HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Mỹ tình kế gì khi mà TQ tung “nước cờ hiểm”?
Trung Quốc tung “nước cờ hiểm”, Mỹ tính kế hành động ở Trung Đông. Gần đây những báo cáo về việc Saudi Arabia có thể sẽ hợp tác với Trung Quốc để tự phát triển chương trình hạt nhân liên tiếp gửi về Nhà Trắng. Chúng đang khiến giới chức Mỹ lo ngay ngáy và tính kế hành động ở Trung Đông.

Nỗi bất an của Mỹ

Các quan chức và nghị sĩ Mỹ lo ngại, Trung Quốc đang sử dụng khả năng công nghệ về vũ khí hạt nhân để lôi kéo các đồng minh của Washington vào tầm ảnh hưởng địa chính trị của nước này.

"Tôi chắc chắn họ sẽ làm như vậy. Chắc chắn nếu liên quan đến các hệ thống vũ khí, chúng ta sẽ chứng kiến điều đó", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhận định với Washington Examiner trong một cuộc trả lời phỏng vấn tuần này.



Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Washington Examiner
Trung Quốc được cho là đã hỗ trợ Saudi Arabia xây dựng một nhà máy sản xuất "bánh vàng" ( yellow cake - một thành phần quan trọng cho việc sản xuất nhiên liệu hạt nhân với thành phần chính là urani được chiết xuất từ quặng urani - ND). Các nhà quan sát cho rằng động thái này được coi như một dấu hiệu cho thấy Riyadh có thể sẽ hợp tác với Trung Quốc để tự phát triển chương trình hạt nhân. Những nghi ngại về việc này đã được khẳng định rõ tại một phiên điều trần của Thượng viện về chính sách của Mỹ tại Trung Đông. Mặc dù chủ đề nhạy cảm trên không được thảo luận đầy đủ nhưng điều đó không thể che giấu sự "bất an" của Mỹ về việc liệu các kế hoạch an ninh của Saudi Arabia có thể đem lại lợi ích cho Trung Quốc hay không.

"Tôi muốn đặt câu hỏi với những người ở đây về việc Saudi Arabia và những nỗ lực tự phát triển chương trình hạt nhân cũng như sở hữu chương trình tên lửa của nước này sẽ là một nhân tố gây mất ổn định nghiêm trọng tại khu vực Trung Đông. Nếu Trung Quốc hiện đang hỗ trợ Saudi Arabia, người Mỹ có quyền biết về điều đó, đặc biệt khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chỉ còn 1 tháng nữa là diễn ra", Thượng nghị sĩ Ed Markey - một thành viên đảng Dân chủ bang Massachusetts đặt câu hỏi với các quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ trong phiên điều trần của Ủy ban Đối ngoại.

Thứ trưởng Ngoại giao David Hale đã từ chối trả lời câu hỏi trên, đồng thời giải thích rằng tất cả những thông tin ông đang có về chủ đề này đều là thông tin mật.

"Phương tiện hiệu quả nhất để ngăn chặn các hành động làm mất ổn định như vậy là đảm bảo rằng chúng ta sẽ đối phó được với những mối đe dọa mà Saudi Arabia đang đối mặt, cũng như cung cấp cho nước này các phương tiện để tự vệ", ông Hale nhận định.

Saudi Arabia từng thể hiện sự quan tâm đến chương trình hạt nhân dân sự, song các nhà phân tích Mỹ thường bày tỏ hoài nghi khi quốc gia giàu dầu mỏ này quan tâm đến năng lượng hạt nhân.

"Một quốc gia có các mỏ dầu và khí tự nhiên khổng lồ như vậy lại đang tìm kiếm năng lượng hạt nhân, vậy thì để làm gì? Rõ ràng không phải bởi vì nhu cầu năng lượng trong nước mà để phục vụ mục tiêu phát triển vũ khí hạt nhân", thượng nghị sĩ bang New Jersey Bob Menendez nhận định trong phiên điều trần trên.

