HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ gợi ý Trung Quốc bán TikTok để được giảm thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/4 gợi ý rằng Tiktok có thể trở thành một phần của thỏa thuận rộng hơn với Trung Quốc bằng cách trao đổi giữa thỏa thuận mua Tiktok với việc giảm thuế.


Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/4 cho biết TikTok có thể trở thành một phần trong thỏa thuận lớn hơn với Trung Quốc, theo đó Bắc Kinh có thể đồng ý bán TikTok cho doanh nghiệp Mỹ để đổi lấy việc Mỹ giảm thuế.Ông Trump cũng nhấn mạnh sẵn sàng đàm phán với các quốc gia khác về thuế quan nếu điều đó mang lại lợi ích cho Washington. Hiện TikTok sắp đến hạn chót 5/4 để tìm được chủ sở hữu mới không thuộc Trung Quốc hoặc buộc phải rút khỏi thị trường Mỹ, trong khi ông Trump tiết lộ đang tiến rất gần đến một thỏa thuận với sự tham gia của các nhà đầu tư Mỹ như Oracle và Blackstone.

Mỹ lên tiếng sau khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol bị phế truất. Ngày 4/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ đã bình luận vụ Tòa Hiến pháp Hàn Quốc ra phán quyết giữ nguyên quyết định của quốc hội về việc luận tội Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, phế truất ông khỏi cương vị này. Theo đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington tái khẳng định cam kết của nước này về việc hợp tác với quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo để duy trì sự ổn định trong liên minh song phương cho đến khi người kế nhiệm cựu Tổng thống Yoon Suk-yeol được chọn, theo hãng thông tấn Yonhap.

Lộ diện các ứng viên tổng thống Hàn Quốc thay ông Yoon Suk-yeol bị phế truất. Hàn Quốc sẽ phải tổ chức bầu cử sớm trong vòng 60 ngày sau khi Tòa án Hiến pháp nước này ra phán quyết phế truất Tổng thống Yoon Suk-yeol. Theo tờ Korea Herald, ông Lee Jae-myung thuộc đảng Dân chủ (DPK) đối lập đang là ứng viên tiềm năng nhất có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc. Trong khi đó, danh sách các ứng viên của đảng Quyền lực Nhân dân cầm quyền (PPP) vẫn còn chưa chắc chắn.

Nhóm cố vấn ngăn Tổng thống Mỹ Trump điện đàm với Tổng thống Nga Putin. Các cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc giục ông không điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin trước khi Mátxcơva cam kết ngừng bắn hoàn toàn trong cuộc xung đột ở Ukraine, NBC News đưa tin, dẫn lời hai quan chức giấu tên.

Nga kêu gọi các bên kiềm chế về chương trình hạt nhân của Iran. Theo hãng thông tấn Reuters, ngày 4/4, người phát ngôn điện Kremlin ông Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng Nga coi việc giải quyết vấn đề hạt nhân Iran chỉ nên được thực hiện thông qua đối thoại và đàm phán, không có chỗ cho các giải pháp quân sự. Nga kêu gọi giải quyết vấn đề hạt nhân Iran bằng con đường ngoại giao, phản đối hành động quân sự trong bối cảnh căng thẳng leo thang khi Tổng thống Mỹ D. Trump dọa ném bom nếu Tehran không đạt thỏa thuận với Mỹ.

Liên minh châu Âu đa dạng hóa các đối tác thương mại sau khi Mỹ tăng thuế. Ngày 4/4, phát ngôn viên của Liên minh châu Âu (EU) cho biết, việc đạt được thỏa thuận thương mại với Khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) sẽ mở ra những cơ hội lớn cho EU trước những bất ổn sau quyết định áp thuế đối ứng mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa được đưa ra mới đây. Phát biểu trước báo giới, phát ngôn viên của EU cho biết, khối này đang nỗ lực tìm kiếm các giải pháp nhằm giảm thiểu tối đa tác động từ quyết định áp thuế đối ứng mới của Tổng thống Donald Trump.

Tổ chức Y tế thế giới bác thông tin về virus lạ ở Nga. Người đứng đầu văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Nga, ông Batyr Berdyklychev, mới đây đã bác bỏ thông tin về việc xuất hiện một loại virus lạ gây triệu chứng ho ra máu ở nước này. Theo hãng tin TASS, ông Berdyklychev xác nhận rằng các trường hợp nghi nhiễm virus lạ gần đây ở Nga thực chất là nhiễm vi khuẩn mycoplasma pneumonia từng lưu hành ở nước này. Ông nhấn mạnh: "Sau quá trình điều tra, bao gồm cả xác nhận kết quả xét nghiệm bệnh phẩm, chúng tôi xác định rằng 5 trường hợp được báo cáo ở thủ đô Moscow và vùng Moscow là viêm phổi do nhiễm vi khuẩn mycoplasma. Đây không phải là một loại virus mới, do đó số ca nhiễm gia tăng không có khả năng gây ra rủi ro về dịch tễ học".

Anh có thể đáp trả Mỹ bằng việc đánh thuế hàng nghìn mặt hàng của nước này. Hãng Reuters đưa tin "danh sách chỉ định" bao gồm ống nhòm, phụ tùng ô tô, phomai, xăng, dầu diesel và các sản phẩm thực phẩm bao gồm thịt và cá. Theo Bộ trưởng Kinh doanh Jonathan Reynold, ông đã liên hệ với các công ty của Anh để tìm hiểu xem sản phẩm nào sẽ gây ra ít vấn đề nhất. Ông Reynolds cho biết ông hy vọng rằng Mỹ và Anh có thể hình thành một thỏa thuận thương mại và các mức thuế như vậy sẽ không cần thiết.

Ukraine "soi" kỹ thỏa thuận khoáng sản với Mỹ để tránh vi hiến. Ukraine đang tiến hành một cuộc kiểm tra nội bộ liên quan đến thỏa thuận khoáng sản với Mỹ, tập trung vào phân tích việc tuân thủ Hiến pháp nước này – Ngoại trưởng Andrii Sybiha cho biết ngày 4/4. Tờ Kyiv Independent đưa thông tin trên sau khi Washington và Kiev được cho là đã thảo luận về dự thảo thỏa thuận khoáng sản mở rộng do Mỹ đề xuất vào cuối tháng 3. Ông Sybiha cho biết thỏa thuận khoáng sản "không thể mâu thuẫn với quá trình hội nhập châu Âu, chúng tôi đang nói với người Mỹ điều đó".

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-05-2025
Reputation: 237154


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,959
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	83.9 KB
ID:	2510257  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,106 Times in 7,216 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11350 seconds with 15 queries