HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Truyền thông phương Tây thay đổi thái độ với Snowden
Old 06-27-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Tâm lý không ổn định, tên phản bội hay đơn giản là một kẻ quái dị? Các phương tiện truyền thông hàng đầu của phương Tây, từng đồng loạt đăng tải phần chứng cứ tình báo Mỹ mà Edward Snowden phanh phui, lại cũng đồng loạt cùng nhau moi móc phơi bày tất cả những lý do bí mật và bất minh trong hành động của nhân vật này.

Tuy nhiên, các chuyên gia nghiêm túc thì tin chắc một người cố tình - và thêm nữa là một cách công khai ên tiếng chống lại cơ quan an ninh khét tiếng, phải là người cho thấy sự tự chủ rất mạnh.
Edward Snowden đã xé toạc bức màn bí mật từ hệ thống giám sát công dân trên Internet, mà người ta thiết lập tại Hoa Kỳ. Cựu nhân viên 29 tuổi của hãng Booz Allen, làm việc dưới sự che chở của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) đã tiết lộ thông tin động trời rằng hành động của người sử dụng các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, Google và Skype. Và không chỉ riêng công dân Hoa Kỳ, mà cả nhiều nước khác đều bị cơ quan tình báo Mỹ ghi lại và nghe lén.
Một số nhà khai thác điện thoại đã tử tế dành cơ hội như vậy cho tình báo Mỹ, cụ thể là công ty Verizon. Như đã xác minh, hóa ra Cơ quan An ninh quốc gia NSA đã nghe lén cả cuộc chuyện trò của những nhân vật hàng đầu của các quốc gia khác trong thời gian nhiều diễn đàn và hội nghị thượng đỉnh.


