HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga gặp họa ở Pokrovsk, xe tăng bốc cháy hàng loạt vì "thần chết trên không" của Ukraine
Sau gần một năm dồn hàng trăm xe tăng và xe bọc thép nhằm chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn vào pháo đài Pokrovsk ở tỉnh Donetsk, Nga cuối cùng cũng đã tung đòn chủ lực nhưng vấp phải đòn phản công dữ dội của Ukraine. Các UAV của Ukraine được mệnh danh là "thần chết trên không" đã thiêu rụi hàng loạt xe tăng Nga, theo Euromaidanpress.

Phát động một đợt tấn công cơ giới lớn gồm khoảng 30 xe tăng và xe chiến đấu vào cuối tuần qua, quân Nga đã bị lực lượng Ukraine tiêu diệt ít nhất 20 phương tiện chỉ trong vài giờ, theo tờ Euromaidanpress. Con số này đặc biệt nghiêm trọng, bởi các nhà máy quốc phòng Nga hiện chỉ có thể sản xuất khoảng 10 xe tăng T-90M mới trong cả năm nay – tức không đủ bù đắp thiệt hại.

Dù điều này không có nghĩa là quân Nga sẽ không thể giành thêm đất quanh thành phố Pokrovsk, một trong những pháo đài cuối cùng ngăn cách lực lượng Nga với cụm đô thị Kramatorsk – Sloviansk chiến lược của Ukraine ở phía tây Donetsk, nhưng theo các chuyên gia, rõ ràng họ đang phải trả giá đắt cho từng mét đất chiếm được.
Xe tăng tích trữ cả năm bị phá hủy trong vài giờ

Theo các nguồn tin Ukraine, trận đánh nói trên là một trong những cuộc tấn công cơ giới lớn nhất trong nhiều tháng qua.

Khoảng ba chục xe tăng và xe bọc thép (AFV) cùng hơn 40 tay súng đi mô tô của Nga đã đồng loạt tiến về làng Shakhove, cách Pokrovsk khoảng 20 km về phía bắc. Đây là khu vực phòng thủ trọng yếu do Trung đoàn xung kích số 225 và Quân đoàn Azov số 1 của Ukraine trấn giữ.

Theo báo cáo của Lữ đoàn Azov, “đối phương tiến công thành nhiều đợt, từ nhiều hướng khác nhau – mở đầu là các nhóm mô tô, theo sau là hàng xe tăng và xe chở quân với bộ binh".

Khi các đội hình cơ giới này vừa lọt vào khu vực giao tranh, mìn chống tăng, pháo binh và UAV tấn công của Ukraine đồng loạt khai hỏa, khiến ít nhất 20 phương tiện Nga bị phá hủy.

Các xe còn lại bỏ chạy về làng Volodymyrivka ở phía nam. Đến đêm, UAV cảm biến nhiệt của Ukraine tiếp tục truy kích, tiêu diệt nốt số binh sĩ và phương tiện còn sót lại.

Sáng hôm sau, lực lượng Ukraine tuyên bố “không còn lính Nga nào ở Volodymyrivka".

Chưa rõ đơn vị nào của Nga tham gia đợt tấn công thảm khốc này, song nhiều khả năng có sự góp mặt của 5 lữ đoàn và trung đoàn lính thủy đánh bộ mà Điện Kremlin điều đến mặt trận Pokrovsk từ tháng 8 – trong đó có Lữ đoàn 40 và 155 Hải quân Nga.

Nếu đúng vậy, những đơn vị này có thể đã mất đi một phần số xe tăng T-80BVM mới nhất, vốn vừa được bổ sung gần đây.
Khủng hoảng sản xuất khiến mọi tổn thất đều chí mạng

Nga hiện chỉ còn hai nhà máy sản xuất xe tăng, một là Uralvagonzavod (gần dãy Ural) chuyên chế tạo T-90M và T-72B3M, chủ yếu bằng cách nâng cấp thân xe tăng cũ.

Hai là, Omsktransmash (ở Siberia) sản xuất T-80BVM theo phương thức tương tự, dùng khung xe tăng T-80 thời Chiến tranh Lạnh.

Cả hai đều hoạt động ở quy mô hạn chế, nên mỗi chiếc xe tăng bị mất ở Pokrovsk được cho là một tổn thất nặng nề đối với Nga.

Bên cạnh đó, Nga cũng đang tái chế kho xe tăng cũ gồm các dòng T-55, T-62, T-64, T-72 và T-80 đã nằm trong kho nhiều thập kỷ. Nhưng số lượng khả dụng chỉ còn khoảng 2.500 chiếc, phần lớn đã xuống cấp nghiêm trọng.

Theo phân tích của cựu sĩ quan tình báo Anh Sergio Miller, sản lượng T-90M mới tại Uralvagonzavod đã giảm mạnh trong năm nay, khi nguồn khung thân T-90A cũ gần như cạn kiệt. Từ đầu năm đến giữa tháng 8/2025, nhà máy này chỉ giao được khoảng 10 xe tăng mới.

Dù nhà máy Omsk có vẻ vẫn giữ được nguồn thân T-80 ổn định hơn – thể hiện qua hình ảnh T-80BVM đời 2024–2025 xuất hiện trong biên chế các lữ đoàn hải quân Nga – nhưng rõ ràng số lượng không đủ cho một cuộc chiến tiêu hao kéo dài.

Một người điều khiển UAV Ukraine có biệt danh Kriegsforsche tuyên bố: “Họ (Nga) đã chuẩn bị một lực lượng rất lớn, sẵn sàng cho trận chiến cuối cùng để giành phần còn lại của tỉnh Donetsk. Chúng ta sẽ lại thấy những đội hình xe bọc thép tiến lên – và chắc chắn trận chiến sẽ rất đẫm máu cho cả hai bên".

Tuy nhiên, trận chiến cuối tuần qua, ngày 9/10, bên chịu tổn thất nặng nề hơn là phía Nga, khi các đội hình xe tăng của họ vấp phải mìn, UAV và hỏa lực pháo binh dày đặc của Ukraine ngay gần Shakhove.

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-13-2025
Reputation: 158463


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,368
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-10-13 at 22.00.53.jpg
Views:	0
Size:	174.1 KB
ID:	2581745  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,727 Times in 3,247 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List

Thread Tools

Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09686 seconds with 13 queries