HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chán Anh và Mỹ, làn sóng nhà giàu di cư đi đâu?
Giới triệu phú trên thế giới đang chuyển nơi ở. Song khác xa dự đoán, Mỹ, Anh hay Trung Quốc đều không còn là điểm đến hấp dẫn đối với các triệu phú và gia đình của họ.

Nghiên cứu mới cho thấy số lượng triệu phú chuyển tới các quốc gia mới để sinh sống đang là xu hướng. Đại dịch Covid-19 chỉ cản trở một phần xu hướng này và 2023 được dự đoán sẽ là năm kỷ lục, SCMP đưa tin.

Bên cạnh đó, các điểm đến vốn thường thu hút các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao (HNWI), đặc biệt là Anh và Mỹ, mất dần sự hấp dẫn của mình.


Các triệu phú tiếp tục xu hướng chuyển nơi ở vốn bị đại dịch làm ngắt quãng. Ảnh: ThinkStock.


Tiến sĩ Juerg Steffen, Giám đốc điều hành Henley & Partners, cho biết di cư HNWI là xu hướng gia tăng trong thập kỷ qua. Nó chỉ giảm xuống vào năm 2020 và 2021 do Covid-19.

“Cuối năm nay, 88.000 triệu phú dự kiến sẽ chuyển đến các quốc gia mới, ít hơn 22.000 so với năm 2019.

Dự đoán vào năm tới, luồng di cư lớn nhất của các triệu phú sẽ được ghi nhận, cụ thể là 125.000 người, trong bối cảnh các nhà đầu tư giàu có và gia đình cả họ nghiêm túc chuẩn bị cho thế giới hậu Covid-19 mới, với sự sắp xếp lại trật tự toàn cầu chưa được rõ ràng cùng mối đe dọa biến đổi khí hậu luôn hiện hữu”, ông nói.

Andrew Amoils, trưởng bộ phận nghiên cứu của New World Wealth, cho biết số liệu di cư của HNWI là thước đo tuyệt vời cho sức khỏe của một nền kinh tế.

“Các quốc gia thu hút cá nhân giàu có và gia đình của họ có xu hướng phát triển mạnh mẽ với tỷ lệ tội phạm thấp, thuế suất cạnh tranh và cơ hội kinh doanh hấp dẫn”, ông chia sẻ.

Dòng di cư mạnh mẽ

Theo bản báo cáo, quốc gia “thua lỗ” lớn nhất là Vương quốc Anh, dự đoán sẽ mất dòng tiền của 1.500 triệu phú trong năm nay.

Ông Amoils cho biết xu hướng này ở xứ sở sương mù bắt đầu từ 5 năm trước, kể từ khi bỏ phiếu Brexit và tăng thuế, khiến số HNWI rời khỏi quốc gia này lần đầu tiên nhiều hơn số chuyển đến.

Sức hút của Mỹ cũng giảm nhanh chóng. Theo nhà nghiên cứu, xứ cờ hoa vẫn thu hút số lượng HNWI nhập cư nhiều hơn di cư, dự đoán là 1.500 người trong năm nay. Song, đó là mức giảm đáng kinh ngạc 86% so với năm 2019 - năm ghi nhận 10.800 triệu phú nhập cư Mỹ.

Việc người giàu di cư bắt đầu ảnh hưởng đến Trung Quốc, dự đoán khoảng 10.000 HNWI rời đi trong năm nay. Tiếp theo sau lần lượt là Brazil và Ấn Độ.

Trái lại, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đang là nơi hấp dẫn nhất đối với giới nhà giàu.

Dominic Volek, người đứng đầu nhóm khách hàng tư nhân tại Henley & Partners, cho biết UAE dự kiến ​​đón ​​dòng HNWI nhập cư cao nhất thế giới năm 2022, với dự báo 4.000 người - tăng đáng kể 208% so với con số 1.300 của năm 2019.

UAE, Australia hay Singapore đang nhận được sự quan tâm lớn của giới nhà giàu. Ảnh: Tyler Olson/Shutterstock.

Australia xếp thứ 2, được mô tả trong báo cáo là “một quốc gia có thành cao dài hạn” luôn thu hút số lượng lớn HNWI. New World Wealth ước tính hơn 80.000 triệu phú đã chuyển đến đất nước này trong vòng 20 năm qua.

Nước láng giếng New Zealand cũng rất nổi tiếng, dự kiến chào đón 800 HNWI.

Ở khu vực châu Á, nổi bật là Singapore với 2.800 triệu phú dự kiến nhập cư trong năm nay, tăng 87% so với năm 2019.

Tiếp theo là Israel, nơi ước tính có khoảng 2.500 người giàu tái định cư được dự báo trong năm 2022.

Tiến sĩ Steffen đồng ý rằng có nhiều yếu tố thúc đẩy người giàu chuyển chỗ ở.

“Kể từ khi đại dịch bùng phát, cùng những biến động kinh tế - xã hội mới và các cuộc đấu tranh địa chính trị trên thế giới, tầm quan trọng của việc có lựa chọn trên nhiều khu vực pháp lý ở nơi bạn có thể tái định cư và sinh sống đang ngày càng trở nên hấp dẫn.

Và đối với những người có điều kiện tài chính để làm vậy, cư trú và quyền công dân bằng hình thức đầu tư là cách đơn giản, nhanh và hiệu quả nhất để đạt được điều đó”, ông nói.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-05-2025
Reputation: 227589


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 90,019
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	21.png
Views:	0
Size:	726.2 KB
ID:	2578891  
troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 6,731 Times in 5,849 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 113
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09808 seconds with 13 queries