HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga ào ạt không kích nhưng IS vẫn… sống khỏe
Không thể nói là Nga đã không đạt được kết quả gì trong các đợt không kích nhằm vào phiến quân Hồi giáo IS! Nhưng để làm chúng phải khuất phục thì chưa! Bất chấp mưa bom đạn của liên quân Nga - quân đội Syria dội xuống đầu trong những ngày qua, lực lượng IS vẫn sống khỏe!

Nga tăng cường độ tấn công

Hãng tin RIA Novosti ngày 14/10 dẫn lời Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, trong 24h qua lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã tiến hành hơn 40 đợt tấn công vào vị trí của nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) ở Syria, tiêu diệt sở chỉ huy của một trong những đội khủng bố lớn nhất thuộc IS.

Đặc biệt, một trung tâm điều phối hoạt động của IS và kho đạn dược gần thành phố Anadan ở tỉnh Aleppo cũng bị máy bay ném bom Su-24M của Nga phá hủy. Máy bay ném bom Su-34 cũng không kích phá hủy hoàn toàn một hầm đạn gần Latamna ở tỉnh Hama.

Để thực hiện những đợt không kích này, Nga đã sử dụng dàn chiến đấu cơ gồm Su-34, Su-24M và Su-25SM từ căn cứ Hmeymim đã tiến hành 41 lần xuất kích chiến đấu, tấn công 40 mục tiêu của bọn khủng bố IS tại các tỉnh Aleppo, Idlib, Latakia, Hama và Deir ez-Zor.


Cường kích Su-34 tấn công IS.
Theo số liệu thống kê về thiệt hại của IS được cả Nga và mỹ đưa ra cho thấy, lực lượng Hồi giáo cực đoan này đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề về cả con người và cơ sở vật chất.

Theo thông tin tình báo mà Nga thu thập được, các chiến binh IS đang lâm vào tình trạng thiếu đạn dược, súng và các loại vũ khí cầm tay. Một số chỉ huy IS thậm chí đe dọa sẽ rút lui nếu không được tiếp tế đủ đạn dược và vũ khí.

Cũng trong ngày 14/5, lần đầu tiên The USA Today đã công bố kết quả chiến dịch ném bom do Mỹ thực hiện từ tháng 8/2014 đã tiêu diệt khoảng 20.000 phiến quân khủng bố IS.

Thông tin trên được The USA Today dẫn nguồn từ hai quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ giấu tên bởi thông tin này không được phép tiết lộ với báo giới. Cụ thể, IS thực sự sợ hãi các cuộc càn quét, không kích và đã buộc phải thay đổi chiến thuật của mình.

Dầu vậy, hai vị này cũng lý giải nguyên nhân quân số của IS vẫn giữ nguyên ở mức 20.000 - 30.000 quân là do những kẻ liều chết ở Iraq và Syria tiếp tục được bổ sung.

Không chỉ là các nguồn tin giấu tên, chuyên gia phân tích quân sự Mỹ Michael O’Hanlon cũng nhận định con số 20.000 quân IS bị tiêu diệt là một số liệu tương đối chính xác. Những kẻ bị tiêu diệt chủ yếu là phiến quân IS và có rất ít dân thường thiệt mạng.

Vì số lượng quân bị tiêu diệt khá nhiều và cũng gia nhập với số lượng tương đối nên lượng đất đai bị chiếm đóng không thu hẹp là mấy, IS vẫn tiếp tục nắm giữ phần lớn các thành phố của Iraq.

"IS không thể bị tiêu diệt bằng vũ khí"

Bất chấp việc liên quân Nga - quân đội Syria và liên quân do Mỹ đứng đầu liên tiếp khiến IS tổn thất nặng nề, tuy nhiên chừng ấy là chưa đủ khiến IS bị hủy diệt.

Thực tế này đã được chính Tổng thống Mỹ Obama thừa nhận để tiêu diệt được lực lượng IS, Mỹ cùng các lực lượng khác chống IS không phải chỉ có dùng súng đạn.

“Tư tưởng (IS) không bị tiêu diệt bằng súng. Chúng bị đánh bại bằng những ý tưởng tốt hơn”, ông Obama phát biểu tại Lầu Năm Góc sau khi nghe lãnh đạo Bộ Quốc phòng nói về chiến dịch tấn công IS của Mỹ và đồng minh.


