HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga bất ngờ bị IS phản công
Hôm nay IS bất ngờ mở cuộc phản công Nga sau 10 ngày bị không kích Nga đánh cho tơi bời khói lửa. Bị tấn công bất ngờ, một số làng ở tỉnh Aleppo, phía Bắc Syria lại rơi vào tay IS. Đây là các cuộc tấn công mạnh nhất của IS trong vài tháng trở lại đây.



Các chiến binh IS vừa mở cuộc phản công và chiếm được nhiều ngôi làng ở phía bắc Syria sau chuỗi ngày bị tấn công dồn dập bởi quân đội Syria và Không quân Nga.

Các cuộc phản công xảy ra trong bối cảnh các chiến đấu cơ Nga đang đều đặn thực hiên sứ mệnh ném bom tiêu diệt các chiến binh IS ở Syria, hỗ trợ cho lực lượng quân sự trên bộ của chính quyền Tổng thống Assad trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố khét tiếng này.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, IS đã chiếm đóng các làng Tal Qrah, Kfar Qares và ít nhất bốn làng nhỏ khác ở các vùng nông thôn phía bắc Aleppo trong đợt phản công hôm nay. Các tài khoản kết nối với IS trên trang mạng xã hội Twitter cũng đã đăng tải các tuyên bố về việc tổ chức khủng bố này chiếm giữ được nhiều ngôi làng Syria.

Thông tin IS mở cuộc phản công bất ngờ và chiếm được thêm các vùng lãnh thổ ở Syria được đưa ra trong bối cảnh quân đội trung thành với chính quyền Assad trước đó chỉ một ngày, cũng tuyên bố phát động “một cuộc tổng tiến công” nhằm “giải phóng các khu vực và thành phố bị chiếm đóng”. Tổng tham mưu trưởng quân đội Syria - Tướng Ali Abdullah Ayoub ngày 8.10 nhấn mạnh, mục tiêu của chiến dịch này là giành lại các thành phố và làng mạc, những nơi chịu đau thương vì khủng bố.

“Hôm nay (8.10), Các lực lượng vũ trang Arập Syria đã bắt đầu một cuộc tấn công trên diện rộng với mục đích loại bỏ các nhóm khủng bố và giải phóng các khu vực và các thị trấn đang bị bị chúng gây tai họa và tội ác. Sau khi các cuộc không kích của Nga làm giảm khả năng chiến đấu của IS và các nhóm khủng bố khác, Các lực lượng vũ trang Syria đã giành thế chủ động quân sự", ông Ali Abdullah Ayoub tuyên bố.

Ông Ali Abdullah Ayoub cũng cho hay, sự can thiệp quân sự của Nga tại nước này đã làm suy yếu IS cũng như các nhóm nổi dậy vũ trang khác vốn chống lại chính quyền Assad.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), các lực lượng bộ binh Syria đã nhắm vào các vị trí mà quân nổi dậy chiếm giữ bằng loạt tên lửa đất đối đất, trong khi máy bay chiến đấu của Nga hỗ trợ oanh tạc từ trên không.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, tên lửa từ bốn tàu chiến của nước này ở biển Caspian đã bắn trúng các cơ sở hạ tầng của IS ở Syria đêm 7.10. Các cuộc tấn công đã đánh trúng các nhà máy sản xuất đạn pháo và các thiết bị nổ, trung tâm chỉ huy, kho đạn và trại huấn luyện của IS.



Các chiến đấu cơ Nga triển khai tới tham chiến tại Syria bao gồm Su-34, Su-25, Su-24M.

Nga bắt đầu chiến dịch không kích tiêu diệt các chiến binh IS tại Syria ngày 30.9 theo đề nghị hỗ trợ từ chính quyền Tổng thống Assad. Mỹ, các đồng minh phương Tây của nước này đã lên tiếng cáo buộc các cuộc không kích của Nga chủ yếu nhắm mục tiêu vào các nhóm đối lập chống lại chính quyền Assad ở Syria.

Hôm qua Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) do Mỹ dẫn đầu đã cảnh báo rằng, liên quân sẵn sàng điều binh tới Thổ Nhĩ Kỳ để bảo vệ đồng minh trước các mối đe dọa sau khi Ankara cáo buộc máy bay Nga xâm phạm không phận nước này hai lần và có những hành vi khiêu khích.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố: “NATO đã sẵn sàng và có khả năng bảo vệ tất cả đồng minh, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ trước bất kỳ mối đe dọa nào. NATO đã phản ứng bằng cách tăng cường khả năng, quân số và sự chuẩn bị để triển khai lực lượng cho khu vực phía nam, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ”.

