỉnh” sẽ rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. Xóa bỏ Bộ Giáo Dục cần phiếu đa số trong Quốc Hội, và đó là một rào cản khó vượt qua vì cơ quan này có nhiều chương trình phổ biến được sử ủng hộ của cả hai đảng.

Còn về phần giáo trình, tiểu bang nắm vai trò quyết định chứ không phải liên bang.

Theo ông Kirst, các tổng thống Cộng Hòa thường muốn giảm vai trò của liên bang trong giáo dục, để tiểu bang tự quyết định gần hết mọi thứ. Nếu ông Trump vẫn giữ xu hướng đó, giáo dục của California sẽ không bị chính trị ở Washington, DC ảnh hưởng.

Ông Trump vẫn có thể sử dùng quyền tổng thống để giảm quyền lợi trong chính sách Title I, cung cấp phúc lợi cho học sinh có thu nhập thấp, và Title IX, cấm phân biệt giới tính.

Không chỉ vậy, ông Trump cũng từng bày tỏ sự phản đối dành cho nghiệp đoàn giáo viên, muốn xóa bỏ cách mà nghiệp đoàn giúp giáo viên chống bị sa thải và giúp họ được tăng lương.

Hiệp Hội Giáo Chức California, từng ủng hộ Phó Tổng Thống Kamala Harris mạnh mẽ trong cuộc tranh cử, cho biết họ sẵn sàng chống lại những đả kích của ông Trump để bảo vệ học sinh.

Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Los Angeles và các lãnh đạo nghiệp đoàn cũng cam kết sẽ chống lại những chính sách làm hại học sinh và gia đình.

Các giới chức của tiểu bang như ông Tony Thurmond, bộ trưởng Giáo Dục California, nói sẽ yêu cầu Thống Đốc Gavin Newsom bù đắp lại những phần tiền mà liên bang rút khỏi California và sẽ bảo trợ các chính sách bảo vệ học sinh.

Ông Rob Bonta, bộ trưởng Tư Pháp California, cũng cam kết sẽ đối đầu với các chính sách của ông Trump bằng pháp lý như người tiền nhiệm là ông Xavier Becerra từng đưa ra hơn 100 vụ kiện trong nhiệm kỳ đầu của ông Trump.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-15-2024
Reputation: 22130


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,692
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	12.PNG
Views:	0
Size:	427.1 KB
ID:	2453714  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,400 Times in 4,375 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09806 seconds with 15 queries