HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiết lộ bất ngờ về đội quân 1.500 lính đánh thuê nước ngoài chiến đấu cho Nga ở Ukraine
Cả Nga lẫn Ukraine được cho là đều liên tục tuyển mộ lính đánh thuê nước ngoài để bổ sung lực lượng cho cuộc chiến tranh toàn diện đang diễn ra giữa 2 nước này. Trong đó, đội quân lính đánh thuê của Nga được cho là đến từ hơn 48 quốc gia nhưng quy mô khiêm tốn.


Binh sĩ Nga di chuyển trên một chiếc xe bọc thép có ký hiệu Z. Ảnh: Reuters.

Theo một báo cáo mới được công bố bởi iStories – một cơ quan truyền thông độc lập của Nga – từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 5/2024, quân đội Nga đã tuyển dụng hơn 1.500 chiến binh nước ngoài để tham gia “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine.

Về nguồn gốc, phần lớn lính đánh thuê đến từ Nam và Đông Á (771 người), tiếp theo là các nước thuộc Liên Xô cũ (523 người) và châu Phi (72 người). Theo iStories, tổng cộng, công dân từ hơn 48 quốc gia đã gia nhập lực lượng quân sự Nga.

Bộ Quốc phòng Anh trong báo cáo tình báo mới nhất về chiến sự Ukraine đánh giá rằng, việc tuyển dụng lính nước ngoài của Nga phần lớn không mang tính hệ thống rõ ràng. Đa số lính đánh thuê nước ngoài bị hấp dẫn bởi mức lương cao cũng như khả năng được nhập quốc tịch Nga trong tương lai.

“Nhiều lính nước ngoài được tuyển thông qua Moscow vì thành phố này đưa ra tiền thưởng ký hợp đồng cao hơn và dễ tiếp cận hơn", Bộ Quốc phòng Anh cho biết.

Tuy nhiên, nhìn chung, số lượng lính đánh thuê nước ngoài trong lực lượng Nga không đáng kể so với sức mạnh tổng thể của quân đội Nga.

Điện Kremlin có khoảng 600.000 quân đang chiến đấu tích cực chống lại Ukraine. Điều này có nghĩa là ngay cả khi tất cả 1.500 lính đánh thuê được triển khai ở đó, họ cũng chỉ chiếm 0,25% trong tổng số binh sĩ đang chiến đấu ở phía Nga.
Nga và Ukraine đều dùng lính đánh thuê ngoại quốc

Nga không phải quốc gia duy nhất sử dụng lính đánh thuê nước ngoài. Một số lượng đáng kể người nước ngoài, bao gồm cả người Mỹ, hiện đang chiến đấu cho phía Ukraine.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Anh nhấn mạnh rằng Nga vẫn ưu tiên tuyển quân trong nước, và lính đánh thuê nước ngoài chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng số tuyển dụng mới.

"Công dân nước ngoài gần như chắc chắn chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong tổng số tân binh của Lực lượng vũ trang Nga. Lực lượng tuyển dụng từ trong nước Nga vẫn chiếm tỷ lệ lớn hơn đáng kể", Bộ Quốc phòng Anh nhấn mạnh.

Ngoài lính đánh thuê nước ngoài, quân đội Nga còn nhận được quân tiếp viện từ binh sĩ Triều Tiên. Ước tính, Triều Tiên đã đưa một đội quân gồm khoảng 15.000 người tới Nga để chiến đấu. Ban đầu, Bình Nhưỡng đã gửi cho Moscow khoảng 11.000 người nhưng sau đó triển khai thêm 4.000 người.

Điều quan trọng là binh sĩ Triều Tiên không tham gia quân đội Nga như lính đánh thuê nước ngoài, mà hoạt động song song với quân đội Nga. Ngoài ra, cho đến nay, quân đội Triều Tiên chỉ hạn chế hoạt động chiến đấu của họ trong tỉnh Kursk bên trong lãnh thổ Nga, nơi Ukraine đã phát động một cuộc tấn công xuyên biên giới vào tháng 8/2024; họ vẫn chưa chiến đấu bên trong Ukraine.

Giới phân tích cho rằng, Nga sẽ tiếp tục duy trì chính sách tuyển lính đánh thuê nước ngoài trong trung hạn, nhằm bù đắp tổn thất trên chiến trường mà không cần phát động đợt huy động quân sự quy mô lớn lần thứ hai.

Trong bối cảnh chiến sự vẫn đang diễn ra ác liệt, việc Nga tăng cường tuyển mộ lính đánh thuê cho thấy nước này chưa thể kiểm soát hoàn toàn cục diện, và đang tìm mọi cách duy trì khả năng tác chiến mà không gây bất ổn nội bộ do các đợt huy động quân cưỡng bức trong nước.

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-30-2025
Reputation: 158467


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,511
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-04-30 at 20.27.13.jpg
Views:	0
Size:	110.7 KB
ID:	2519605  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,729 Times in 3,249 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List

Thread Tools

Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10212 seconds with 13 queries