HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Thảm họa bảo mật' ở Nhà Trắng tiếp diễn
Theo Washington Post, các thành viên của Hội đồng An ninh Quốc gia dưới thời Tổng thống Donald Trump, bao gồm Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Michael Waltz, đã sử dụng tài khoản Gmail cá nhân để trao đổi công việc chính phủ

Trước đó, những quan chức này đang bị chỉ trích vì vô tình đưa một nhà báo vào nhóm chat thảo luận về kế hoạch quân sự trên Signal. Trong khi đó, Gmail còn là một phương thức kém an toàn hơn nhiều so với ứng dụng nhắn tin mã hoá Signal.

Cho dù chưa có tài liệu nhạy cảm nào được truyền tải qua Gmail, việc này vẫn tiềm ẩn rủi ro cao bị đánh cắp thông tin, đồng thời cho thấy tình trạng bảo mật thiếu trách nhiệm của các viên chức cấp cao.

Thất vọng từ phía Nhà Trắng
Cụ thể, theo Washington Post, một trợ lý cấp cao của Waltz đã sử dụng Gmail để trao đổi về các vấn đề kỹ thuật cao với đồng nghiệp tại các cơ quan chính phủ khác, bao gồm các vị trí quân sự nhạy cảm và hệ thống vũ khí mạnh mẽ liên quan đến một cuộc xung đột đang diễn ra.

Trong khi đó, quan chức thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) sử dụng tài khoản Gmail cá nhân. Các đồng nghiệp liên ngành của Waltz lại sử dụng tài khoản do chính phủ cấp, theo tiêu đề từ thư điện tử.Người phát ngôn của NSC, Brian Hughes, cho biết ông không thấy bằng chứng nào cho thấy Waltz sử dụng email cá nhân như mô tả. Ông cũng nói rằng Waltz vẫn luôn đảm bảo chuyển tiếp thông tin vào email chính phủ khi nhận được tài liệu công việc từ các liên hệ cũ.

"Waltz chưa từng và sẽ không bao giờ gửi thông tin mật qua một tài khoản không bảo mật," Hughes khẳng định.

Hughes cũng là người trước đó cho biết rằng Signal không được sử dụng cho tài liệu mật. Tuy nhiên, một quan chức cấp cao trong chính quyền cho biết Waltz cũng đã tạo và quản lý các nhóm chat Signal khác, cùng các thành viên trong nội các thảo luận về những chủ đề nhạy cảm, bao gồm tình hình tại Somalia và cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Sự cố mời nhầm nhà báo vào nhóm chat Signal của Waltz đã khiến ông Trump nổi giận và gây ra sự thất vọng trong nội các. Ông Trump công khai lên tiếng bảo vệ nhưng sau đó đã họp với Phó tổng thống và Chánh văn phòng về việc có giữ Waltz lại hay không.

Hiện tại, ông Waltz vẫn được giữ lại nhưng chủ yếu là vì ông Trump không muốn trao chiến thắng đến cho giới truyền thông tự do, theo một quan chức cấp cao trong chính quyền.

Ảnh hưởng chính trị từ vụ rò rỉ
Các chuyên gia an ninh dữ liệu bày tỏ quan ngại rằng các hệ thống mã hóa bảo mật của chính phủ vẫn chưa được tận dụng để trao đổi công việc. Điều lo ngại nhất là việc sử dụng email sẽ là kẽ hở cho tấn công mạng, lừa đảo giả mạo và các hình thức xâm phạm dữ liệu kỹ thuật số khác.

"Nếu không sử dụng GPG (một phần mềm mã hóa), email sẽ không được mã hóa đầu cuối và nội dung tin nhắn có thể bị chặn và đọc tại nhiều điểm, kể cả trên máy chủ email của Google”, Eva Galperin, Giám đốc An ninh mạng tại Electronic Frontier Foundation, cho biết.

Trong nhóm chat Signal về cuộc tấn công của chính quyền Trump vào các chiến binh Houthi ở Yemen vào tháng 3, Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth đã chi tiết hóa quá trình, thời gian và các hệ thống vũ khí. Việc này có thể gây nguy hiểm cho các phi công Mỹ trong cuộc chiến.

Cuộc trò chuyện cũng đã công khai khả năng giám sát của quân đội Israel được chia sẻ với Mỹ. Chính quyền Israel cũng bày tỏ sự thất vọng với điều này.

Các quan chức Mỹ cho biết Trump lo lắng về việc một nhà báo tự do được đưa vào nhóm chat hơn là tiết lộ bí mật cho các đối thủ nước ngoài. Đồng thời, họ cũng cho rằng các lời phủ nhận của Waltz ngày càng khó tin.

“Anh ấy (Waltz) nói với mọi người rằng anh ấy chưa bao giờ gặp tôi hoặc nói chuyện với tôi”, Jeff Goldberg, Tổng biên tập tạp chí The Atlantic, người được thêm vào nhóm chat cho biết. Ông cũng cho rằng các số điện thoại không tự nhiên “bị hút” vào một chiếc điện thoại khác.Mặc dù phần lớn các quan chức trong chính quyền Trump đã giảm nhẹ sự cố rò rỉ thông tin trên Signal công khai, một số người, như Ngoại trưởng Marco Rubio, đã thừa nhận rằng đây là một sai lầm nghiêm trọng.

Ngoài ra, việc làm của Waltz đã tạo cơ hội cho các phe phái khác chỉ trích. Các thành viên đảng Dân chủ đã sử dụng sự việc này như một ví dụ về sự bất tài và quản lý kém của chính quyền. Trong khi một số người trong phe MAGA của Đảng Cộng hòa cho rằng Waltz là một nhà bảo thủ có liên kết với George W. Bush.

Michael Waltz có nhiều năm hoạt động trong giới an ninh quốc gia của Đảng Cộng hòa, và là cựu đặc nhiệm. Ông cũng là người lên tiếng từ lâu về tầm quan trọng của bảo mật thông tin.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 04-02-2025
Reputation: 344545


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,185
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,559 Times in 5,505 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12846 seconds with 15 queries