Các phương tiện truyền thông hàng đầu của Mỹ và châu Âu đã công bố những tài liệu do Snowden cung cấp. Rồi sau đó, sau khi nghe thấy nhận xét không thiện chí nhắm tới mình từ phía cơ quan đặc nhiệm và ban lãnh đạo Nhà Trắng, họ quay sang làm mất uy tín của người tố cáo bằng cách vẽ ra “bức chân dung tâm lý” của người này.
Theo phương án của tờ New York Times, ngay từ thời trẻ Snowden đã bộc lộ những dấu hiệu bất ổn về thần kinh-tâm lý, không thường xuyên giao tiếp với bà mẹ của anh ta và thậm chí đôi khi chẳng thèm đáp lại lời chào của những người láng giềng. Kết luận: Snowden đích thị là tên phản bội, kẻ không hiểu được tầm quan trọng của sự tương hỗ tin cậy lẫn nhau trong cộng đồng.
"Anh ta đã bội phản sự riêng tư của chúng ta!", nhà tâm lý học David Brooks tác giả bài báo lớn tiếng.
Theo quan điểm của ông, Snowden là tên quái dị điển hình: kẻ cô độc, người dường như có đạo đức và trí thông minh, nhưng liên hệ xã hội rất yếu kém. Các báo chí khác còn đi xa hơn nữa, đăng tải những câu chuyện về lịch sử bệnh tâm thần của Snowden.
Những kết luận tương tự hầu như chẳng có gì chung với thực tế, đó là ý kiến của thượng nghị sĩ Nga, thành viên Ủy ban Hội đồng Liên bang về công tác quốc tế, ông Igor Morozov.
Thượng nghị sĩ Morozov nhận xét: “Một người đã chuẩn bị cho mình để đi tới hành vi dân sự như vậy, rõ ràng là cá nhân rất vững vàng về tinh thần. Thực hiện bước đi như vậy, chứng tỏ Snowden có tính cách rất mạnh mẽ và có tâm lý cá nhân ổn định. Tôi nghĩ, hôm nay, anh ta chỉ hoàn tất tuyến hành vi đã được lên kế hoạch - để bảo tồn và tiếp tục hiện thực hóa nhân cách của mình. Anh ta không ngẫu nhiên mà lựa chọn Hồng Kông: Tôi nghĩ rằng các chuyên gia từ WikiLeaks đã giúp đỡ Snowden hoạch định lộ trình rời đi chính xác như vậy”.
Những gì hiện nay Snowden đang phải đương đầu, chẳng phải bất cứ ai khỏe mạnh và có sự chuẩn bị cũng đủ sức chịu đựng, ông Lev Korolkov cựu chiến binh tình báo ngoại tuyến đánh giá.
Ông Korolkov nhận định: “Căng thẳng hết sức lớn và nặng nề. Và không phải ai cũng có thể chịu nổi. Anh ta đã thực hiện bước đi như vậy nghĩa là, anh ta đã sẵn sàng đón nhận. Con người quyết định thực hiện động thái đạo đức như vậy cần nhận thức tất cả mức độ trách nhiệm của mình. Có chuyện khác ở đây là ai đó cần yểm trợ cho anh ta”.
Thực tế thay đổi thái độ của các phương tiện truyền thông Mỹ đối với Snowden, cũng không đáng ngạc nhiên - đó là chính xác tái diễn chuyện với vụ xì-căng-đan WikiLeaks. Các phương tiện truyền thông đã say sưa phấn khích y như vậy khi đăng tải các công bố của Julian Assange, rồi rất nhanh sau đó lại quay ngoắt hăng hái vấy bùn lên nhân vật hôm qua còn ở trung tâm chào đón săn tin của báo giới.
Còn về những cáo buộc với Snowden là "phản bội lợi ích quốc gia" – thì đó là câu hỏi về phẩm chất đạo đức, chúng ta để ra ngoài phạm vi luận bàn. Bản thân Snowden thì gọi cơ quan đặc nhiệm Mỹ là những kẻ phản bội vì đã xâm hại dày xéo lên quyền con người cơ bản, đó là quyền giữ bí mật cuộc sống riêng tư của mỗi người.
Có những phương tiện truyền thông đã mệnh danh Snowden là "chàng Robin Hood của kỷ nguyên máy tính”. Có thể khá vững tin mà giả định rằng đa phần cộng đồng, nếu không chia sẻ, thì cũng hiểu được động cơ của con người này. Thiện cảm quốc tế, và điều không kém quan trọng là thiện cảm của xã hội Mỹ - rõ ràng không nghiêng về chính quyền Hoa Kỳ.

Theo Tiếng nói nước Nga
Nguoilaodong
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	10
Size:	130.0 KB
ID:	486395  
Old 06-27-2013   #2
daudobanhlot2
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 1,862
Thanks: 65
Thanked 165 Times in 121 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 15
daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Thằng này đúng là phản quốc, nhưng thật là ngu khi đem tính mạng của mình để đổi lại sự nổi tiếng phù du, để bảo vệ an ninh quốc gia đương nhiên nhà nước của bất cứ dưới một chế độ nào hay dưới sự lãnh đạo của ai họ cũng phải có cách để bảo vệ an ninh quốc gia của họ, họ lưu giữ lại tất cả mọi email, các cuộc nói chuyện điện thoại nhưng chỉ khi nào bạn bị tình nghi là phần tử phạm tội họ mới mở tư liệu của bạn ra để tìm hiểu và theo dõi cái đó có gì sai? riêng tên Edward là 1 nhân viên làm việc nơi đó đã ăn cắp những tài liệu đó và mang theo trốn ra nước ngoài để làm gì? chắc chắn không phải là chỉ để tuyên bố vung vít mà thôi, hắn ta đâu có đem thân ra liều mạng chống lại nước Mỹ chỉ để bảo vệ cái mà hắn gọi là tự do cá nhân, chắc là phải làm 1 cuộc mua bán đổi chác lớn từ những cái mà hắn đã ăn cắp được, và bây giờ không biết hắn còn có mạng để tiêu xài hưởng thụ, những cái kết quả mà hắn đã tạo ra thậm chí quyền tự do đi lại hắn còn có quyền được hưởng hay không hay là phải trốn chui trốn nhủi như chuột qua đường???? đi sai một nước cờ là chấm hết.
daudobanhlot2_is_offline  
Old 06-27-2013   #3
kuti
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
kuti's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 5,398
Thanks: 0
Thanked 2,105 Times in 1,249 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 463 Post(s)
Rep Power: 31
kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9
kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9
Default

