HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sau 2 ngày thử sống vô gia cư khiến thiếu gia 'ngậm thìa vàng' thay đổi
Một thiếu gia 'ngậm thìa vàng' đã thay đổi hoàn toàn khi quan niệm từng nghĩ những người vô gia cư lười biếng và không muốn ra đường là hoàn toàn sai lầm sau 2 ngày thử sống ở vỉa hè với những người vô gia cư, bởi cậu thiếu gia này đích thực là đứa con ngậm thìa vàng khi sống cuộc đời giàu sang ngay từ bé khi thừa kế hàng triệu bảng, và là một nhà đầu tư tài chính, chưa bao giờ phải lo lắng về chuyện tiền bạc.

Hanif, 21 tuổi, người thừa kế hàng triệu bảng, và là một nhà đầu tư tài chính, chưa bao giờ phải lo lắng về chuyện tiền bạc. Cậu đích thực là đứa con ngậm thìa vàng khi sống cuộc đời giàu sang ngay từ bé.

Tủ quần áo của chàng trai trẻ không thiếu những đồ hiệu xa hoa, trị giá vài nghìn bảng, hay những chiếc đồng hồ hàng hiệu, trong đó cậu thích nhất chiếc màu xanh của thương hiệu Breitling có giá 33.500 bảng.

Hanif, 21 tuổi, sống cuộc đời giàu có ngay từ bé. Ảnh: Mirror.

Hanif thừa nhận niềm đam mê của mình là các đồ trang sức kim cương, hồng ngọc, và vàng. Công việc hàng ngày của cậu liên quan tới việc đầu tư tài chính.

Sống giàu sang, Hanif chưa từng nếm trải những cảm giác của những người nghèo khổ. Cậu quyết định thử sống ba đêm trên đường phố trong chương trình thực tế Rich Kid Goes Homeless, của kênh 5star.

"Cậu ấm" đã tới Cameden, nơi có số lượng người vô gia cư lớn thứ 3 ở Anh. Hanif cho rằng: "Người vô gia cư lười biếng, yếu đuối, và đã từ bỏ cuộc sống. Nếu mọi người được nuôi dưỡng đúng cách hoặc được sống trong một môi trường phù hợp, được giáo dục tốt, họ sẽ không sống lang thang nhiều nữa".

Hanif dự định nhắm tới một công việc nhẹ nhàng "tay nghề thấp" để có thể mua một chiếc giường: "Tôi sẽ cho mọi người thấy việc sống trên đường phố dễ dàng thế nào và bạn có thể tìm được một công việc nếu bạn muốn".

Nhưng những gì xảy ra không dễ dàng như Hanif nghĩ. Việc ra đường vào mùa đông là một cú sốc với chàng trai trẻ. Dù khăng khăng sẽ không xin tiền, khi tới một cửa hàng gà, Hanif đã giải thích mình là người vô gia cư và xin thực phẩm miễn phí.

Hanif sau đó phải đối mặt với vấn đề sẽ ngủ ở đâu. Cậu quyết định tiếp cận những người vô gia cư nhưng họ ngay lập tức nghi ngờ về bộ quần áo sạch sẽ cậu đang mặc và không tin câu chuyện Hanif nói.

Cuối cùng, cậu tìm thấy một chỗ ngủ gần quán rượu. "Tôi cảm thấy bị tổn thương, đây là nhà của tôi và mọi người đều có thể vào, đó là một cảm giác kinh khủng. Ngoài ra còn có mùi nước tiểu rất nồng, rất khó chịu".

Hanif sốc sau 2 đêm ngủ trên vỉa hè dưới trời lạnh. Ảnh: Mirror.

Sáng hôm sau, kế hoạch tìm việc của Hanif bị phá sản ngay khi thức dậy. Sau một giấc ngủ "khủng khiếp" chỉ với một miếng bìa cứng, và túi ngủ, suy nghĩ đầu tiên của Hanif là về thức ăn. Một lần nữa, dù thề sẽ không cầu xin, cậu đã xin một vài miếng bánh pizza miễn phí.

Vận may của Hanif dường như thay đổi khi một người vô gia cư chỉ cho cậu thấy nơi có thể tắm và được uống trà, cà phê miễn phí. Nhưng có một vấn đề, người đàn ông vô gia cư Hanif từng gặp đêm qua đã nói rằng nếu nhìn thấy cậu một lần nữa, anh ta sẽ đâm ngay lập tức. Đó thực sự là lời đe dọa đáng sợ cho nhà đầu tư trẻ.

Hanif nói: "Tôi cảm thấy không an tâm chút nào. Họ không có gì để mất cả. Tôi sẽ tiếp cận mọi người với sự thận trọng hơn rất nhiều. Đường phố không phải là nơi an toàn".

Đối với những người vô gia cư sống trên đường phố, bạo lực là một phần rủi ro trong cuộc sống hàng ngày của họ. 3/10 người đã bị tấn công, họ cũng có nguy cơ bị sát hại cao gấp 150 lần, theo Mirror.

Hanif quyết định không lãng phí thêm thời gian và đi tìm kiếm một công việc. Không có tiền để trả tiền taxi, cậu phải mất nửa ngày để đi bộ, nhưng cũng không thể tìm được việc gì.

