HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biden sẽ bắt ISIS-K phải đền tội
Ông Biden sẽ bắt ISIS-K phải trả giá như thế nào? Mới đây Tổng thống Joe Biden tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục săn đuổi ISIS-K ở Afghanistan. Ông nói bbuộc tổ chức này trả giá vì vụ tấn công sân bay Kabul, nhưng ông sẽ làm như thế nào khi Mỹ đã rút quân.

Vụ không kích hôm 29/8 do không quân Mỹ tiến hành nhắm vào một phương tiện của tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan (ISIS-K). Lầu Năm Góc tuyên bố đã tiêu diệt mục tiêu ISIS-K, nhưng đi kèm với đó là 10 thường dân Afghanistan thiệt mạng.

Chiến dịch quân sự cuối cùng của Mỹ trước ngày cuộc chiến Afghanistan chính thức kết thúc đã hé lộ những khó khăn chưa có lời giải cho Washington nếu muốn tiếp tục duy trì cuộc chiến chống khủng bố trong tương lai.

Vụ không kích chết chóc
Không quân Mỹ dựa vào ảnh do thám trên không cùng các nguồn tin tình báo trên thực địa để phát hiện mục tiêu thuộc tổ chức ISIS-K.

Không ảnh cho thấy các nghi phạm đưa chất nổ lên thùng một chiếc ôtô, quan chức Lầu Năm Góc nói. Các đầu mối tình báo của Mỹ xác nhận chiếc xe dừng ở nhiều địa điểm bị nghi có liên quan tới ISIS-K.

Sau khi có đủ bằng chứng để tin rằng chiếc xe đang trên đường tới sân bay Hamid Karzai tiến hành vụ đánh bom, quân đội Mỹ quyết định tiến hành oanh tạc.


Nạn nhân vụ tấn công khủng bố ở sân bay Kabul. Ảnh: Reuters.
Nhưng cái giá phải trả cao hơn dự tính. Vụ không kích diễn ra ở một tuyến đường hẹp đông dân cư, khiến 10 thường dân thiệt mạng. Lầu Năm Góc tuyên bố vụ không kích là cần thiết, nhưng cho biết đã mở cuộc điều tra.

Nhiều quan chức Mỹ thừa nhận với việc không còn binh sĩ hiện diện trên thực địa, việc thu thập thông tin tình báo chắc chắn khó khăn hơn nhiều.

Trong trao đổi cá nhân, tướng Mark Milley, chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, và một số quan chức nói vụ không kích ngày 29/8 là "chính đáng", bởi giúp ngăn chặn một cuộc tấn công khác nhắm vào sân bay quốc tế ở Kabul nơi hàng nghìn người đang chờ được di tản.

Hai quan chức Mỹ cho biết không ảnh vụ không kích cho thấy đã có một vụ nổ lớn thứ hai xảy ra tại hiện trường, dấu hiệu cho thấy có một lượng chất nổ đáng kể trên chiếc ôtô mục tiêu. Các quan chức này nghi ngờ chính vụ nổ thứ hai là nguyên nhân khiến nhiều thường dân ở hiện trường thiệt mạng.

Tuy nhiên, một số cựu quan chức tình báo cho biết số thương vong của dân thường quá cao cũng cho thấy một thực tế khắc nghiệt rằng, khi không còn nhân lực trên thực địa, tiến hành không kích chính xác sẽ khó hơn nhiều.

Mỹ sẽ mù thông tin
10 dân thường thiệt mạng là con số "cao khủng khiếp", theo một quan chức Mỹ am hiểu về tiêu chuẩn các vụ không kích. Người này cho biết quân đội luôn ước tính con số thương vong ngoài ý muốn trước các vụ tấn công.

"Nếu có sự phối hợp với các đối tác địa phương, chúng ta sẽ không bao giờ bắn tên lửa vào ôtô, mà tìm cách tiêu diệt nghi phạm trước khi người này vào xe", một cựu quan chức tình báo nói.

Người này cho rằng vụ không kích hôm 29/8 cho thấy Washington chỉ có thông tin về phương tiện chứ không phải mục tiêu con người, hoặc thông tin có được quá muộn, khi chiếc xe đang trên đường, khiến quân đội Mỹ không có nhiều lựa chọn.

"Kỳ vọng rằng công nghệ hiện đại có thể cho phép tiến hành tấn công và ngăn chặn từ xa sẽ không trở thành hiện thực. Quân đội phải có tai mắt trên thực địa, và có đối tác bản xứ ra tay hành động, thay vì chúng ta bắn tên lửa từ xa hoặc triển khai biệt kích", cựu quan chức cho biết.


Máy bay không người lái MQ-9 của Mỹ. Ảnh: Sky News.
Tổng thống Biden cam kết Mỹ sẽ tiếp tục săn đuổi ISIS-K ở Afghanistan, buộc tổ chức này trả giá vì vụ tấn công sân bay Kabul làm 13 binh sĩ nước này thiệt mạng.

