HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Báo Trung Quốc: Tàu ngầm Kilo, tên lửa Việt Nam sẽ phong tỏa Trường Sa
Báo Trung Quốc lo ngại Việt Nam sẽ đưa 6 chiếc tàu ngầm Kilo ra quần đảo Trường Sa và tên lửa 3M-14E của Hà Nội có thể tấn công nhiều mục tiêu quan trọng trên đảo Hải Nam và tỉnh Quảng Đông.
Tàu ngầm Kilo ra Trường Sa

Theo Duowei News, tờ báo tiếng Trung dành cho người Trung Quốc tại Mỹ, khả năng 6 chiếc tàu ngầm Kio mà Việt Nam mua của Nga sẽ làm nhiệm vụ ngăn đường tiếp viện cho đội quân Trung Quốc đang đồn trú trái phép trên quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam).

Trước đó, Thời báo Hoàn Cầu đã đưa tin Hải quân Việt Nam nhận được 3 chiếc tàu ngầm Kilo mua của Nga. Theo đó, cả 3 chiếc Kilo đều được trang bị các tên lửa đạn đạo 3M-14E Klub-S.


Tàu ngầm Kilo HQ-182 Hà Nội.
Theo tính toán đầy hàm ý của Thời báo Hoàn cầu, với tầm bắn 280 km, tên lửa 3M-14E của Việt Nam có thể vươn tới thành phố Trạm Giang nằm trên bán đảo Lôi Châu thuộc tỉnh Quảng Đông.

Trong khi đó, Trạm Giang hiện là nơi đặt trụ sở của Hạm đội Nam Hải Trung Quốc. Ngoài ra, các căn cứ hải quân lớn của Trung Quốc trên đảo Hải Nam cũng nằm trong tầm bắn của tên lửa 3M-14E. Bên cạnh đó, các tàu ngầm Kilo của Việt Nam còn có thể phóng ngư lôi radar dẫn hướng GE2-01 để tấn công đội tàu tiếp viện của quân đội Trung Quốc.

Cũng theo Thời báo Hoàn Cầu, Hải quân Trung Quốc đã chuẩn bị sẵn phương án đối phó với mối đe dọa từ đội tàu ngầm Việt Nam. Theo đó, 3 tàu ngầm tên lửa đạn đạo lớp Jin (Tấn) Type 094 của Trung Quốc đã di chuyển tới đảo Hải Nam nhằm đề phòng một cuộc chiến tiềm năng tại quần đảo Trường Sa.

Nếu cần thiết, Trung Quốc còn cho triển khai các tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Shang (Thương) Type 093 tới khu vực này.


Tàu ngầm tên lửa đạn đạo lớp Jin (Tấn) Type 094 của Trung Quốc.
Mặc dù, tàu ngầm Kilo của Việt Nam có ưu điểm thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào đất liền và chống hạm, tạp chí Asia Pacific Defense tại Đài Bắc lại cho rằng những chiếc tàu ngầm này không được thiết kế để chiến đấu chống lại đội tàu ngầm của đối phương.

Thậm chí, Thời báo Hoàn Cầu còn tự tin nhận định Bắc Kinh đã sử dụng các tàu ngầm do Nga sản xuất suốt một thời gian dài và hiểu rõ những điểm yếu của tàu ngầm Kilo. Do đó, nếu không may xảy ra giao tranh, Hải quân Trung Quốc sẽ áp đảo đội tàu của Việt Nam.
Trung Quốc dè chừng tên lửa Việt Nam

Xuất phát từ phía nam Vịnh Cam Ranh, các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm 3M-14E Klub-S với tầm bắn 280 km của Hải quân Việt Nam có thể công nhiều khu vực thuộc tỉnh Quảng Đông và đảo Hải Nam của Trung Quốc. Đây là nhận định của chuyên gia phân tích quân sự Andrei Chang hay còn gọi là Pinkov đăng trên tạp chí quân sự tiếng Trung tại Canada, Kanwa Defense Review (Tạp chí quân sự Hán Hòa).

Theo ông Pinkov, hợp đồng mua các tên lửa đạn đạo 3M-14E từ Nga sẽ giúp 6 chiếc tàu ngầm Kilo lớp 636MV của Việt Nam trở nên nguy hiểm hơn đội tàu ngầm của Trung Quốc.


