HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Vợ ‘tinh tướng’ vì nhiều tiền
Old 01-13-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Biết vợ bị công an giữ xe máy trên phường, anh Hải hỏi: ‘Khi nào em lấy được xe về?’, vợ anh phẩy tay bảo: ‘Khỏi lấy, em mua xe khác đi cho sướng’. Tiếc chiếc xe tay ga mới đi được đầy năm, anh Hải phản đối nên bị vợ chê: ‘Người hay xót của như anh thì không khá lên nổi’.

Anh Hải (31 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) kết hôn được hơn năm và chưa có con. Vợ anh kém anh 6 tuổi, đang làm quản lý bán hàng cho một hãng ôtô lớn. Dạo gần đây, vợ anh mới lên chức, thu nhập khá, lại chung vốn mở một nhà hàng nhỏ với ông anh họ. Công việc kinh doanh của nhà hàng đang phát đạt nên anh thấy vợ “phất” lên trông thấy. Tuy nhiên điều làm anh khó chịu là từ khi tiền kiếm được nhiều và dễ thì vợ anh hay “tỏ vẻ” rồi tiêu xài phung phí, bỏ ngoài tai những lời góp ý của chồng.

Vợ anh hay chép miệng với họ hàng, bạn bè là: “Tháng kiếm được có mấy chục triệu đồng làm sao đủ sống trên cái đất này”. Sau đó, biết ai đi làm lương thấp là vợ anh kêu: “Lương thế thì làm làm gì cho mệt. Bỏ đi, tìm chỗ khác!”. Vợ anh còn “mạnh miệng” hứa xin việc cho người nọ - người kia với công việc ngon, lương tốt nhưng rốt cục cho đến giờ vẫn chưa xin được việc cho ai.

Cuối tuần trước, một cô bạn thân của vợ anh Hải đến hỏi vay tiền để trả nợ. Anh vốn không ưa cô này vì ham chơi, lười làm lại đang kinh doanh cafe thua lỗ, kéo vợ vào phòng riêng, nhắc vợ bảo bạn tới chỗ khác vay. Nhưng vợ anh nhăn mặt bảo: “Chỗ bạn bè, anh tính toán tiền bạc làm gì cho mất tình cảm”. Xong, vợ anh đưa cho bạn vay 50 triệu đồng (dù bạn chỉ hỏi vay 30 triệu), còn hẹn khi nào trả cũng được, nếu thiếu lại đến đây mà vay, tiền không thiếu. Vì chuyện này, vợ chồng anh Hải lục đục cả tuần. Anh lo vợ không biết tiết kiệm, rồi có lúc sa cơ, không còn kiếm được nhiều tiền nữa thì biết lấy gì sinh sống, nuôi con. Trong khi vợ anh cho rằng anh chỉ lo hão, đời sống là phải biết hưởng thụ, chết đói thế nào được mà lo.


Lo vì vợ phung phí khi nhiều tiền

Ngày nay không ít chị em phụ nữ có cơ hội và khả năng kiếm tiền giỏi giang hơn chồng. Từ đó họ khá thoải mái và rất thoáng trong tiêu xài, nhất là những người không khéo léo và biết cân bằng trong chi tiêu. Đáng chú ý là ở nhóm phụ nữ kiếm được tiền dễ, nhanh và nhiều nên nảy sinh tâm lý hưởng thụ hoặc ít coi trọng đồng tiền, không biết xót của và cũng không có tính lo xa khiến người chồng buồn lòng.

Đối với những người vợ kiểu này, họ sẵn sàng bỏ ngoài tai những lời góp ý của chồng, thậm chí còn quay sang trách ngược chồng là đàn ông mà tính toán từng đồng, ky bo khi vợ sắm sửa, làm đẹp… Người vợ có suy nghĩ là vì tiền mình kiếm được nên mình có quyền tự do tiêu theo ý mình, từ đó làm cho người chồng có tâm lý bị coi thường, rồi nảy sinh tự ái, gia trưởng cấm đoán vợ chuyện này – chuyện khác.

Trong hôn nhân, chuyện tiền nong luôn là một vấn đề tế nhị và không dễ dung hòa, nếu vợ chồng không cố gắng thông cảm, thay đổi để hòa hợp. Một người vợ tiêu pha quá tay sẽ luôn lục đục với một người chồng biết tiết kiệm và ngược lại. Tuy nhiên kể cả khi hai vợ chồng đều tiêu quá tay thì cũng không hẳn sẽ hạnh phúc vì mạnh ai nấy tiêu, tiền ai nấy xài, đến khi không có khoản tiết kiệm nào lại quay sang hục hặc với nhau… Chưa kể, khi có tiền thì tâm lý, thói quen sinh hoạt, thậm chí là tính cách con người cũng bị tiền “chi phối”. Ví dụ người ta nghĩ mình nhiều tiền thì sẽ “ở trên”, coi người khác “thấp kém” rồi có tâm lý coi thường, nhất là với người đang chung sống với mình. Có người vì “sĩ” nên rất hào phóng với người ngoài nhưng người trong nhà mình thì giữ… bo bo như sợ vợ (chồng) tiêu mất…

Bởi thế một khi người vợ (người chồng) kiếm được nhiều tiền thì trước khi sung sướng mang tiêu xài nên học cách sử dụng và trân trọng đồng tiền trước đã. Tiếp đến là bàn bạc với người bạn đời để có kế hoạch chi tiêu cho hợp lý. Tránh tư tưởng tiền mình thì mình có quyền tiêu mà bỏ qua ý kiến cũng như cảm xúc của bạn đời.

Theo Mevabe
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	10
Size:	35.2 KB
ID:	437337  
Old 01-13-2013   #2
hoangtay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
hoangtay's Avatar
 
Join Date: Dec 2012
Posts: 2,180
Thanks: 572
Thanked 230 Times in 139 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 17 Post(s)
Rep Power: 15
hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5
Default

gái chãnh chuyện nhõ như cọng cõ
hoangtay_is_offline  
Old 01-13-2013   #3
seattleboys
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Sep 2010
Posts: 148
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 16
seattleboys Reputation Uy Tín Level 1
Default

Loai dan ba nay nen vut bo thi hon . Con nguoi ko co hoc thuc va y thuc doi voi ban than va xa hoi .
Ban hay tim hieu xem co lam gai hay lua gat nguoi khac ma co hay ko ? Kiem tien bang su co gang cua ban than thi chac chac se yeu quy nhung gi minh co duoc .
Chuc ban thoat duoc canh song nhu bay gio .
seattleboys_is_offline  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13444 seconds with 15 queries