HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Sean Spicer quyết định từ chức vì người này
Anthony Scaramucci từng chỉ trích ông Trump gay gắt. Sau khi được chọn vào ghế giám đốc truyền thông, "tân binh" liên tục bênh vực cho ông. Đây được cho là người đã khiến Sean Spicer bất ngờ quyết định từ chức.



Anthony Scaramucci, giám đốc truyền thông Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Trump đã bổ nhiệm Anthony Scaramucci làm giám đốc truyền thông mới của Nhà Trắng. Nhiều hãng tin Mỹ nói rằng phát ngôn viên của Trump, Sean Spicer, và Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus, đã phản đối dữ dội quyết định này. Spicer bất ngờ quyết định từ chức hôm 21/7.

Spicer từng là giám đốc truyền thông kiêm phát ngôn viên Nhà Trắng sau khi giám đốc truyền thông tiền nhiệm Michael Dubke rời ghế vào tháng 5. Một phần nguyên nhân khiến Spicer nhất quyết phản đối Scaramucci là do cảm thấy Scaramucci thiếu phẩm chất, uy tín và ông này có mối quan hệ cá nhân với gia đình Trump, theo CBC.

Không chỉ là nhà tài trợ và gây quỹ lớn của đảng Cộng hòa, Scaramucci còn thường xuyên giao thiệp với con trai cả của Trump, Donald Trump Jr., và thường xuyên có mặt tại tháp Trump trong quá trình chuyển giao quyền lực.

Ông là người bênh vực Trump nhiệt thành trên các chương trình truyền hình cáp - phương tiện truyền thông mà Tổng thống quan tâm nhất. Scaramucci thường ủng hộ các tuyên bố của Trump, ngay cả khi chúng không chính xác, chẳng hạn như việc ông Trump nói rằng 3-5 triệu người đã bỏ phiếu bất hợp pháp trong cuộc bầu cử năm 2016.

Ông thậm chí cũng không nao núng khi bị phóng viên hỏi về vấn đề này trong cuộc họp báo ngày 21/6. Ông nói rằng nếu Tổng thống nói như vậy thì phải có một mức độ sự thật trong đó.


Sean Spicer, phát ngôn viên Nhà Trắng vừa từ chức

Rắc rối với truyền thông

Scaramucci lớn lên tại Long Island, New York và tốt nghiệp trường luật Harvard. "Ông có phong cách New York, tốc độ New York mà Tổng thống thích và đã quen", cựu trợ lý của Trump, Barry Bennett, nói.

Scaramucci từng làm việc cho công ty tài chính Lehman Brothers và Goldman Sachs. Ông thành lập công ty riêng SkyBridge Capital và bán nó vào cuối năm ngoái. Tháng 6/2017, ông trở thành phó chủ tịch cao cấp và giám đốc chiến lược của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Mỹ.

Nói về lịch sử kinh doanh phức tạp của mình, Scaramucci đảm bảo rằng sẽ không có xung đột lợi ích và ông đã làm việc với Văn phòng Đạo đức của Chính phủ Mỹ để xử lý những vấn đề này.

Nhưng điều được chú ý nhiều nhất là liệu ông có duy trì mối quan hệ "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt" với báo chí giống Spicer và Huckabee Sanders (người thay thế Spicer làm phát ngôn viên của tổng thống) hay không.

Scaramucci nói rằng ông là người suy nghĩ thực dụng. Ông sẽ cố gắng phát triển một phong cách giao tiếp hiệu quả hơn so với người tiền nhiệm.

Thực tế, ông từng gặp rắc rối với báo chí. Đầu năm nay, một cuộc điều tra của CNN nói rằng ông có liên kết với quỹ đầu tư trị giá 10 tỷ USD của Nga và những mối quan hệ này được điều tra bởi Ủy ban Tình báo Thượng viện. Bài báo sau đó bị rút, ba nhà báo cốt cán của CNN đã từ chức và hãng này đã xin lỗi Scaramucci.

Từng chỉ trích Trump

Mặc dù chưa có kinh nghiệm trong vị trí mới này, Scaramucci không phải là người xa lạ với giới truyền thông. Ngoài thường xuyên xuất hiện trên truyền hình cáp, ông đã chủ trì một chương trình kinh doanh trên Fox. Năm 2015, trong chương trình này, Scaramucci gọi Trump là một "kẻ bắt nạt".

"Ông là một gã được thừa hưởng một đống tiền đến từ hạt Queens", Scaramucci nói với khán giả, đề cập đến Trump.

Hôm 21/7, ông nói với phóng viên rằng ông hối tiếc về những nhận xét đó và ông đưa ra những bình luận này "khi đang ủng hộ ứng viên khác".

Trong vài năm trước khi hỗ trợ chiến dịch của Trump, Scaramucci đã ủng hộ Hillary Clinton. Ông cũng gây quỹ cho đảng Dân chủ trong mùa bầu cử năm 2008, bao gồm cho Clinton và thượng nghị sĩ Dân chủ Chuck Schumer. Tuy nhiên, một thời gian sau khi Tổng thống Barack Obama bắt đầu nhiệm kỳ đầu tiên, Scaramucci đã thôi ủng hộ đảng Dân chủ.

Tháng 6/2016, sau một cuộc gặp với Trump, Scaramucci đã nhiệt tình ca ngợi và ủng hộ cho chiến dịch của ông.

Khi được hỏi về việc từng gọi Trump là một "chính trị gia tồi tệ" và có quan điểm "chống lại người Mỹ", Scaramucci nói đùa rằng Tổng thống nhắc lại việc đó "15 giây mỗi lần".

"Ngài tổng thống, tôi xin lỗi ông lần thứ 50 về điều đó", Scaramucci nói.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-23-2017
Reputation: 25190


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 79,970
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	110.1 KB
ID:	1074573   Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	145.0 KB
ID:	1074574  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,051 Times in 3,567 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 91
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
The Following User Says Thank You to sunshine1104 For This Useful Post:
thangtram (07-23-2017)
Old 07-23-2017   #2
thangtram
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
thangtram's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Location: 10 Downing Street
Posts: 7,099
Thanks: 12,694
Thanked 9,864 Times in 4,512 Posts
Mentioned: 103 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2069 Post(s)
Rep Power: 36
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
Default

Đúng là thói đời các bạn nhỉ...Scaramucci đã xóa "tàn tích" trên Twitter để tỏ lòng trung thành với Trump...sẵn sàng bỏ cả danh dự và tự trọng là đã nhiều lần đả kích Trump và ủng hộ bà Clinton...Nhưng có lẽ đây chỉ là trò chơi đối với Trump mà thôi...vì Spicer 0 thể đánh bóng tên tuổi và bênh vực Trump 24/24 được, phản đạo đức và tư cách một người tựa như trạng sư gân cổ cãi cho thân chủ, dù biết rằng thân chủ này 100% là có tội...Bây giờ từ banker làm chức vụ này, thiết tưởng là một thử thách lớn vậy...xem như tung hỏa mù đánh lừa dư luận về vụ điều tra Nga ảnh hưởng bầu cử, nếu 0 nói là phá đám...
thangtram_is_offline  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13093 seconds with 15 queries