HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mảng chip của Huawei đang bị rơi vào tình cảnh nguy cấp
Mảng chip của Huawei rơi vào tình cảnh nguy cấp. Thị phần cung ứng chip xử lý cho smartphone của Huawei HiSilicon trong quý III chạm mức 0%, theo số liệu mới nhất.



Biển quảng cáo chip xử lý Huawei tại triển lãm công nghệ IFA 2019. Ảnh: Bloomberg.
Nguồn tin từ Counterpoint Research cho biết lượng chip xử lý tự thiết kế cho smartphone của Huawei đã cạn kiệt. Tình trạng này xảy ra sau hơn 3 năm công ty Trung Quốc hứng chịu lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ.

"Dựa trên dữ liệu bán hàng và kiểm tra của chúng tôi, lượng chip HiSilicon của Huawei trong kho đã hết", đại diện Counterpoint Research cho biết.

Hiện tại, Huawei không thể nhập chip của TSMC hay Samsung do lệnh cấm từ Mỹ. Theo số liệu mới nhất, thị phần chip cho smartphone của HiSilicon trong quý III là 0%, so với 0,4% trong quý II và 3% trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý III, các công ty chiếm thị phần cung cấp chip xử lý cho smartphone cao gồm MediaTek (35%), Qualcomm (31%), Apple (16%), Unisoc (10%) và Samsung (7%).

Trước khi Mỹ siết chặt lệnh trừng phạt, HiSilicon chiếm 16% thị phần chip trong quý II/2020 nhờ các smartphone Huawei dùng chip Kirin bán chạy. Đó cũng là lúc công ty Trung Quốc vượt qua Samsung, trở thành hãng di động lớn nhất thế giới.

Năm 2019, HiSilicon và các công ty con của Huawei bị đưa vào danh sách đen thương mại từ Mỹ. Thời điểm đó, công ty đã lên kế hoạch dự phòng nhằm đảm bảo nguồn cung. Theo hãng nghiên cứu Haitong và Canalys, Huawei đã dự trữ các linh kiện quan trọng nhập từ Mỹ trong gần một năm.

Tháng 8/2020, chính phủ Mỹ thắt chặt lệnh hạn chế, cấm các nhà cung cấp chip sử dụng công nghệ Mỹ hợp tác với Huawei, trừ khi nhận được giấy phép chấp thuận từ chính phủ.

Theo số liệu do Gartner công bố vào tháng 4, HiSilicon không còn trong danh sách 25 nhà cung cấp chất bán dẫn lớn nhất thế giới. Điều đó khiến thị phần chip toàn cầu của Trung Quốc suy giảm.

Dòng smartphone Huawei Mate 50 được ra mắt vào tháng 9, không có mạng 5G. Ảnh: GSMArena.
Ngày 15/12, Mỹ tiếp tục lên kế hoạch cấm vận một số công ty chip của Trung Quốc, đồng thời cấm công dân Mỹ và thường trú nhân giúp các doanh nghiệp tại đất nước tỷ dân phát triển sản phẩm bán dẫn, theo Bloomberg.

Những hạn chế về nhập khẩu chip cũng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei. Vào tháng 9, công ty này ra mắt dòng điện thoại cao cấp Mate 50 mà không có 5G.

Từng là hãng smartphone lớn nhất Trung Quốc, tuy nhiên thị phần của Huawei giảm mạnh ngay tại quê nhà. Trong quý III, thương hiệu này rời khỏi danh sách 5 hãng điện thoại lớn nhất Trung Quốc. Theo Canalys, những cái tên trong top 5 gồm Vivo, Oppo, Honor (đã tách khỏi Huawei), Apple và Xiaomi.

Trong bối cảnh mảng kinh doanh smartphone gặp khó, Huawei đang cấp phép bằng sáng chế cho một số doanh nghiệp để tăng doanh thu. Đầu tháng 12, công ty này đã cấp phép các bằng sáng chế smartphone cho đối thủ Oppo.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-25-2022
Reputation: 136971


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,163
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	203.2 KB
ID:	2156317   Click image for larger version

Name:	152.jpg
Views:	0
Size:	128.2 KB
ID:	2156318  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,864 Times in 6,993 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List

Thread Tools

Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09365 seconds with 13 queries