HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Mánh khóe làm mai "đểu"
Old 01-28-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,295
Thanks: 11
Thanked 14,120 Times in 11,281 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Những cây mai "đểu" được tung ra thị trường trong dịp giáp Tết Nguyên đán 2013. Cây mai được chắp vá, trét mạt cưa, bôi màu và ghép bằng keo dán sắt để lừa gạt người mua.

Cơ sở làm mai "đểu" của ông Hưng và một thanh niên tên Minh nằm trong một con hẻm đường số 44, P.14, Q.Gò Vấp (TP.HCM). Đây là ngôi nhà cấp 4, rộng khoảng 100m2, hàng rào sắt kín mít. Khu vực trước sân và trong nhà luôn nhan nhản các loại mai lớn nhỏ.

16g ngày 20-1, tại "lò" của ông Hưng, Minh xách bịch nilông lớn chứa đầy mạt cưa, keo dán sắt và một bình hóa chất chuẩn bị cho công đoạn "phù phép" mai. Bên góc phải, hàng chục cây mai suy (mai còi, mai bị bệnh) bằng ngón tay cái được ông Hưng thu gom từ các nhà vườn với giá rẻ. Lúc này, Minh đảo quanh các gốc mai để tìm thế tạo dáng. Ít phút sau, Minh nhấc hai gốc mai suy lên giũ bỏ đất. Hai cây mai được Minh ép mạnh, bẻ nằm nghiêng để tạo thế "rồng bay".

Đất + mạt cưa = mai "cổ thụ"

"Tui từng bỏ 13 triệu đồng mua phải một gốc mai "đểu". Sau gần một năm mai chết dần, tui mới phát hiện thân mai cổ thụ là thân mục, bị đục khoét để đưa nhánh mai vào"

Tiếp đó, Minh lấy một khúc cây lớn hơn cổ tay và chỉ cưa một khúc dài 20cm kẹp giữa hai gốc mai suy. Xong công đoạn tạo dáng, Minh bắt đầu tiến hành các xảo thuật trét bùn vào giữa các kẽ hở. Thấy gốc mai chưa đầy đặn, Minh tiếp tục trét thêm mạt cưa rồi lấy keo dán sắt thấm đều xung quanh. Ngay tức khắc, khúc gỗ và cây mai suy đã gắn chặt thành một khóm. Để cho keo khô khoảng 30 phút, Minh lấy ra một hộp màu rêu quét lên các chỗ chắp ghép. Lúc này, cây mai bé tí biến thành gốc "đại thụ" với cành lá xum xuê.

Chiều 22-1, chúng tôi tiếp tục tiếp cận "lò" mai "đểu" của ông Hưng. 14g, ông Hưng mang bốn khúc cây to, dài khoảng 20cm, ném xuống nền ximăng. Các dụng cụ phụ trợ như mạt cưa, keo dán sắt, dây thép, đất trét, cưa sắt nằm lăn lóc ngoài sân. Vẫn chiêu trò cũ, chỉ trong vòng hai giờ Minh đã "hóa kiếp" năm cây mai nhỏ thành hai chậu mai hàng chục năm tuổi.







Quy trình làm mai "đểu" từ "lò" của ông Hưng và Minh

Ngày 24-1, ông Hưng chạy xe máy rảo quanh các vườn mai ở Q.12 chở về hàng chục cây mai suy. Bên xe ông còn treo lủng lẳng mấy gốc mai đã chết. Sau khi chở về nhà, ông Hưng chọn những cây mai có nụ để "phù phép" cho dễ bán trong thời điểm giáp tết. Lúc này, phía trong nhà Minh đang ghép một khúc cây bự bằng bắp chân vào cây mai suy. Thấy khúc cây ghép hơi dài, Minh dùng cưa cắt ngắn để trét keo. Chỉ trong vòng một giờ Minh đã phù phép thêm hai cây mai "đểu". Loại mai "đểu" thường có dáng nằm ngang để che các vết lắp ghép.

Không chỉ có chiêu trò này, Minh còn dùng cưa máy cắt dọc thân mai đã chết để luồn cành sống vào bên trong. Sau khi luồn được cành mai vào gốc cây đã chết, Minh và người làm trét bùn và mạt cưa rồi dùng keo dán sắt bôi đều. Sau đó, pha thuốc xịt nấm với liều đặc quánh để xịt vào gốc cho thân mai mọc rêu, che lấp những chỗ chắp vá. Chiêu thức này Minh thường sử dụng để chế ra những gốc mai lớn. Minh tiết lộ: "Chiêu xẻ gốc, luồn cảnh thường mất nhiều thời gian và chỉ dành làm những gốc cây lớn, bán với giá rất cao. Những ngày cận tết phải ghép khúc cây thì mới nhanh có lời".