Chính sách của Mỹ với Iran và sự quan tâm của Saudi Arabia đến năng lượng hạt nhân là vấn đề gây tranh cãi. Các nghị sĩ đảng Dân chủ cho rằng việc chính quyền Tổng thống Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 đã gây nên những hậu quả không mong muốn với việc kiềm chế chương trình hạt nhân của Iran và do đó đã thúc đẩy Saudi Arabia theo đuổi mục tiêu tương tự.

Tuy nhiên, các quan chức trong chính quyền ông Trump lại cho rằng việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 và tái áp đặt các lệnh trừng phạt lên Iran là biện pháp để kiềm chế đáng kể chương trình hạt nhân của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

"Chúng tôi cho rằng với sức ép đó, khi cuộc bầu cử kết thúc, Iran sẽ tới ngồi vào bàn đàm phán. Chúng tôi hy vọng rằng việc đàm phán một thỏa thuận toàn diện, bao gồm cả vấn đề hạt nhân, sẽ ngăn cản Iran phát triển vũ khí hạt nhân, điều mà chúng tôi cho là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) chưa thực sự làm được", đại diện đặc biệt của Bộ Ngoại giao Mỹ Elliot Abrams cho biết.

Mỹ củng cố liên minh ở Trung Đông

Trong khi đó, ông Hale khi làm chứng trong phiên điều trần của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện cho rằng, các quan chức Mỹ đang hối thúc Saudi Arabia tiến hành thỏa thuận hợp tác về năng lượng hạt nhân theo "tiêu chuẩn vàng" mà theo đó, Riyadh chỉ được phát triển năng lượng hạt nhân vì mục đích dân sự, chứ không được xây dựng bất kỳ cơ sở hạ tầng nào có thể phát triển cả vũ khí hạt nhân.

"Chúng tôi nhất trí rằng phải có sự cam kết với một tiêu chuẩn vàng. Cách hiệu quả nhất để ngăn cản những viễn cảnh trên là đảm bảo rằng Saudi Arabia hiểu chúng ta là những đối tác bảo vệ an ninh của họ và rằng, chúng ta đang giải quyết những nhu cầu an ninh hợp pháp của họ", ông Hale cho biết.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vẫn chưa ra bình luận rõ ràng về báo cáo "bánh vàng" trên nhưng ông thừa nhận trong một cuộc trả lời phỏng vấn rằng, Trung Quốc đang đề xuất sẽ hỗ trợ các nước phát triển tên lửa không chỉ vì mục đích tài chính mà còn nhằm xây dựng các liên minh mới để gây bất lợi cho Mỹ.

"Họ đang phát triển công nghệ trên, và họ đang chủ động lôi kéo các bên trên thế giới vào thị trường này. Rõ ràng Trung Quốc đang lợi dụng việc đó vì cả mục đích kinh tế và xây dựng các liên minh an ninh", Ngoại trưởng Pompeo nhận định với Washington Examiner.

Giới quan sát cũng cho rằng những nỗ lực gần đây của chính quyền Tổng thống Trump làm trung gian hòa giải cho các thỏa thuận hòa bình giữa thế giới Arab và Israel nằm trong nỗ lực ngăn cản Trung Quốc lôi kéo các nước Trung Đông trượt khỏi quỹ đạo của Mỹ.

Ngoại trưởng Pompeo cũng nhận định những điều Mỹ đang làm ở Trung Đông hiện nay, từ việc làm trung gian cho Thỏa thuận Abraham cho tới củng cố các liên minh là nhằm đảm bảo rằng Washington đang đầu tư vào những nơi này và phương Tây vẫn duy trì sự gắn kết với Trung Đông.

"Điều đó sẽ tạo ra một tập hợp các lựa chọn, do đó, các nước này sẽ hiểu rằng họ có thể dựa vào một đối tác và người bạn tốt như Mỹ, cũng như không phải nghiêng về phía Trung Quốc để đảm bảo an ninh"./.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 09-25-2020
Reputation: 237254


