HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đại biểu Quốc hội vạc trần thói hư tật xấu của quan chức VN
VBF-Vừa qua trong 1 buổi họp quốc hội ông Lê Văn Cuông đã thẳng thắn nêu lên quan điểm của mình về những thói hư tật xấu của 1 bộ phận lớn các quan chức. Ông cho rằng những điều này còn được người dân biết rất rõ và cần lắm 1 biện pháp nhằm chấn chỉnh ngay."Người dân hiểu rõ mọi vấn đề, biết hết thói hư tật xấu của quan chức. Nếu theo dõi thì thấy ngay thôi.Thử hỏi với thu nhập như vậy, làm gì để cán bộ, quan chức có tài sản lớn thế, làm gì mà có cuộc sống xa hoa như thế?", nguyên Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa Lê Văn Cuông nêu quan điểm.
Xin lỗi là văn hóa phục vụ
Trong nhiệm kỳ mới này, khái niệm Chính phủ liêm khiết, Chính phủ hành động, rồi Chính phủ phục vụ nhân dân được đề cập khá nhiều, thưa ông?
Từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV đến nay, sau khi các nhà lãnh đạo chủ chốt nhậm chức, tuyên thệ trước Quốc hội và nhân dân đã có nhưng phát ngôn được lòng dân.
Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra những khái niệm, tuyên bố như Chính phủ hành động, kiến tạo, Chính phủ liêm chính, rồi Chính phủ phục vụ chứ không phải cai trị dân…
Đây là những ý tưởng rất phù hợp với một nhà nước của dân, do dân và vì dân, mọi quyền lực thuộc về nhân dân.
Tuy nhiên, điều lâu nay chúng ta vẫn thường đề cập tới là giữa lời nói đến hành động còn rất xa nhau.
Điều này chính đại biểu Quốc hội cũng đã từng nói "con đường dài nhất của Việt Nam không phải từ Mục Nam Quan đến mũi Cà Mau mà là từ lời nói đến hành động".
Do vậy nếu từ những tuyên bố, lời hứa rất cụ thể từng bước đi vào cuộc sống thì không những được lòng dân mà sẽ còn tạo ra sự phát triển mạnh mẽ, đưa đất nước phát triển ổn định bền vững.
Một thông tin gây chú ý vừa qua là việc đoàn xe công đi vào phố cổ Hội An. Mặc dù đã xuống đường đi bộ, không biết đoàn xe đi ở phía sau, nhưng trước sự việc này, Thủ tướng đã thẳng thắn nhận lỗi. Đây có được xem là tín hiệu vui?
"Thái độ của Thủ tướng là tấm gương cho cấp dưới về văn hóa ứng xử, sẵn sàng nhận lỗi chứ không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm".
Ông Lê Văn Cuông
Tôi thông cảm và cũng hoan nghênh khi Thủ tướng nhận lỗi về mình. Có thể nói đây cũng là một tín hiệu đáng mừng từ người đứng đầu Chính phủ.
Đã là phố đi bộ thì chỉ đi bộ thôi, dù bất kỳ ai cũng phải chấp hành và không có ngoại lệ. Khi đoàn xe công đi vào phố cổ Hội An, bộ phận lái xe, phục vụ điều hành lại lấy lý do này nọ là không thuyết phục. Việc làm đó làm mất uy tín của Chính phủ và người đứng đầu Chính phủ.
Vụ việc này lần đầu tiên xảy ra, dư luận và người dân đã có phản ứng trên các trang mạng xã hội.
Mặc dù đã thực hiện đúng, lỗi không phải do mình gây ra, nhưng là người đứng đầu, Thủ tướng đã thẳng thắn nhận lỗi, điều đó thể hiện tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến của người dân.
Một chính phủ biết lắng nghe dân, lấy phản ứng của dân để điều chỉnh hành vi là một tín hiệu đáng mừng, đáng khuyến khích, hoan nghênh.
Phải chăng cần coi văn hóa nhận lỗi cũng là một văn hóa phục vụ?
Lâu nay vì trách nhiệm cá nhân không rạch ròi nên khi có thành tích thì cá nhân đứng ra nhận, còn khuyết điểm thì đổ lỗi cho tập thể, cho người này người kia.
Từ đó mới rất hiếm có lời xin lỗi trước những sai sót vi phạm, điều đó khiến dân không đồng tình. Gần đây có một số vị đứng lên nhận lỗi, nhưng ở đây nhận lỗi, nhận khuyết điểm phải đúng và trúng chứ không phải cho xong.
Thái độ của Thủ tướng là tấm gương cho cấp dưới về văn hóa ứng xử, sẵn sàng nhận lỗi chứ không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm.