Tên lửa đạn đạo 3M-14E.
Trong khi đó, Nga hiện mới chỉ xuất khẩu các tên lửa 3M-14E sang Algeria, Ấn Độ và Việt Nam. Cho tới nay, các tàu ngầm Kilo lớp MV mà Moscow bán cho Trung Quốc vẫn chưa được trang bị tên lửa 3M-14E. Do đó, nếu không may xảy ra xung đột, khả năng Hải quân Việt Nam sẽ sử dụng các tàu ngầm Kilo trong đội hình tiên phong để chiến đấu với Hải quân Trung Quốc.

Ngoài ra, các tàu ngầm của Việt Nam cũng trải qua hàng loạt lần cải tiến giúp chúng hoạt động dưới nước êm hơn. Trong trường hợp giao tranh với Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc tại thành phố Trạm Giang thuộc tỉnh Quảng Đông, tên lửa đạn đạo 3M-54E của Việt Nam sẽ hoạt động phối hợp với vệ tinh.

Đem ra so sánh thì tên lửa đạn đạo 3M-54E của Trung Quốc mới chỉ có tầm bắn 220 km, tên lửa 3M-14E của Việt Nam lại có tầm bắn lên tới 280 km. Tuy nhiên, theo chuyên gia Pinkov, tầm bắn này vẫn chưa thể giúp Hải quân Việt Nam tấn công tới những mục tiêu quan trọng của Hải quân Trung Quốc trên đảo Hải Nam và tỉnh Quảng Đông.



Chiến đấu cơ Su-30MK2 do Nga sản xuất.
Đặc biệt, Nga đã chuyển giao toàn bộ những công nghệ cần thiết để Việt Nam vận hành các tàu ngầm Kilo. Ngoài ra, Việt Nam còn nhận được sự hỗ trợ từ Ấn Độ, một đồng minh quan trọng trong khu vực. Chuyên gia Pinkov nhận định Ấn Độ còn hỗ trợ cho Việt Nam nhiều hơn cả Nga bởi New Delhi và Hà Nội cùng vận hành các tàu ngầm Kilo ở những vùng biển có chung nhiệt độ. Tuy nhiên, một nguồn tin cho hay, hai nước đã gửi các tàu ngầm Kilo trở lại Nga để tham gia "chương trình đại tu".

Ngoài các tàu ngầm Kilo, lực lượng Không quân Việt Nam nhiều khả năng sẽ cho triển khai những chiếc chiến đấu cơ đầu tiên mua của Nga Su-30MK2 ra Vịnh Cam Ranh. Theo ước tính, tới năm 2015, Việt Nam sẽ vận hành 32 chiến đấu cơ Su-30MK2. Ông Pinkov cho rằng chiến đấu cơ Su-30MK2 sẽ giúp tăng năng lực tấn công của quân đội Việt Nam nếu không may xảy ra xung đột tại quần đảo Trường Sa trên Biển Đông.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Duowei News, Thời báo Hoàn Cầu và Kanwa Defense Review.

MINH THU (Tổng hợp)
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 12-28-2014
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	82.1 KB
ID:	717239  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Old 12-28-2014   #2
dzuca
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dzuca's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 4,916
Thanks: 4,237
Thanked 1,125 Times in 707 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 234 Post(s)
Rep Power: 23
dzuca Reputation Uy Tín Level 6
dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6
Default

đừng lo chó sủa không bao giờ cạp
dzuca_is_offline  
Old 12-28-2014   #3
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,584
Thanks: 0
Thanked 6,159 Times in 3,278 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1009 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

đừng lo chó cắn không bao giờ sũa
Minhrau_is_offline  
Old 12-29-2014   #4
ba3ba
Banned
 
Join Date: Nov 2014
Posts: 50
Thanks: 1
Thanked 6 Times in 5 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
ba3ba Reputation Uy Tín Level 1
Default

ĐM chó vẫn sủa... nhưng chó đéo có cắm đầu cắm cổ "đào ngũ trước đich quân" như một lũ hèn, một "đoàn quân" đốn mạt như tháng 4/1975!
ba3ba_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12147 seconds with 15 queries