Hôm nay, trong một động thái liên quan, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian tuyên bố, các chiến đấu cơ của nước này đã xuất kích, tấn công các mục tiêu IS bao gồm thành trì của chúng ở Raqqa (Syria). Các chiến đấu cơ Pháp chủ yếu nhắm mục tiêu tiêu diệt các ngoại binh IS đe dọa thực hiện các cuộc tấn công ở châu Âu.

Ông Jean-Yves Le Drian vừa khẳng định trên đài phát thanh Europe-1 rằng, hai máy bay ném bom Rafale của Không quân Pháp đã ném bom vào trại huấn luyện của IS và nhiệm vụ này đã thành công. Đây là cuộc không kích thứ 2 của Pháp nhắm vào IS ở Syria. Bộ trưởng Quốc phòng Pháp nhấn mạnh: “Đây không phải là vụ cuối cùng”.

Therealtz © VietBF
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-09-2015
Reputation: 234468


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,175
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	30.5 KB
ID:	817269   Click image for larger version

Name:	21.1.jpg
Views:	0
Size:	18.6 KB
ID:	817270  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,714 Times in 5,983 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Old 10-09-2015   #2
thangtram
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
thangtram's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Location: 10 Downing Street
Posts: 7,099
Thanks: 12,694
Thanked 9,864 Times in 4,512 Posts
Mentioned: 103 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2069 Post(s)
Rep Power: 35
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
Default

Màn kịch đã sang hồi #2, xem Putin còn đủ tiền để che chở em út Assad nữa 0 nào...IS đang có vũ khí tối tân của Đức, made in Germany! Tấy phương chỉ nã đạn cầm chừng chống IS, để kéo dài thời gian , tạo cơ hội cho IS lật đổ tên Assad. Sau đó sẽ có cuộc nội chiến khác giữa IS và các nhóm nổi dậy...thật dễ hiểu...Cha con họ Tập đang lăm le mấy giếng dầu Syria, chúng nó thèm rõ dãi từ lâu...đói nhiên liệu mà lị! Đây cũng là dịp để Putin đỡ quê mặt khi thử vũ khí mà chúng cứ la lối quảng cáo um sùm, xe tăng tối tân wá nên chạy 0 nỗi...máy bay hiện đại quá nên 0 thể cất cánh được, hảo hảo...
thangtram_is_offline  
Old 10-09-2015   #3
laingo10
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
laingo10's Avatar
 
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,495
Thanks: 3
Thanked 9,786 Times in 4,616 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2286 Post(s)
Rep Power: 36
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Quote:
Originally Posted by thangtram View Post
Màn kịch đã sang hồi #2, xem Putin còn đủ tiền để che chở em út Assad nữa 0 nào...IS đang có vũ khí tối tân của Đức, made in Germany! Tấy phương chỉ nã đạn cầm chừng chống IS, để kéo dài thời gian , tạo cơ hội cho IS lật đổ tên Assad. Sau đó sẽ có cuộc nội chiến khác giữa IS và các nhóm nổi dậy...thật dễ hiểu...Cha con họ Tập đang lăm le mấy giếng dầu Syria, chúng nó thèm rõ dãi từ lâu...đói nhiên liệu mà lị! Đây cũng là dịp để Putin đỡ quê mặt khi thử vũ khí mà chúng cứ la lối quảng cáo um sùm, xe tăng tối tân wá nên chạy 0 nỗi...máy bay hiện đại quá nên 0 thể cất cánh được, hảo hảo...



Những vũ khí mà Nga + đang dùng ở Syria thì Uncle Sam đã sử dụng trên chiến trường gần 3 thập niên rồi mà còn tối tân hơn nữa kìa! Đa số ngành công nghệ vũ khí của Nga đều đi sau/bắt chước/ăn cắp của Mỹ đó! Nga từ 20 - 30 năm behind Uncle Sam!!!
laingo10_is_offline  
Old 10-10-2015   #4
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

đem trưng chọi đá IS tự đâm đầu vào chỗ chết.
NongDan_is_offline  
Old 10-10-2015   #5
nhuquynh_1986
Banned
 
Join Date: Feb 2009
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 6,484
Thanks: 2,121
Thanked 1,033 Times in 724 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 486 Post(s)
Rep Power: 0
nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Putin còn đủ tiền để che chở em út Assad
Nhưng nghiệm lại thì dù sao PUTIN HẬU THUẨN CHO ASSAD cũng thật thà tình nghĩa hơn RICHARD NIXON với TÔNG THỐNG NGUYỄN VĂN THIỆU
nhuquynh_1986_is_offline  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14822 seconds with 15 queries