HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người đứng đầu đoàn đàm phán Ukraine do Putin chỉ định khiến cả thế giới ngỡ ngàng
Theo Tổng thống Vladimir Putin, đoàn đàm phán Liên bang Nga sẽ do ông Vladimir Medinsky dẫn đầu, không phải Ngoại trưởng Seigey Lavrov như truyền thông nước ngoài trước đó đưa tin.


Ông Vladimir Medinsky trong cuộc đàm phán giữa Liên bang Nga và Ukraine tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 29/3/2022. Ảnh: Sputnik
Kênh RT của Liên bang Nga tối 14/5 cho biết Tổng thống nước này, ông Vladimir Putin đã công bố thành phần phái đoàn sẽ tham gia các cuộc đàm phán được đề xuất với Ukraine, dự kiến diễn ra tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15/5.

Đoàn đàm phán sẽ do trợ lý Tổng thống Liên bang Nga, ông Vladimir Medinsky, làm trưởng đoàn. Ông Medinsky là người từng đứng đầu phái đoàn của Moskva (Moscow) trong các cuộc thương lượng với Kiev năm 2022.

Thành phần phái đoàn còn bao gồm Thứ trưởng Ngoại giao Mikhail Galuzin, Thứ trưởng Quốc phòng Aleksandr Fomin và người đứng đầu Cục Tình báo Quân sự Nga (GRU), ông Igor Kostyukov.

Bên cạnh các nhà đàm phán chính thức, ông Putin cũng công bố một nhóm chuyên gia sẽ tham gia hỗ trợ. Nhóm này bao gồm một số quan chức cao cấp trong lĩnh vực quân sự, dân sự cũng như ngoại giao.

Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cam kết rằng Moskva sẽ cử một phái đoàn đến tham dự các cuộc hòa đàm.

“Phái đoàn của chúng tôi sẽ có mặt ở đó và sẽ chờ phía Ukraine”, ông Peskov nói với phóng viên của truyền thông nhà nước Liên bang Nga.

Điện Kremlin khi đó vẫn chưa công bố danh sách thành viên trong phái đoàn Liên bang Nga và sẽ chỉ công bố khi Tổng thống Putin “thấy cần thiết.”

Tuy nhiên, theo một cựu quan chức Liên bang Nga tiết lộ với tờ Washington Post, phía Moskva sẽ được đại diện bởi Ngoại trưởng Sergey Lavrov và trợ lý chính sách đối ngoại của Tổng thống Putin, ông Yuri Ushakov.

Thông tin này cũng được hãng thông tấn độc lập APA của Azerbaijan xác nhận dựa trên các nguồn tin hiểu biết vấn đề của mình, nhưng nói rõ Ngoại trưởng Sergey Lavrov sẽ dẫn đầu phái đoàn Liên bang Nga còn trợ lý chính sách đối ngoại của Tổng thống Putin, ông Yuri Ushakov cũng đã được đưa vào thành phần phái đoàn của Liên bang Nga tham gia cuộc đàm phán hòa bình tại Istanbul.

Vào ngày 11/5 vừa qua, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã mời Ukraine tham gia đàm phán trực tiếp tại “tại nơi mà chúng từng bị gián đoạn” vào năm 2022 – Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) sau khi từ chối lời kêu gọi ngừng bắn vô điều kiện trong 30 ngày, bắt đầu từ ngày 12/5, do châu Âu, Ukraine và Mỹ hậu thuẫn.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã phản hồi bằng cách chấp nhận lời mời, tuyên bố rằng ông sẵn sàng gặp người đồng cấp Putin tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15/5.

Vào hôm 14/5, theo RT, truyền thông Ukraine đưa tin rằng Tổng thống nước này, ông Volodymyr Zelensky, sẽ đến Istanbul cùng với một số quan chức cấp cao, bao gồm Chánh văn phòng Tổng thống Andrey Yermak, Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov và Bộ trưởng Ngoại giao Andrey Sibiga. Tuy nhiên, thành phần cụ thể của đoàn đàm phán Ukraine dự kiến sẽ do chính ông Zelensky quyết định tại chỗ.

Việc Điện Kremlin công bố thành phần phái đoàn của mình đã vấp phải sự thất vọng rõ ràng từ phía Kiev. Trợ lý của Tổng thống Zelensky, ông Mikhail Podoliak, đã công kích cá nhân ông Medinsky, cho rằng quan chức Nga này không phù hợp để bàn về những “vấn đề nền tảng” (không được nêu rõ).

“Không, dĩ nhiên là không, đây không phải là hình thức phù hợp. Tổng thống (Ukraine) không thể gặp, đặc biệt là với ông Medinsky vì địa vị của ông ta không rõ ràng”, ông Podoliak tuyên bố.

Về phần mình, Mỹ sẽ cử đại diện tham dự hòa đàm tại Istanbul.

Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận vào ngày 13/5 rằng Ngoại trưởng Marco Rubio sẽ tham dự. Hai đặc phái viên của Tổng thống Trump là các ông Steve Witkoff và Keith Kellogg, cũng sẽ đến Istanbul để theo dõi tiến trình đàm phán.

Tổng thống Trump, hiện đang trong chuyến công du Trung Đông, cũng cho biết ông có thể tham dự hòa đàm, tuy nhiên việc ông có mặt hay không sẽ “phụ thuộc phần lớn” vào việc người đồng cấp Putin có tham dự hay không.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 05-15-2025
Reputation: 237154


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,004
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	51.6 KB
ID:	2524954  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,106 Times in 7,216 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10354 seconds with 15 queries