Boeing 737 MAX của Na Uy quay đầu do bị nhiều nước cấm bay. Boeing 737 Max không được hoạt động ở không phận nhiều nước. Một loạt nước cấm hăng máy bay này hoạt động để đảm bảo an toàn.
Một máy bay của hăng Norwegian Air Shuttle. Ảnh: AFP.
Một chiếc Boeing 737 MAX của hăng hàng không Norwegian Air Shuttle đang trên đường đến Tel Aviv, Israel hôm nay phải quay về điểm xuất phát ở Stockholm, Thụy Điển v́ một số nước châu Âu cấm ḍng máy bay này hoạt động trong không phận, Sputnik đưa tin.
Theo kế hoạch, chuyến bay DY4545 sẽ hạ cánh lúc 17h (giờ địa phương). Tuy nhiên, dữ liệu trên trang Flightradar24 cho thấy phi cơ đă thực hiện cú quay đầu khi bay tới Romania.
Hành tŕnh chuyến bay DY4545 của hăng Norwegian Air Shuttle hôm nay. Ảnh: Flightradar24.
Sự cố diễn ra ngay trước khi Norwegian Air Shuttle thông báo sẽ tạm ngừng hoạt động toàn bộ máy bay Boeing 737 MAX 8 theo lời khuyên của các nhà quản lư châu Âu. Hăng hàng không của Na Uy hiện có 18 mẫu Boeing 737 MAX và dự kiến mua thêm hàng chục chiếc trong những năm tới, theo Reuters.
Hàng loạt quốc gia như Anh, Pháp, Đức, Malaysia, Singapore đă đ́nh chỉ mọi hoạt động của các máy bay Boeing 737 MAX trong không phận sau vụ tai nạn hôm 10/3 ở Ethiopia. Máy bay của hăng Ethiopian Airlines bị rơi chỉ 6 phút sau khi khởi hành từ thủ đô Addis Ababa tới Nairobi, Kenya, khiến toàn bộ 157 người thiệt mạng.