HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Democratic Party


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đằng sau tấm bằng giả của Ông Thích Chân Quang - Trách nhiệm của người đứng đầu
Đã học ngu còn tạc Phật khuôn mặt mình. Hình từ Facebook

Mạch Sống Media

LTS: Dưới đây là bài viết trên trang Facebook Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Việt Nam (https://www.facebook.com/VNFoRB), thuộc hệ thống các trang Facebook của BPSOS. Bài viết phân tích khía cạnh phạm tội hình sự của Ông Thích Chân Quang, không chỉ sử dụng bằng giả mà còn có thể vi phạm điều 174 Bộ Luật Hình Sự - lừa đảo chiếm đoạt tài sản nếu như có người đã “cúng dường” vì tin vào thành tích học lực giả. Vấn đề không ngưng ở đó. Cấp trên của Ông Thích Chân Quang cũng phải bị truy cứu trách nhiệm. Người đứng đầu Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Ông Thích Trí Quảng, cũng không thể tránh né trách nhiệm, nhất là trước đó đã hết lời xu nịnh công đức, đạo hạnh của
Ông Thích Chân Quang (xem: //www.tiktok.com/@xinduoclamhatbui201 9/video/7342557556209962241">https://www.tiktok.com/@xinduoclamha...57556209962241). Và rồi, lãnh đạo của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trước đây nhanh nhẩu tố giác và yêu cầu công an khởi tố hình sự Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ vốn nằm ngoài tổ chức, liệu lần này có làm tương tự với Ông Thích Chân Quang và các kẻ đồng loã là những người trong tổ chức?

Pic_1_-_10-27-2024.jpg

Hình 1 - Ông Thích Trí Quảng, người đứng đầu tổ chức GHPGVN, ca tụng Ông Thích Chân Quang tại Chùa Phật Quang (nguồn: trên Internet)

Sau một thời gian dài im lặng không có lời giải thích, vào ngày 22 tháng 10 năm 2024, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã buộc phải ra công bố rằng ông Thích Chân Quang đã dùng bằng cấp ba bất hợp pháp. Tiếp theo đó, hàng loạt các trường đại học có liên quan cũng phải ra thông báo đang khẩn trương thực hiện quy trình thu hồi các bằng cấp đã cấp cho ông này bao gồm bằng tiến sĩ, bằng cử nhân về ngoại ngữ và luật.

Điều này đã khiến cho dư luận xã hội đang nóng trở lại về nhân vật Thích Chân Quang. Một trong những câu hỏi dư luận đặt ra là việc dùng bằng cấp giả có phạm tội không và phạm tội gì?

Không khó để trả lời rằng việc dùng bằng cấp giả là một hành vi phạm tội và sẽ phải chịu sự trừng phạt theo khung hình quy định tại Điều 341 Bộ Luật Hình Sự 2015 với mức án phạt tù cao nhất lên tới 7 năm.

Với hậu quả hình sự nghiêm trọng của tội dùng bằng cấp giả như vậy thì câu hỏi tiếp theo mà dư luận có thể đặt ra là: Điều gì khiến ông Thích Chân Quang - một người đã xuất gia đi tu lại giữ ham muốn sự hư danh đến như vậy?

Pic_2_-_10-27-2024.jpg

Hình 2 - Ông Thích Chân Quang tri ân các giảng viên Đại Học Luật Hà Nội đã dạy dỗ (nguồn: Internet)

Để hiểu đầy đủ cội nguồn và có cái nhìn tổng quát thì dư luận nên tìm đọc các bài viết gần đây của BPSOS và đặc biệt là đọc kết quả cuộc nghiên cứu toàn diện của Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (USCIRF) về các tổ chức tôn giáo đang được chính quyền Việt Nam sử dụng làm công cụ đàn áp tôn giáo độc lập.

Ông Thích Chân Quang có tên đời thường là Vương Tấn Việt (đây cũng là tên được ghi trong các bằng cấp giả được cấp phát). Ông là một chức sắc thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam – một trong sáu tổ chức bị USCIRF liệt danh vào thành phần làm tay sai cho chính quyền Việt Nam. Ông Thích Chân Quang không phải là người duy nhất nhưng là đại diện cho thành phần những người tu hành có đời sống xa hoa từ tiền bạc cúng dường của những người sùng bái đạo Phật. Ông này nổi tiếng với những phát ngôn bừa bãi nhằm xoáy vào việc kích động các phật tử phải cúng dường nhiều cho mình. Như vậy, mục tiêu cuối cùng của hành vi này là để lừa đảo những người cả tin tình nguyện hiến tặng tài sản cá nhân cho ông ta.

Do vậy, việc mặc áo cà sa mượn danh người tu hành và phô trương nhiều học vị cố tỏ ra mình là người có học cao là các thủ đoạn và phương thức không những giúp ông Thích Chân Quang đạt được mục đích trục lợi mà đồng thời cũng để che đậy hành vi lừa đảo của ông ta. Do vậy, nếu chỉ chú trọng đến việc xử lý hình sự với ông Thích Chân Quang về hành vi sử dụng bằng cấp giả mà không chú ý tới mục đích cuối cùng của hành vi này thì sẽ bỏ sót hành vi nguy hiểm hơn đó là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại Điều 174 Bộ Luật Hình Sự. Với tổng tài sản ông này hiện đang có từ hành vi lừa đảo thì ông ta có thể phải chịu mức án phạt tù lên tới 20 năm hoặc chung thân thuộc Khoản 4 của Điều 174.

Hãy tìm đọc tài liệu của USCIRF để biết thêm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam đã tấn công các nhóm Phật giáo độc lập ra sao và họ đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những phật tử như thế nào. Ông Thích Chân Quang chỉ là một nhân vật điển hình cho những con người biến chất ở trong tổ chức này. Bằng cấp giả, áo tu hành và các vật dụng khác đều là phương tiện, công cụ nằm trong thủ đoạn gây án của ông ta. .

Cũng cần phải nhắc lại rằng hành vi của ông Thích Chân Quang là hành vi của một kẻ phạm tội nguy hiểm cho xã hội và quần chúng. Do vậy, để xử trị thích đáng thì Bộ Công An phải vào cuộc để thực hiện một cuộc điều tra hình sự. Việc điều tra không chỉ dừng ở việc xử lý cá nhân ông Thích Chân Quang mà còn phải tiến đến điều tra các cá nhân hay tổ chức nào đã cung cấp bằng giả và tiếp tay cho hành vi sử dụng bằng giả của ông này. Việc Bộ Giáo Dục và Đào Tạo xử lý chuyện bằng cấp chỉ là một thủ tục hành chính trên mặt nổi không giải quyết được căn nguyên sâu xa tiềm ẩn trong các tổ chức tôn giáo tay sai này.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



xmanaz
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
xmanaz's Avatar
Release: 10-29-2024
Reputation: 50148


Profile:
Join Date: Jun 2013
Posts: 1,857
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1b.jpg
Views:	0
Size:	43.1 KB
ID:	2446415   Click image for larger version

Name:	1ce.jpg
Views:	0
Size:	28.5 KB
ID:	2446416   Click image for larger version

Name:	1d.jpg
Views:	0
Size:	52.1 KB
ID:	2446417  

xmanaz_is_offline
Thanks: 141
Thanked 779 Times in 521 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 27 Post(s)
Rep Power: 16
xmanaz Reputation Uy Tín Level 8
xmanaz Reputation Uy Tín Level 8xmanaz Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11412 seconds with 15 queries