Dân biết ai tốt, xấu
Nhiều ý kiến cho rằng, một chính phủ hành động, một bộ máy công quyền phục vụ nhân dân sẽ không có chỗ cho lối sống xa hoa, hưởng thụ. Nhìn vào thực tế trong thời gian qua, ông bình luận gì về vấn đề này?
Chính bởi một bộ phận không nhỏ thoái hóa biến chất đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước. Lợi ích nhóm phát triển ngày càng mạnh, tham nhũng trở thành quốc nạn, khó ngăn chặn đẩy lùi.
Rồi suy thoái về đạo đức với đủ loại chạy trong xã hội, nào chạy chức, chạy quyền, chạy tuổi, chạy bằng cấp, rồi chạy thi đua khen thưởng… Thực tế đó làm cho lòng dân rất bức xúc, không yên.
Có thể nói chính quyền cơ sở còn nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người dân. Là công bộc của dân nhưng quan chức, công chức không những không có tinh thần phục vụ mà còn nhũng nhiễu, gây phiền hà, vòi vĩnh dân.
Thói hư tật xấu này không được nghiêm trị, ngăn chặn nên sinh ra tham nhũng vặt, đi đến đâu cũng phải có phong bì "bôi trơn" mới xong việc.
Tệ nạn, tiêu cực đang có ở nhiều cấp, ngành, nhiều nơi, nhiều lĩnh vực. Đi đến đâu mà không có quà cáp, phong bì mới là chuyện lạ. Đây là vấn đề nhức nhối, khổ tâm của người dân.
Dân phải đóng thuế nuôi bộ máy, nuôi cán bộ công chức, đến khi có việc tìm đến lại bị o ép, lót tay thì rất vô lý. Đó là bộ máy không phải phục vụ mà là hành dân.
Phải chăng thực trạng đó đã dẫn đến một thái độ thờ ơ, lạnh nhạt của dân với một bộ phận quan chức hiện nay?
Người dân hiểu rõ mọi vấn đề, biết hết thói hư tật xấu của quan chức. Nếu theo dõi thì thấy ngay thôi, bởi cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra.
Thử hỏi với thu nhập như hiện nay, làm gì để cán bộ, quan chức có tài sản lớn thế, làm gì mà có cuộc sống xa hoa như thế? Trong khi đó người thẳng thắn, trung thực lại bị nhóm lợi ích o ép, loại trừ, tìm cách trù dập, đối xử bất công.
Bởi vậy người ta mới có câu "đấu tranh thì tránh đâu". Dân biết cả nhưng không làm gì được. Mọi chuyện cứ tưởng đang diễn ra bình thường, nhưng thực chất là có sóng ngầm trong lòng dân.
Quan chức nếu biết lắng nghe, tìm mọi cách phục vụ dân, được thế người dân sẽ kính trọng và ngay cả khi anh mất đi người ta vẫn tôn thờ, biết ơn.
Thái độ thẳng thắn, công bằng của người dân cũng có thể coi như một bài học, một tiếng chuông cảnh báo với những vị quan chức tham lam, vơ vét, làm khổ dân, xa rời nhân dân.
Cảm ơn ông!
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 08-22-2016
Reputation: 344537


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,012
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	photo-2-1471824282899.jpg
Views:	0
Size:	21.8 KB
ID:	925864  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Old 08-22-2016   #2
vinhduong68
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
vinhduong68's Avatar
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 6,252
Thanks: 2,883
Thanked 5,859 Times in 2,612 Posts
Mentioned: 24 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1238 Post(s)
Rep Power: 21
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
Default

Ông này sắp sửa chết rồi vì giám đụng chạm cả bầy khỉ Truongson.
vinhduong68_is_offline  
Old 08-22-2016   #3
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

Người có lương tri "treo ấn từ quan" lâu rồi đâu còn ham hố làm ĐBQH.
NongDan_is_offline  
Old 08-22-2016   #4
hoaibao
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
hoaibao's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 4,308
Thanks: 324
Thanked 1,356 Times in 818 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 276 Post(s)
Rep Power: 21
hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
Default

Có đúng ông này không bê bối?
hoaibao_is_offline  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13406 seconds with 15 queries