Để có nguyên liệu chế tác mai "đểu", hằng ngày Minh và ông Hưng dạo quanh các nhà vườn để mua mai "đểu", mai suy với giá rẻ. Nhiều nhà vườn ở khu vực Q.12, Gò Vấp, Thủ Đức... khi có mai chết, mai bị bệnh đều gọi điện cho ông Hưng đến lấy.

Đủ loại kiểng "đểu"

Một số "lò" khác còn làm giả cây sung, lộc vừng, mận... với "công nghệ" rất tinh vi. Tại khu vực bến xe miền Đông, cầu Sài Gòn, cầu Bình Triệu, đường Cộng Hòa, ngã tư Hàng Xanh... xuất hiện nhiều nhóm người chuyên bán sung "dán keo", mận "ghép trái". Một trong những "lò" làm sung "đểu" bằng cách lấy keo dán sắt gắn những chùm sung trĩu quả rồi đi bán dạo là "lò" ông An tại một con hẻm cụt ở đường số 4, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức. Hằng ngày, ông An tập kết hàng chục gốc sung lớn từ miền Bắc để dùng keo dán sắt gắn các chùm sung vào gốc cây.

Sáng 21-1, Minh chở ba cây mai chạy qua nhiều tuyến đường trong TP để bán dạo. Từ đường Phan Huy Ích, Minh vòng qua đường Quang Trung quẹo trái vào đường Nguyễn Văn Quá (Q.12). Tới trước một nhà trên đường Nguyễn Văn Quá, ba thanh niên xúm lại hỏi mua. Thấy người mua thắc mắc, Minh nói khéo: "Những chỗ sần sùi đó là meo mốc chứ không phải giả đâu. Cây này bán rẻ cho anh 1 triệu đồng, mai tôi về quê rồi nên mới bán giá này". Tuy nhiên, người mua vẫn cố nài nỉ hạ giá. Cuối cùng Minh bán một cây mai "đểu" này với giá 600.000 đồng. Người mua ngỡ mua được hàng rẻ, cười tươi khoe: "Gốc mai mập mạp, bóng bẩy quá. Người bán ra giá 1 triệu, tui trả 600.000 đồng mà họ cũng bán. Giá này quá hời rồi!".

Sau khi bán được một cây trên đường Nguyễn Văn Quá, Minh tiếp tục đi vòng qua ngã tư An Sương về Khu công nghiệp Vĩnh Lộc A (H.Bình Chánh). Tới ngã tư Khu công nghiệp Vĩnh Lộc A một người đàn ông trung niên tên Tú săm soi kỹ một hồi rồi quyết định mua cây mai còn lại với giá 500.000 đồng. Chỉ trong vòng hai giờ, Minh bán được hai cây mai "đểu", sau đó thong thả chạy vòng qua nghĩa trang Bình Hưng Hòa và trở về nhà.

Sáng hôm sau, Minh tiếp tục chở hai cây mai "đểu" ra hướng đường Trường Chinh. Tới gần cổng Khu công nghiệp Tân Bình, ông Tâm (70 tuổi, ngụ Hóc Môn) thấy gốc mai đẹp liền gọi Minh vào vỉa hè xem. Minh giở chiêu trò cũ, nói: "Gốc này ít nhất cũng triệu rưỡi, nhưng con bán rẻ lấy vốn để mai về quê thôi". Sau một hồi trả giá, Minh bán cho ông Tâm cây mai giá 600.000 đồng. Ông Tâm cho biết: "Đang trên đường đi thăm người nhà ở Bệnh viện Q.Tân Phú thấy cây mai quá đẹp, tui trả giá 600.000 đồng thử thôi, không ngờ người ta bán luôn".

