HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Hội đồng Bảo an họp kín về Syria
Old 09-12-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Các đại diện của Anh, Mỹ, Trung Quốc, Pháp và Nga vừa có một cuộc họp kín ở New York để bàn bạc các đề xuất về khủng hoảng Syria.

Theo một nhà ngoại giao Liên Hợp Quốc, cả 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an đều có cơ hội "trình bày quan điểm của họ" song "không có đàm phán thực sự" trong cuộc họp kín kéo dài 45 phút.


Đại sứ Mỹ Samantha Power nói chuyện với đại diện Anh Michael Tatham trong một cuộc họp của Hội đồng Bảo An ngày 29/8. (Ảnh: AP)

Theo tin từ báo Times, dự thảo nghị quyết của Pháp đã được đem ra bàn bạc, theo đó Syria có 15 ngày để khai báo toàn bộ các vũ khí hóa học của nước này và ngay lập tức giao cho các thanh sát viên quốc tế kiểm tra trước khi phá hủy chúng.

Nga - nước đã hủy một cuộc họp ban đầu dự kiến vào ngày 10/9 - phản đối đề xuất của Pháp vì nó bao gồm cả các điều khoản thực thi.

Tổng thống Vladimir Putin kêu gọi Mỹ bỏ đe dọa hành động quân sự khỏi bàn đàm phán vì nó "sẽ gây khó cho bất kỳ nước nào - Syria hoặc bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới - đơn phương giải giáp nếu có một hành động quân sự chống lại nước đó đang được xem xét", ông Putin nói với hãng tin RT.

Nghị quyết của Pháp bao gồm "các điều khoản thực thi" của Chương VII trong Hiến chương Liên Hợp Quốc, bắt buộc Syria phải chấp nhận, song không bao gồm một sự cho phép rõ ràng về sử dụng vũ lực. Các điều khoản thực thi bao gồm cả các biện pháp quân sự và phi quân sự.

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho biết tại một cuộc họp báo ở Paris rằng nghị quyết bao gồm 5 điểm yêu cầu Syria "công khai toàn bộ" chương trình vũ khí hóa học của nước này.

Theo báo The Economist, 5 yếu tố của đề xuất gồm:

- Lên án vụ thảm sát ngày 21/8 ở ngoại ô Damascus, sự kiện mà ông Fabius khẳng định chắc chắn "do chính phủ gây ra".

- Mở cửa toàn bộ các kho vũ khí hóa học của Syria cho quốc tế kiểm soát và giải giáp.

- Đặt các kho vũ khí như vậy dưới một chế độ thanh sát quốc tế

- Cảnh báo Syria sẽ đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng nếu vi phạm các giới hạn này.

- Sự trừng phạt của Tòa án Tội phạm quốc tế đối với những người chịu trách nhiệm vụ tấn công ngày 21/8.

Ngoại trưởng hai nước Nga và Mỹ sẽ gặp nhau ở Geneva trong ngày 12/9. (Ảnh: Sky)

Trong một diễn biến khác, trong ngày 12/9, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ gặp gỡ người đồng nhiệm Nga Sergei Lavrov ở Geneva để bàn thảo các đề xuất về Syria. Đi cùng ông Kerry sẽ là một nhóm các chuyên gia vũ khí Mỹ với nhiệm vụ kiểm tra chi tiết các kế hoạch.

Jen Psaki, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, nói rằng đến giờ Nga mới chỉ "thúc đẩy các ý tưởng". Bà nhấn mạnh: "Chúng tôi biết chắc có nhiều thách thức. Có khả năng có một lượng lớn vũ khí hóa học trong kho của Syria".

Cuộc gặp ở Geneva dự kiến diễn ra 2 ngày nhưng có thể kéo dài sang thứ Bảy (14/9).

Thanh Hảo(Tổng hợp)
Vietnamnet
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	264
Size:	105.5 KB
ID:	515211  
 
User Tag List


Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12289 seconds with 15 queries