HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sự thật chấn động về các gói viện trợ của Mỹ cho Ukraine
Theo tiết lộ mới đây của Washington Post, có một bí mật luôn được giữ kín về viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine, đó là: phần lớn số tiền viện trợ được giải ngân tại Mỹ.

Các khoản tiền đi về đâu?

Tác giả của Washington Post cho hay, các quỹ - mà các nhà lập pháp phê duyệt để trang bị vũ khí cho Ukraine - sẽ không gửi tiền trực tiếp đến Ukraine mà được sử dụng ở các bang của Mỹ để chế tạo vũ khí mới hoặc thay thế những vũ khí được gửi đến Kiev từ kho dự trữ của Mỹ.

Một phân tích cho thấy trong số 68 tỷ USD hỗ trợ quân sự và các vấn đề liên quan mà Quốc hội Mỹ đã thông qua kể từ sau chiến dịch đặc biệt của Nga, gần 90% là dành cho người Mỹ.

Giữa lúc các đảng lớn của Mỹ đang cạnh tranh để giành phiếu bầu của tầng lớp lao động và củng cố các cơ sở sản xuất tại đất nước, các gói viện trợ quân sự cho Ukraine đã thực sự làm được điều đó: cung cấp một lượng tiền mặt lớn cho các nhà máy trên khắp đất nước, mang lại lợi ích trực tiếp cho người lao động Mỹ. Nó cũng đang tạo ra việc làm và cơ hội cho các nhà cung cấp địa phương, cửa hàng, nhà hàng và các doanh nghiệp khác hỗ trợ các nhà máy sản xuất vũ khí.

Cho đến nay, vẫn chưa có báo cáo chỉ ra chính xác quỹ viện trợ quân sự của Mỹ sẽ đi về đâu. Marc A. Thiessen – tác giả của bài viết trên Washington Post – cùng các đồng nghiệp tại Viện Doanh nghiệp Mỹ đã lập danh mục các hệ thống vũ khí được sản xuất tại Mỹ để gửi cho Ukraine.

Việc này bao gồm truy tìm các bang và khu vực mà vũ khí được sản xuất cũng như cách các thượng nghị sĩ và thành viên Hạ viện bỏ phiếu cho nguồn tài trợ. Nhóm nghiên cứu đã phân tích các hợp đồng, thông cáo báo chí và nói chuyện với các chuyên gia ngành công nghiệp quốc phòng, các nhà ngoại giao và quan chức Lầu Năm Góc để xác định xem tiền thuế của Mỹ sẽ đi về đâu.


Nhóm đã xác định được 117 dây chuyền sản xuất tại ít nhất 31 tiểu bang và 71 thành phố của Mỹ, nơi công nhân Mỹ sản xuất các hệ thống vũ khí chính cho Ukraine.

Danh sách này không tính các nhà cung cấp bán cho các nhà thầu các bộ phận thiết bị, chẳng hạn như nhựa và chip máy tính, hoặc sản xuất các mặt hàng nhỏ hơn cho Ukraine như thiết bị nhìn ban đêm và quần áo chịu lạnh, vật tư y tế, phụ tùng thay thế và hàng triệu viên đạn cỡ nhỏ.

Tiếp sức cho chính người Mỹ

Tác giả Thiessen nhận định, giống như viện trợ quân sự nước ngoài, viện trợ của Mỹ dành cho Ukraine không chỉ tạo ra việc làm cho người Mỹ mà được cho là “tiếp thêm sinh lực” cho ngành công nghiệp quốc phòng đang bị suy yếu của Mỹ.

Ví dụ, Mỹ đã không chế tạo một tên lửa phòng không Stinger mới nào kể từ năm 2005. Những nhóm khủng bố mà Mỹ chống lại trong những thập kỷ gần đây không có máy bay chiến đấu phản lực, vì vậy việc sản xuất bị đình trệ.

Giờ đây, nhờ viện trợ tới Ukraine, Lầu Năm Góc đã ký một hợp đồng trị giá 624,6 triệu USD vào năm ngoái để chế tạo tên lửa Stinger ở Tucson, nhằm thay thế khoảng 1.400 chiếc được gửi đến Ukraine. Nếu không tiếp tế cho Ukraine, dây chuyền sản xuất Stinger có thể sẽ không hoạt động.

Cũng theo Washington Post, đạn pháo 155 mm là một trong những ví dụ điển hình nhất của các gói viện trợ. Ukraine đang bắn 6.000 đến 8.000 quả đạn pháo như vậy mỗi ngày và Israel đang đặt hàng với số lượng hàng chục nghìn quả.

Nhưng trước chiến dịch của Nga vào năm ngoái, Mỹ chỉ sản xuất chưa đến 15.000 quả đạn pháo mỗi tháng. Vì vậy, Lầu Năm Góc đã phân bổ 1,5 tỷ USD để tăng sản lượng lên 500% và đang trên đà đạt 100.000 quả mỗi tháng.

Viện trợ của Mỹ cho Ukraine không chỉ buộc Lầu Năm Góc phải nhanh chóng tăng cường khả năng sản xuất vũ khí mà còn giúp tăng tốc hiện đại hóa quân đội nước này. Thiếu tướng quân đội đã nghỉ hưu John G. Ferrari cho biết Mỹ đang cung cấp cho Ukraine những hệ thống vũ khí thường đã có tuổi đời hàng chục năm và sau đó thay thế kho dự trữ bằng các phiên bản tiên tiến hơn.

Ông Ferrari viết trong một bài báo: “Do áp lực ngân sách hiện tại đối với Quân đội, quân đội sẽ không thể tự mình trang trải được việc hiện đại hóa thiết bị cần thiết này. Bằng cách chuyển vũ khí và trang bị sang Ukraine, quân đội sẽ nhận được nhiều vũ khí hiện đại hơn.”

Những nỗ lực trang bị vũ khí cho Ukraine đang thúc đẩy đáng kể doanh số bán máy bay chiến đấu F-35 do Mỹ sản xuất. Tổng cộng, có ít nhất 13 dây chuyền sản xuất ở 10 tiểu bang và 11 thành phố của Mỹ đang sản xuất vũ khí cho các đồng minh NATO nhằm thay thế thiết bị mà họ đã gửi đến Ukraine.

Chuyên gia Mark Cancian thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế kết luận: “Phần lớn số tiền hỗ trợ trực tiếp cho Ukraine không được chi ở nước ngoài mà được dùng ở ngay nước Mỹ”. Điều này khiến cho việc gọi con số 68 tỷ USD mà Mỹ đã chi để trang bị vũ khí cho Ukraine là “một cách gọi gây hiểu nhầm”.

Vì những lí do trên, tác giả của Washington Post nhận định rằng cách nói chính xác nhất về vấn đề này là: gói viện trợ quân sự dành cho Ukraine đang hồi sinh các doanh nghiệp sản xuất trên khắp nước Mỹ, tạo ra việc làm cho người dân Mỹ và khôi phục năng lực cải tiến vũ khí cho quân đội Mỹ.

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-02-2023
Reputation: 158481


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,590
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-12-02 at 12.26.58.jpg
Views:	0
Size:	116.5 KB
ID:	2305236  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,736 Times in 3,256 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10399 seconds with 15 queries