Đối mặt với một đêm nữa trên vỉa hè lạnh giá, Hanif may mắn tìm thấy một căn bếp chuyên làm súp, nơi anh được cho một phần mỳ ống khổng lồ.

Hanif không thể ăn hết tất cả, cậu đưa nó cho một người phụ nữ vô gia cư khác. Cậu sững sờ khi được biết trước đây cô từng làm kỹ sư điện.

"Thật điên rồ khi một công nhân lành nghề lại phải sống trên hè phố. Nó đi ngược với suy nghĩ của tôi rằng nếu bạn có một nền giáo dục tốt, bạn có cơ hội để không phải sống lang thang", Hanif nói.

Không còn lựa chọn nào khác, Hanif cố gắng ngủ vài tiếng dưới cái lạnh 4 độ C trước khi buộc phải thức dậy và đi bộ xung quanh để làm nóng người.

Hanif tâm sự: "Tôi đã ở trên đường phố trong hai ngày và tôi đang nhớ bạn bè, gia đình, cũng như quyền lực mà tôi có trong xã hội. Đường phố thật kinh khủng. Không ai thô lỗ với tôi trong cuộc sống bình thường nhưng trên đường phố nếu ai đó không thích bạn, họ sẽ đe dọa đâm bạn ngay. Về mặt thể chất tôi vẫn ổn nhưng về tinh thần tôi đã bắt đầu rạn nứt".

Từ bỏ kế hoạch tìm việc và chỗ ngủ, Hanif quyết tâm tận dụng tối đa thời gian để trải nghiệm cuộc sống. Cậu gặp George W Singleton, một học giả đã viết bốn cuốn sách và chọn cách sống trên đường phố.

George sống không nhà cửa suốt 40 năm. Sau khi trò chuyện với Hanif, ông đã mời chàng trai trẻ đến khu cắm trại của mình. Hanif gần như rơi nước mắt khi ông George đưa cho chiếc lều, một tấm thảm và chiếc chăn bông.

Khi người đàn ông 70 tuổi chỉ cho Hanif kiếm tiền bằng cách thu thập lon cũ, Hanif nhận ra mình đã sai lầm như thế nào khi đánh giá những người vô gia cư là yếu đuối, không làm được gì.

Chàng trai trẻ nhận ra nhiều bài học sau cuộc gặp gỡ với người đàn ông 70 tuổi. Ảnh: Mirror.

Nhưng ông George gặp phải một vấn đề. Chiếc xe đẩy mà ông dùng để chở lon đến trung tâm tái chế, đã bị hỏng. Việc này khiến cách duy nhất kiếm tiền của ông gặp trở ngại.

Hanif và người bạn mới của mình lên đường đến khu bếp Hare Krishna, nơi họ được phục vụ món cà ri thuần chay. Ông George hỏi Hanif một câu quan trọng: "Cháu có nghĩ một người không có tiền thực sự vô giá trị không?".

Hanif bối rối và cảm thấy mọi thứ trước đây mình nghĩ hoàn toàn sai lệch. "Cháu sẽ nói rằng ông là một trong những người giàu nhất cháu từng gặp. Ông có cái 'chất' hơn hầu hết những người cháu tiếp xúc hàng ngày. Cháu gặp những người khoác trên mình bộ đồ Gucci nhưng họ thực sự trống rỗng. Cháu đã nhận ra rất nhiều về giá trị của đồng tiền", Hanif trả lời.

Sau vài giờ dọn sạch con kênh gần nơi ở của George, việc ông tự nguyện làm, ông có một điều đặc biệt cho Hanif. Ông quyết định đãi chàng trai trẻ ăn tối tại một nhà hàng ở London. Hanif bị choáng ngợp bởi sự hào phóng của người đàn ông ấy.

Sau một đêm ngon giấc trong chiếc lều của George, đến lúc Hanif quay trở lại cuộc sống thực của mình. Nhưng kinh nghiệm những ngày qua đã thay đổi cậu hoàn toàn.

"Trước đây tôi nói rằng những người vô gia cư lười biếng và không muốn ra đường nhưng điều đó không đúng. George là một người đàn ông cần có nhiều thêm nữa trong cộng đồng. Quan niệm tôi từng nghĩ là hoàn toàn sai lầm", Hanif nói.

Chàng trai trẻ quyết tâm tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của George, khi mua cho ông chiếc xe đẩy mới trị giá 30 bảng, để giúp ông kiếm tiền. Cậu cũng quyên góp cho hệ thống nhà ăn từ thiện, nơi trợ giúp cho những người vô gia cư.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-27-2019
Reputation: 370368


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,936
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	33.5 KB
ID:	1372904   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	29.5 KB
ID:	1372905   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	38.8 KB
ID:	1372906  

vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,098 Times in 11,259 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Old 04-27-2019   #2
wonderful
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,869 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
Default

Thiếu gia 'ngậm thìa vàng' nầy rảnh quá.Muốn biết hết chuyện đời đầy đủ lên vietbf ngồi đọc tin tức 1 ngày thì biết hết chứ gì !!!
wonderful_is_offline  
The Following User Says Thank You to wonderful For This Useful Post:
baolunbeau (04-27-2019)
 
User Tag List

Thread Tools

Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10586 seconds with 15 queries