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 110,347
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	474.6 KB
ID:	1659866  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,156 Times in 7,266 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 133
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ vò Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xã hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược dòng” giữa cơn bão chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đã suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu não”: giết chết Bộ trưởng Tình báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào vòng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lãnh đạo đầu não của Iran, chuyện gì đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đòn tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran Vì sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đã chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran
Từ gia đình tị nạn cộng sản đến vị trí Quyền Giám đốc TSA: hành trình âm thầm của bà Ha Nguyen McNeill Mỹ lại “đóng cửa” một phần: DHS tê liệt ngân sách, TSA phải làm không lương – dân bắt đầu thấy hậu quả Amtrak tung “Airo” hè này: Thay đoàn tàu nửa thế kỷ, nâng cấp nội thất – nhưng ghế “ngả” gây tranh cãi
Giấu cocaine trong xe chở hoa hồng: CBP “bẻ gãy” lô hàng 516 pound ở cầu World Trade Bridge, Laredo Giới nhà giàu California “ngắm” Las Vegas: Vừa né thuế, vừa đổi nhà triệu đô lấy biệt thự rẻ hơn 5 nước châu Âu tuyên bố Navalny bị đầu độc bằng “độc tố ếch phi tiêu” – nghi án mới làm nóng mặt trận đối đầu với Nga
ICE chuẩn bị “mở rộng nhà giam” lên 92.600 giường: 8 siêu trung tâm và làn sóng trục xuất mới trên toàn nước Mỹ Trump “xé” Bill Maher trên Truth Social: Bữa tối ở Tòa Bạch Ốc bị gọi là “phí thời gian” Một lần ghé quán bar ở Alabama, ba chuyện tình xuyên Đại Tây Dương và ba đám cưới như phim
Trong bóng tối internet, Museveni thắng lớn: Uganda bước vào thập niên thứ năm của một triều đại Sau trận bóng là tiếng súng: Mexico đẫm máu, và những vết nứt của cả một khu vực Ngày Nhật Bản vắng bóng gấu trúc: Lời chia tay ở Ueno và “ngoại giao panda” của Bắc Kinh
Gần 4 năm chiến tranh: Nga “trả giá” 1,2 triệu thương vong, châu Âu bối rối vì chiếc ô Mỹ Tehran “bình thường” mà bất an: Tàu sân bay Mỹ áp sát, Iran treo áp-phích máu lửa Washington dậy sóng: Đòi luận tội Kristi Noem, FBI thu 700 thùng phiếu, Melania đánh chuông phố Wall
Minneapolis chấn động vụ tấn công Ilhan Omar, Cuộc vây hãm bằng giấy tờ: Làn sóng kiện giam giữ bùng nổ, Minnesota căng như dây đàn Lãi suất không đổi, cuộc sống không dễ: Fed tạm dừng, Tesla hụt hơi, iPhone Air “lạnh”, pizza phải sống nhờ khuyến mãi Boeing thoát lỗ, người Mỹ “nghẹt thở” vì tiền xe, và cuộc giằng co quanh chiếc ghế của Fed
Trung Quốc sẽ sụp đổ kinh tế nhanh chóng vì nguyên nhân này ... Đêm kinh hoàng ở Andalusia: Hai tàu cao tốc Tây Ban Nha lao vào nhau, ít nhất 39 người thiệt mạng Vũ khí hóa mùa đông: Điện tắt ở Zaporizhzhia, hỏa lực dồn dập và cuộc chạy đua ngoại giao trước Davos
Canh bạc Greenland và ‘trade bazooka’: Khi chiến tranh thuế quan có thể làm cả Mỹ lẫn châu Âu cùng đau Thứ trưởng Hùng Cao cảnh báo bắt bất kỳ lãnh đạo độc tài nào nếu làm điều này ! Sóng ngầm Washington: Trump ép hạ lãi suất, Powell bị điều tra, ngân hàng “nín thở” chờ hạn 20/1
Minnesota căng như dây đàn: 1.500 quân chính quy trực chiến, Vệ binh Quốc gia “đứng chờ” giữa làn sóng phản đối ICE Châu Âu “nói một tiếng”: khủng hoảng Greenland buộc EU họp khẩn, liên minh Đại Tây Dương rung chuyển Bùng nổ biểu tình, Trump “đánh thuế Greenland”: áp 10% lên Đan Mạch và 7 nước châu Âu, dọa tăng 25% trước hạn 1/6
Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09829 seconds with 15 queries