Món gỏi cuốn có rau củ giòn sừn sựt hòa cùng vị chua, mặn, ngọt nhẹ, hơi beo béo, bùi bùi của sốt tạo nên cảm giác cực kỳ ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 100g bắp cải tím rửa sạch, để ráo, cắt sợi.
- 1 quả ớt chuông đỏ rửa sạch, bổ đôi, bỏ hột, cắt sợi.
- 100g giá sống rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, vớt ra để ráo.
- 2 quả dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo, bào sợi phần thịt quả, bỏ ruột.
- 2 củ cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, bào sợi.
- 100g nấm linh chi trắng rửa qua với nước muối loãng, rửa lại với nước pha xíu bột năng để nấm dai, giòn, vớt ra để ráo, xào chín tới.
- 2 bìa đậu hũ cắt sợi to, chiên vàng.
- 1 xấp bánh tráng.
Nguyên liệu sốt để chấm:
- 8 muỗng bơ đậu phộng
- 8 trái tắc
- 8 muỗng cafe nước tương
- 1 nhánh tỏi băm nhuyễn
- 1muỗng cafe mật mía
- 1 trái ớt
- 100ml nước
- 1/2 chén nhỏ mè vàng rang thơm.
Cách thực hiện:
- Trải bánh tráng ra đĩa, xếp các nguyên liệu lên trên bánh tráng, sau đó cuộn chặt tay, phết xíu nước ở mép bánh tráng để cuốn không bị bung.
Cách làm nước sốt chấm
- Phi tỏi với xíu dầu cho thơm rồi cho bơ đậu phộng, nước cốt tắc (quất), nước tương, mật mía rồi đảo đều với lửa nhỏ khoảng 2 phút. Cho nước vào khuấy đều khoảng 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc mè vào trộn đều. Tắt bếp.
Trình bày
- Xếp cuốn ra đĩa, có thể cắt đôi cho đẹp.
- Múc sốt ra chén, rắc xíu mè và trang trí vài khoanh ớt.
Chúc các bạn thành công!