Ừ , đúng như vậy...nhưng bạn quên 1 điều là nước có nhân quyền tôn trọng của mỗi người dân...chính bạn cũng không ít lần đòi nhân cần có ở VN nói riêng và cộng đồng chóng cộng nói chung...đối với đất nước hắn là kẻ phản bội...đối với những người tôn trọng nhân quyền thì hắn là anh hùng...túm lại chuyện này thật rất khó sử...đối với bản thân tui thì vừa hận mà vưa thương....hận là tội bán nước..thương là tui bít được mách cho tui bít ở xứ tự do mà tui bị theo dõi hàng giờ
kuti_is_offline  
Old 06-27-2013   #4
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

có tội với một quốc gia,có công với cả thế giới.
NongDan_is_offline  
Old 06-27-2013   #5
ez4me
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
ez4me's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 32
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Cây ngay ko sợ chết đứng, ai biểu dính dáng với bọn khủng bố chi. Còn mình trong sạch thì dù họ có theo dõi thì sợ đếch gì chứ, họ có ở không đâu mà đọc ba cái chuyện tào lao cá nhân nếu mình không dính dáng đến khủng bố và làm hại quốc gia khi mình đang sống trên cái đất nước đã cưu mang?
Chừng nào mà có người gắn cái loa ngay cạnh giường ngủ nhà bạn, mỗi sáng cứ rỉ rả bài ca con cá, muốn đi ị cũng phải xin giấy phép, muốn cưới vợ cũng phải xin phép chính quyền, thể hiện lòng yêu nước chống giặc ngoại xâm - bị bắt, bất đồng chính kiến là bị lượm bỏ vô số 1 PĐL hay đày đi biệt tích luôn, cái này mới là mất tự do và đáng sợ.
ez4me_is_offline  
Old 06-27-2013   #6
comdy_nguyen
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 168
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
comdy_nguyen Reputation Uy Tín Level 1
English Điên rồ

Xin hỏi có ai bị chính phủ Mỹ theo dõi và bị bắt vô cơ hay đưa thông tin của quý vị cho người khác biết không? Và hắn ( Snowden ) có công với thế giới ư? có ai dám chắc là các nước khác không theo dõi chúng ta không? Họ chíh phủ Mỹ làm điều này là để đảm bảo sinh mạng của chúng ta. Chúng ta phải chấp nhận điềi này. Nên nhớ rằng chính phủ Mỹ làm điều này trong bí mật, và sếp vào loại tuyệt mật. Thông tin chúng ta bị rò rỉ là do những loại người như Snowden. Hắn là 1 công dân Mỹ và khi làm việc với cơ quan an ninh hắn đã tiên thệ luôn luôn trung thành với nước Mỹ. Nhưng hôm nay hắn đã đanh cấp tài liệu mật và phơi bày và làm mất mặt nước Mỹ. Hắn đã không giử đúng lời hắn thề với toàn dân Mỹ, vậy tên này có đáng tin không? Chúng ta có quyền nghi ngờ hắn làm vậy là do bị kẻ thù của Mỹ mua chuộc rồi. Bọn khốn nạn theo dõi và ăn cắp những công nghệ tuyệt mật của Mỹ thì trả thấy ai nói năng gì cả? Nước Mỹ thật xấu hổ khi có 1 tên phản bội như Snowden.
comdy_nguyen_is_offline  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12360 seconds with 15 queries