Nhưng trước thực tế chính phủ thân Mỹ đã sụp đổ, Taliban kiểm soát toàn bộ đất nước, việc duy trì do thám các tổ chức khủng bố như ISIS-K sẽ ngày càng khó hơn.

Ngay cả nếu có thể tiếp tục sử dụng máy bay không người lái do thám trên không, các thiết bị này cũng mất đi hiệu quả hoạt động đáng kể, bởi chúng xuất phát từ các nước vùng Vịnh gần đó và quá trình di chuyển chiếm 60% thời gian hoạt động.

Các quan chức thừa nhận tình trạng này không khỏi khiến Mỹ bị "mù" thông tin, ít nhất là một phần. Khi không còn mạng lưới tình báo con người trên thực địa, quân đội Mỹ sẽ không biết phải hướng các máy bay vào mục tiêu nào.

"Chúng ta có thể sở hữu vũ khí tối tân nhất, nhưng sẽ chẳng ích gì nếu thiếu thông tin. Cái chúng ta cần phải biết là mối đe dọa ở đâu, có những ai liên đới, xác định danh tính, thời gian và địa điểm", một cựu quan chức tình báo nói.

Bởi vậy, chính quyền Tổng thống Biden đang vật lộn với ý tưởng có nên xây dựng một mối quan hệ ở mức lỏng lẻo với Taliban nhằm mục tiêu chống khủng bố.

Lựa chọn khó khăn
Chính quyền Biden lúc này đang tích cực thảo luận với các đồng minh về khả năng thiết lập quan hệ ngoại giao với Taliban, hai quan chức Mỹ nói. Quyết định sẽ có ảnh hưởng lớn tới các chiến dịch chống khủng bố trong tương lai của Mỹ ở Afghanistan.

Nhiều ngày qua, giới chức Mỹ đã đặt ra những câu hỏi chính sách hóc búa, như liệu có giải ngân hỗ trợ tài chính cho Taliban, hay ai sẽ là đại diện đối thoại với tổ chức từng là kẻ thù không đội trời chung với Washington suốt 20 năm qua.

Từ khi chiến dịch di tản bắt đầu, một câu hỏi cũng được đặt ra là Mỹ sẽ chia sẻ tin tức tình báo với Taliban ở mức độ nào để ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố. Vấn đề này đến giờ vẫn tiếp tục được thảo luận.

Trước đó, Washington từng tin rằng họ sẽ có nhiều thời gian hơn để cân nhắc trước khi ra quyết định.


Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP.
Trong suốt nhiều tháng, chính quyền ông Biden đã rà soát chính sách tiến hành không kích chống khủng bố bằng drone ở các quốc gia không phải vùng chiến sự. Quá trình này đã gần hoàn tất, nhưng sự sụp đổ chóng vánh của chính quyền Afghanistan làm tình hình trở nên phức tạp.

Dù Taliban đồng ý phối hợp duy trì cầu không vận ở Kabul, Washington không mấy tin tưởng nhóm này sẽ trở thành đối tác đáng tin cậy trong cuộc chiến chống khủng bố.

Khi được hỏi khả năng Mỹ phối hợp với Taliban thực hiện thêm các cuộc tấn công ISIS-K, tướng Mark Milley nói đây là phương án "khả thi".

Nhưng cả ông Milley lẫn Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đều tỏ ra hoài nghi. Bộ trưởng Austin nói hợp tác hạn chế trong di tản không thể xem là một khuôn mẫu trong tương lai.

Ngay cả trong thời gian tiến hành di tản, Mỹ vẫn giữ khoảng cách lớn với Taliban. Dù Washington chia sẻ một số tin tình báo nhằm ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố vào sân bay Kabul, phạm vi tin tức chia sẻ rất hạn chế và chỉ nhằm bảo đảm an toàn cho binh sĩ Mỹ, một quan chức cho biết.

Người này nói thêm Mỹ không nhận được bất cứ tin tình báo khả dụng nào từ Taliban. Nhân sự của Lầu Năm Góc và tình báo Mỹ đã phải lăn xả ở Kabul để tìm cách ngăn các vụ tấn công khủng bố của ISIS-K.

Taliban có chống khủng bố?
Theo thỏa thuận đạt được tháng 2/2020, đổi lấy việc Mỹ rút quân, Taliban phải cắt đứt quan hệ với Al Qaeda, ngăn không để Afghanistan trở thành nơi trú ẩn an toàn để các tổ chức khủng bố như ISIS-K lên kế hoạch tấn công Mỹ.

Về lý thuyết, Mỹ và Taliban đều có động lực phối hợp cùng nhau ở một phạm vi nhất định ngăn chặn các tổ chức khủng bố tái tập hợp lực lượng tại Afghanistan. Nhưng trên thực tế, tình hình phức tạp và rối ren hơn nhiều.


Các tay súng Taliban tuần tra ở Kabul. Ảnh: Reuters.
"Chúng ta đã biết Al Qaeda cơ bản cấu kết với Taliban, quan hệ này không thay đổi trong 20 năm qua. Sẽ có rất nhiều chiến binh nước ngoài trở về Afghanistan, dù những người này tự xưng là Al Qaeda, ISIS hay Taliban", John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia của cựu Tổng thống Trump, nói.