Hình ảnh Mỹ không kích IS.
Ông Obama nhấn mạnh đến hơn 6.000 cuộc không kích đã được Mỹ và đồng minh thực hiện nhắm vào IS, nhưng lực lượng này không những không bị tiêu diệt mà còn phát triển mạnh ở Syria và Iraq.

Trong cuộc gặp các tướng lĩnh quốc phòng, giới chức an ninh của Mỹ, người đứng đầu Nhà Trắng thừa nhận cuộc chiến chống lại IS là "cuộc chiến lâu dài" và không thể kết thúc một sớm một chiều, nhất là khi chúng là những "kẻ thù nhanh nhẹn và cơ hội". Vì vậy, theo Tổng thống Obama, Mỹ và đồng minh cần có một chiến lược đối phó khôn ngoan, ít nhất phải hơn IS.

Theo quan điểm của ông Obama, cần khuyến khích cộng đồng Hồi giáo tạo cơ hội về kinh tế và làm ăn cho giới trẻ để họ không sa vào chuyện khủng bố và bị IS lôi kéo, và tránh xa những tư tưởng cực đoan.

Thực tế IS vẫn rất mạnh bất chấp bị không kích cũng đã được chứng minh trên chiến trường Syria khi Nga đang dội mưa bom đạn xuống lực lượng này.

Trước đó, ngày 9/10, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho hay các tay súng IS đã chiếm giữ một số ngôi làng từ tay các nhóm phiến quân đối địch gần thành phố Aleppo lớn nhất miền Bắc Syria, bất chấp các cuộc không kích của Nga dội xuống lực lượng này.

Người đứng đầu SOHR cho biết, đây là bước tiến lớn nhất của IS trong khu vực này kể từ cuối tháng 8/2015, giúp lực lượng thánh chiến kiểm soát khu vực chỉ cách một khu công nghiệp do chính quyền kiểm soát 2 km, nằm ở rìa phía Bắc của Aleppo.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-16-2015
Reputation: 237144


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,573
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ly-do-khien-is-khong-the-bi-danh-bai-bang-vu-khi_151551836.jpg
Views:	0
Size:	14.6 KB
ID:	819067   Click image for larger version

Name:	ly-do-khien-is-khong-the-bi-danh-bai-bang-vu-khi_151552167.jpg
Views:	0
Size:	29.7 KB
ID:	819068  
pizza is_online_now
Thanks: 7
Thanked 8,101 Times in 7,211 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Old 10-16-2015   #2
tctd
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
tctd's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Greenland
Posts: 17,545
Thanks: 21,821
Thanked 21,145 Times in 9,661 Posts
Mentioned: 232 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4909 Post(s)
Rep Power: 39
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
Default

Thằng nga ngô có ngày ôm hận
tctd_is_offline  
Old 10-16-2015   #3
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

"đánh rắn phải đánh dập đầu" chưa giết được tên cầm đầu chưa xóa sổ được IS.
NongDan_is_offline  
Old 10-16-2015   #4
giagan
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
giagan's Avatar
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 2,929
Thanks: 121
Thanked 1,080 Times in 634 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 201 Post(s)
Rep Power: 16
giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4
Default

Nga đang khiếp sợ Mỹ
giagan_is_offline  
Old 10-16-2015   #5
WildCatAZ
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
WildCatAZ's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 10,981
Thanks: 7
Thanked 1,087 Times in 784 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 286 Post(s)
Rep Power: 26
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
Default

Thời gian sẽ làm cho thằng Putin lấy quần mà đội lên đầu
WildCatAZ_is_offline  
Old 10-16-2015   #6
nguyendung6121
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 4,132
Thanks: 5,548
Thanked 444 Times in 337 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 85 Post(s)
Rep Power: 23
nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7
nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by NongDan View Post
"đánh rắn phải đánh dập đầu" chưa giết được tên cầm đầu chưa xóa sổ được IS.
Giết tên cầm đầu này thì có thằng khác lên thay thế.
nguyendung6121_is_offline  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10918 seconds with 15 queries