HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dốc 6 tỷ mua nhà làm của hồi môn cho con gái, ngờ đâu con rể tương lai toan tính đưa cả bố mẹ và em trai tới ở cùng
Vợ chồng tôi mải làm ăn buôn bán, tôi ngoài 30 tuổi mới sinh được một cô con gái, 2 vợ chồng hết mực yêu thương và nâng niu. Con gái tôi từ nhỏ đã ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành, năm nào cũng đạt loại giỏi. Sau khi tốt nghiệp đại học, con bé đã tìm được một công việc tốt. Mọi thứ đều suôn sẻ, yên ổn.

3 năm trước, con bắt đầu hẹn hò với một người đồng nghiệp tên là Khải. Cậu ta đến từ một vùng quê nhỏ, gia cảnh bình thường, bố mẹ đều là lao động, dưới còn một người em trai kém 6 tuổi. Ban đầu, tôi có ấn tượng khá tốt về Khải. Dù gia cảnh không khá giả nhưng trông cậu ta điềm đạm, chắc chắn, lại chăm chỉ làm việc. Hơn nữa, con gái rất yêu anh ta nên vợ chồng tôi cũng không nói gì nhiều. Chúng tôi nghĩ chỉ cần con gái thích, gia cảnh đối phương kém một chút cũng không sao.

Khải nhiều lần đến nhà chơi, rất lễ phép. Năm ngoái, chúng tôi đã đồng ý cho họ kết hôn. Nhưng nào ngờ lại xảy ra việc ngoài ý muốn.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc mua nhà để cưới. Gia cảnh Khải không tốt, không đủ khả năng mua nhà. Thương con gái, tôi và chồng bàn nhau sẽ cho con một căn nhà để có một mái ấm ổn định. Sau khi bàn bạc, chúng tôi quyết định mua căn hộ chung cư 3 phòng ngủ trị giá 6 tỷ cho con làm của hồi môn.

Con gái tôi báo tin này cho chồng sắp cưới biết, nào ngờ cậu ta lại bảo xin chúng tôi thêm 1 tỷ để mua căn hộ 4 phòng ngủ. Khi con gái nói lại với tôi, tôi hỏi vợ chồng trẻ thì cần gì nhà rộng thế? Bố mẹ tính các con chỉ cần 2 phòng ngủ, phòng còn lại thiết kế thành phòng làm việc và phòng học cho bọn trẻ sau này.

Nhưng con gái thở dài nói: "Anh Khải bảo rằng muốn đón bố mẹ lên ở cùng. Ngoài ra còn một phòng cho em trai anh ấy, sau này chú ấy cưới vợ thì sẽ ở lại đó nên cần nhà cửa rộng rãi hơn".

Nghe tin này, tôi thật sự sững sờ: "Hai đứa còn chưa cưới, cậu ta đã tính chuyện cho em trai vào ở cùng? Đây là nhà của hai đứa hay là nhà cho cả gia đình cậu ta?". Tôi tức giận đến mức không thể kìm nén, hỏi xem con gái đã đồng ý chưa.

Con tôi cười khổ nói: "Con không đồng ý, nhưng anh Khải nói đó là chữ hiếu, bố mẹ vất vả nuôi anh ấy khôn lớn, em trai chưa có nhà, anh ấy là anh cả, không thể không quan tâm. Anh Khải còn nói nếu con không đồng ý là bất hiếu, là không biết thông cảm cho hoàn cảnh của anh ấy".

Trong phút chốc, tôi cảm thấy một luồng lửa giận bốc lên. Cậu ta muốn hiếu thảo thì tự làm, tự dành dụm tiền mà mua nhà cho bố mẹ đẻ, cớ sao bắt con gái tôi gánh theo gánh nặng đó? Đây là nhà vợ chồng tôi tặng con gái để con được sống thoải mái, giờ nhồi nhét cả nhà chồng vào đó thì khác gì đi làm dâu, sống chật chội thế lại nảy sinh nhiều rắc rối.

Nhìn con gái, tôi chỉ biết nghiêm mặt nói một câu: "Con suy nghĩ kỹ rồi hẵng quyết định". Con gật đầu vâng dạ. 3 ngày sau, trong bữa cơm tối, con gái nói: "Bố mẹ, con quyết định rồi, con muốn hủy hôn".

Tôi nhất thời câm lặng, cảm giác như có thứ gì đó nghẹn lại trong lồng ngực vì không ngờ sự tình lại đến mức độ này. Con nắm bàn tay đang đặt trên bàn của tôi: "Mẹ à, con nghĩ kỹ rồi, con tìm chồng chứ không phải tìm con nợ, con không thể để cả nhà anh ấy chi phối mình được".

Chồng tôi sau khi nghe đầu đuôi câu chuyện thì khẳng định chắc nịch: "Được, bố mẹ ủng hộ con. Không lấy đứa này thì tìm đứa khác, đứa nào biết trân trọng con thì cưới".

Ngẫm nghĩ lại, tôi thấy nó giống như một trò hề. Khải từng là chàng trai tốt trong mắt chúng tôi. Dù gia cảnh không khá giả nhưng ít nhất cũng chăm chỉ, siêng năng. Nhưng nào ngờ, đến chuyện mua nhà cưới, cậu ta lại bộc lộ bản chất ích kỷ đến vậy.



Thực ra, tôi không phản đối việc hai thế hệ sống chung. Là cha mẹ, chúng tôi cũng mong con cái hiếu thảo, biết chăm sóc ông bà. Nhưng thái độ của Khải khiến tôi hoàn toàn nhìn thấu con người thật của anh ta. Anh ta không chỉ muốn hiếu thảo với cha mẹ mà còn muốn đổ hết gánh nặng lên đầu con gái tôi, thậm chí còn lấy danh nghĩa “chữ hiếu” để bắt con gái tôi phục vụ cả gia đình họ.

Có những người bề ngoài có vẻ cầu tiến, vững vàng, nhưng khi liên quan đến lợi ích cá nhân, họ mới lộ rõ bộ mặt thật. Khải tính toán quá kỹ. Bố mẹ cậu ta không có nhà, em trai không có nhà, vì vậy cậu ta tìm một người vợ có điều kiện kinh tế tốt, định dựa vào cô ấy để mang lại lợi ích cho cả gia đình. Nhưng cậu ta quên mất rằng hôn nhân là chuyện của hai người, không phải phao cứu sinh cho cả gia đình cậu ta.

Ngày hủy hôn, Khải đến tìm con gái tôi, muốn níu kéo, van nài nhưng con gái tôi lạnh lùng từ chối. Sau khi năn nỉ không được, cậu ta lặng lẽ quay lưng bỏ đi.

Hôn nhân là một hành trình dài, và việc chọn đúng người bạn đời quyết định phong cảnh trên hành trình đó có đẹp hay không. Tôi mừng vì con gái đã đưa ra lựa chọn đúng đắn vào thời điểm quan trọng, không bị “chữ hiếu” của Khải trói buộc. Con bé hiểu rằng hôn nhân thực sự là hai người cùng nhau vun đắp, chứ không phải một người hy sinh vô điều kiện.

Còn Khải, có lẽ cậu ta sẽ tìm được một cô gái chấp nhận mua nhà cho cả nhà chồng sống cùng, nhưng người đó chắc chắn không phải là con gái tôi.

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-16-2024
Reputation: 234468


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,175
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-11-16 at 09.31.17.png
Views:	0
Size:	531.8 KB
ID:	2454089  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,714 Times in 5,983 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14060 seconds with 15 queries