Ngày 24-1, Minh tiếp tục chở hai cây mai "đểu", mỗi gốc to bằng cổ chân, dạo qua các tuyến đường Quang Trung, Âu Cơ rồi quay về quốc lộ 1. Khi đến H.Hóc Môn thì Minh hô bán một cây mai giá 1,3 triệu đồng cho ông Hiếu ở ấp Nam Lân (xã Bà Điểm, Hóc Môn). Sau một hồi trả giá, Minh đồng ý bán cho ông Hiếu với giá 700.000 đồng. Ông Hiếu tươi tắn: "Gốc mai bự như vậy bán giá này là phải rồi, quá đẹp".

Theo điều tra của chúng tôi, ông Hưng và Minh, quê quán Hải Dương, "hành nghề" mai "đểu" đã được mười năm nay. Dù mua từ nhà vườn những cây mai nhỏ với giá chỉ 50.000-100.000 đồng/cây nhưng sau khi "phù phép" thành mai cổ thụ, Minh bán với giá từ 700.000 đồng đến vài triệu đồng/cây. Minh và ông Hưng còn bán lại mai "đểu" cho hàng loạt nhà vườn buôn mai ở Q.Thủ Đức, Hóc Môn... để họ chăm rồi bán lại cho khách vào dịp tết. Minh nói: "Bán ngoài đường vài cây mỗi ngày đáng bao nhiêu, chủ yếu tôi bán mai cho các nhà vườn thu lời là chính". Mai lừa bán cho các nhà vườn được Minh và ông Hưng chế tác tinh vi chứ không làm qua loa như bán dạo dọc đường. Mỗi cặp mai bán cho nhà vườn có giá 2-5 triệu đồng.

Ông Bé, một nhà vườn ở P.Thạnh Xuân, Q.12, bức xúc: "Tui từng bỏ 13 triệu đồng mua phải một gốc mai "đểu". Sau gần một năm mai chết dần, tui mới phát hiện thân mai cổ thụ là thân mục, bị đục khoét để đưa nhánh mai vào. Chiêu làm mai "đểu" rất tinh vi, nếu không quan sát kỹ thì nhà vườn cũng không phát hiện".

(Theo Tuổi trẻ)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130128092052_3.jpg
Views:	19
Size:	108.9 KB
ID:	440960  
Old 01-28-2013   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

quá đểu
Minhrau_is_offline  
Old 01-28-2013   #3
3dungvemcondo
Banned
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 2,649
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
3dungvemcondo Reputation Uy Tín Level 1
Default

vãi lồn mẹ kiếp sống với chó cs côn đồ quen thói
3dungvemcondo_is_offline  
Old 01-29-2013   #4
vuidi
Banned
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 58
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
vuidi Reputation Uy Tín Level 1
Default

thanks da chia se
vuidi_is_offline  
Old 01-31-2013   #5
J_P
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 1,411
Thanks: 16
Thanked 84 Times in 61 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
J_P Reputation Uy Tín Level 1
Default

chỉ có người tham mới dễ bị lừa. Còn người ko tham mà bị lừa là dại.
J_P_is_offline  
 
User Tag List


Trung Quốc “khóa van” đất hiếm với Nhật: Đòn trả đũa vì Taiwan, căng thẳng châu Á leo thang Maduro và vợ bị thương khi tháo chạy: Lộ chi tiết “cửa thép khung thấp”, Delta sơ cứu tại chỗ Maduro vừa gọi Tập “anh cả” thì bị Delta bắt ngay trong đêm: Bắc Kinh choáng váng, Weibo bùng nổ, Đài Loan bị kéo vào cuộc
Lên iOS 26 thấy iPhone tụt pin nhanh: những “thủ phạm thầm lặng” Sau vụ bắt Maduro, Trump rải “tối hậu thư” khắp bán cầu: Greenland, Colombia, Mexico, Cuba, Iran đồng loạt phản ứng Hegseth “ra đòn” với Thượng nghị sĩ Mark Kelly: cắt lương hưu, gửi thư khiển trách vì video “từ chối lệnh bất hợp pháp”
Song tịch: tấm “bảo hiểm” thời biến động, George Clooney lấy quốc tịch Pháp: cơn sốt song tịch và cuộc siết cửa toàn cầu “Tới lượt Cuba chưa?”: Sau cú bắt Maduro, Havana run lên giữa bóng đen, mất phao dầu Venezuela và câu hỏi ám ảnh Venezuela và lời nguyền mang tên dầu mỏ : Một thế kỷ dầu mỏ – giàu có, đổ nát, và cuộc mặc cả quyền lực sau Maduro
“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15107 seconds with 15 queries