Ông Bolton cho rằng các phần tử Hồi giáo cực đoan không hoạt động cố định ở một nhóm, mà di chuyển từ nhóm này tới nhóm khác. Vì vậy, việc giao những thông tin nhạy cảm cho Taliban chẳng khác nào trao cho các tổ chức cực đoan nguồn lực và công cụ để tấn công Mỹ trong tương lai.

"Chỉ có kẻ ngốc mới nghĩ rằng chúng ta có thể phối hợp với Taliban để chống lại ISIS-K", ông Bolton nói.

Tuy nhiên, một quan chức Mỹ phản bác, cho rằng có nhiều khác biệt giữa Taliban và ISIS-K. Nhưng dù vậy, quan chức này cũng phải thừa nhận ISIS-K đã trở nên mạnh hơn nhiều so với trước khi Mỹ rút quân.

VietBF@ sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 09-06-2021
Reputation: 237174


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 108,003
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	241a.jpg
Views:	0
Size:	345.9 KB
ID:	1863211   Click image for larger version

Name:	242a.jpg
Views:	0
Size:	225.4 KB
ID:	1863212   Click image for larger version

Name:	243a.jpg
Views:	0
Size:	139.3 KB
ID:	1863213  

Click image for larger version

Name:	244a.jpg
Views:	0
Size:	80.5 KB
ID:	1863214  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,116 Times in 7,226 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 131
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 09-06-2021   #2
hoathuidit
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Dec 2016
Posts: 294
Thanks: 31
Thanked 97 Times in 62 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 62 Post(s)
Rep Power: 0
hoathuidit has a little shameless behaviour in the past
Default

GIÀ LÚ LẨN
hoathuidit_is_offline  
Old 09-06-2021   #3
Thai Binh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2007
Posts: 2,623
Thanks: 826
Thanked 428 Times in 292 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 21
Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5
Default

Quote:
Biden sẽ bắt ISIS-K phải đền tội
Không biết ISIS-K đền tội gì?
Thai Binh_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Trump dọa áp thuế để “lấy” Greenland: Châu Âu nổi giận, dân đảo mất ngủ Giám đốc CIA gặp Delcy Rodríguez ở Caracas: Washington nói chuyện “làm ăn”, Trump khen Machado nhưng vẫn chưa trao ghế Bóng đen Berlin-Lichtenberg: Dao rựa, buôn người và “luật im lặng” của một thế giới ngầm Việt Cộng
ICE bắt giữ nữ tỷ phú Trung Quốc ở Saipan: “bóng ma” casino tai tiếng Imperial Pacific lại dậy sóng Vì sao Trump “nghe răm rắp” một bà thầy phong thủy gốc Hồng Kông? Nhờ Người gốc Việt mà VN chưa lọt vào danh sách đen ăn welfare và bị siết visa như 75 quốc gia khác
Minneapolis lại bùng nổ: 2 vụ nổ súng trong 1 tuần, Trump dọa tung “Insurrection Act” Món quà Nobel và chiếc túi quà có chữ ký: Hai người đàn bà, một chiếc ghế Caracas và cái gật đầu của Trump Đồng minh Mỹ “xoay trục” giữa cơn địa chấn địa chính trị: Canada bắt tay Trung Quốc, Nhật–Philippines siết phòng thủ, Nhật–Hàn…
Sốc : Hai người gốc Việt chết vì tai nạn - Đêm Giáng Sinh tang thương trên I-495: bà Su Nguyễn và cô bé 15 tuổi ra đi sau cú tông hơn 100 mph Một phút im lặng cho 40 linh hồn nhỏ bé: Thụy Sĩ chìm trong quốc tang 9/1/2026 Chân dung đặc vụ ICE nổ súng ở Minneapolis: cựu chiến binh Iraq - Gia đình lên tiếng về Jonathan Ross: “người chồng, người cha tận tụy” giữa tâm b
Nhà Mỹ gốc Việt tan tành sau khi cho dân da đen thuê Khi chợ búa nổi dậy, chế độ rung chuyển: Iran trong bóng tối liên lạc: biểu tình lan hơn 100 thành phố và lời cảnh cáo lạnh người từ Trump Video “cận chiến” từ điện thoại ICE rò rỉ: Minneapolis sôi sục, điều tra bị nghi che chắn
Trump muốn “tự tay chọn” hãng dầu vào Venezuela: Big Oil lắc đầu, Caracas thả tù nhân lấy đường sống Venezuela mở “kênh ngoại giao thăm dò” với Mỹ: vừa thả tù chính trị, vừa đón phái đoàn Bộ Ngoại giao Mỹ vào Caracas Từ Minneapolis lan khắp nước Mỹ: biểu tình chống ICE, điều tra bị nghi “khóa cửa”, trường học hoảng loạn
Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đã đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dõi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York Hình ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra tòa Mỹ nhận án tử hình ! Tòa phúc thẩm Mỹ ‘tuýt còi’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10790 seconds with 15 queries