HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default ĐÀN ÔNG BÊNH VỢ LÀ ĐÀN ÔNG KHÔN, NHÀ ĐƯỢC MỖI CÔ VỢ KHÔNG THƯƠNG VỢ THÌ THƯƠNG AI?

Chẳng ít những người đàn ông sau khi kết hôn sẽ sống chung với mẹ của mình. Mà kể cả có không sống chung với mẹ của mình đi chăng nữa thì cũng nhất định phải vài lần trải qua những mâu thuẫn, rắc rối trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu.
Nhiều người đàn ông khi chứng kiến cảnh mẹ và vợ mình nảy sinh mâu thuẫn, thay vì tìm cách giải quyết thì lại bỏ đi để mặc cả hai người tự giải quyết với nhau. Một số người khác, rõ ràng biết rằng người sai là mẹ mình và bà chỉ đang cố gắng làm khó con dâu nhưng cũng chẳng mở lời hay đứng ra nói một câu giúp cho vợ của mình một câu. Thấy vợ ấm ức, khóc lóc thì sau đó cũng sẽ chỉ buông xuôi 1 câu xanh rờn: “Thôi thì mẹ chồng cũng là mẹ mình, cũng đều là nhịn mẹ cả. Mình không sai nhưng mình cứ nhận đi cho êm ấm cửa nhà”.
Đàn ông có lẽ chẳng thể biết rằng người vợ ở bên cạnh mình, sau khi trải qua những năm tháng nhẫn nhịn nhiều như thế sẽ cảm thấy bản thân mình không phải là một người có tiếng nói trong gia đình, không được gia đình chồng tôn trọng, bị coi khinh. Uất ức bị kìm nén rồi cũng sẽ có một ngày phải trào ra. Mà không những thế, quan trọng nhất vẫn chính là người vợ không hề cảm thấy được người chồng của mình yêu thương, bảo vệ. Đến chính chồng mình còn không tin tưởng, còn không yêu thương mình thì người phụ nữ còn biết tin tưởng vào ai ở thế giới nhà chồng xa lạ này nữa.
Như câu chuyện 1 chị chia sẻ. Cuộc hôn nhân của chị đổ vỡ vì 1 lý do vô cùng đơn giản. Suốt 10 năm anh chị chung sống cùng nhau, chưa bao giờ chị nhận được từ anh 1 lời bênh vực. Rõ ràng rằng lúc nào trong cuộc sống chung với nhà chồng chị cũng luôn bị chèn ép, bị bắt bẻ. Thế nhưng lúc nào anh cũng bảo chị phải nhẫn nhịn. Chị nhịn từ mẹ chồng, em gái chồng, chị họ chồng cho đến cả hàng xóm nhà chồng.
Rõ ràng nhiều lúc anh biết rõ lỗi không phải ở chị nhưng chẳng bao giờ anh lên tiếng bảo vệ, bênh vực chị dù 1 lần. Sống cùng anh mà chị có cảm giác như anh chẳng bằng 1 người dưng nước lã. Chị ngã ngoài đường, người lạ còn biết đỡ chị lên. Còn anh, nhìn chị bị bắt nạt, bị nhiếc móc anh vẫn dửng dưng quay đi. Và rồi sau 10 năm, không thể chịu đựng thêm được nữa, chị đã quyết định chia tay anh.
Đàn ông nhiều khi không hiểu rằng người vợ ở nhà mình, chỉ có duy nhất mình là người họ có thể tin tưởng. Vậy mà mình còn không thể dang tay che chở, bảo vệ cho họ thì họ biết tin vào ai. Một cuộc hôn nhân như vậy sớm muộn gì cũng sẽ tan vỡ. Người phụ nữ sống ở nhà chồng không được tôn trọng, đến cả chồng mình cũng không nói được 1 tiếng bênh vực mình thì làm sao họ có thể có niềm tin mà duy trì cuộc hôn nhân ấy.
Còn đàn ông, nhiều người luôn luôn đứng về bên vợ cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, hôn nhân chắc chắn sẽ luôn êm đềm, không bao giờ xảy ra sóng gió. Một người vợ được người chồng luôn bênh vực, bảo vệ thì luôn luôn an tâm với cuộc sống ở bên gia đình chồng. Cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra cũng sẵn sàng đối mặt vì đã có chồng ở bên cạnh.
Đàn ông bênh vợ chẳng bao giờ thiệt. Người phụ nữ được chồng mình bênh vực sẽ luôn có cách hành xử đúng đắn, không bao giờ để chồng mình phải khó xử. Hôn nhân hạnh phúc hay không, bền vững hay không đôi khi chỉ là một câu nói cho vợ từ phía người chồng mà thôi. Và cuộc đời người phụ nữ cũng chỉ cần lắm một người đàn ông yêu thương, bảo vệ mình.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-09-2025
Reputation: 227585


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 89,985
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	61.7 KB
ID:	2475439  
troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 6,729 Times in 5,847 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 112
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11749 seconds with 15 queries