HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other > Auto News |Tin Ô Tô


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Vì sao BYD không dễ bỏ qua thị trường Việt Nam?
BYD sẽ không từ bỏ kế hoạch xâm nhập thị trường Việt Nam, nhưng thương hiệu ôtô Trung Quốc sẽ quyết tâm tới đâu?

BYD - hãng xe xanh lớn nhất thế giới - đã xác nhận sẽ bắt đầu chinh phục thị trường ôtô Việt Nam từ tháng 6. Động thái này nhiều khả năng sẽ là sự khởi đầu cho làn sóng ôtô Trung Quốc, được dự báo sẽ tiếp tục đổ bộ thị trường xe Việt trong thời gian sắp tới với hàng loạt thương hiệu như Tank (thuộc Great Wall Motors) hay Omoda và Jaecoo của tập đoàn Chery.


Lý giải cho việc chọn Việt Nam là điểm đến sau cùng trong khu vực Đông Nam Á, ông Liu Xue Liang, Tổng giám đốc mảng ôtô của BYD châu Á - Thái Bình Dương, từng cho biết BYD đánh giá Việt Nam là một thị trường quan trọng và nhiều tiềm năng.

Tuyên bố của lãnh đạo hãng xe Trung Quốc dường như không phải chỉ là lời nói mang tính chất xã giao, bởi những thị trường ôtô ít tiếng tăm như Việt Nam đang đóng một vai trò quan trọng trên tiến trình phát triển của thương hiệu BYD.

Dẫn đầu thế giới, nhưng chủ yếu từ thị trường nội địa

Trong quý cuối năm ngoái, BYD từng vượt qua Tesla để trở thành hãng xe điện lớn nhất thế giới. Tổng doanh số ôtô thuần điện của BYD đạt 526.409 xe ở giai đoạn 3 tháng cuối năm, nhỉnh hơn kỷ lục doanh số 484.507 xe mà Tesla sở hữu trong cùng kỳ.

Dù vậy, Tesla vẫn xếp trên BYD khi năm 2023 khép lại nhờ doanh số lũy kế trong năm vừa rồi đạt 1,8 triệu xe. Trong khi đó, tổng doanh số xe thuần điện thương hiệu BYD đạt khoảng 1,57 triệu xe trong năm 2023, bên cạnh 1,45 triệu xe plug-in hybrid khác.

Như vậy với hơn 3,02 triệu xe xanh bán ra trong năm 2023, BYD mới là hãng xe năng lượng mới sở hữu doanh số tốt nhất trên phạm vi toàn cầu.

Tuy nhiên, thành tích ấn tượng mà BYD đạt được lại phần lớn xuất phát từ quê nhà, nơi thị trường xe điện đang ghi nhận sự cạnh tranh quyết liệt.

Thống kê từ Hiệp hội xe khách Trung Quốc (CPCA) cho thấy riêng tại Trung Quốc, doanh số BYD trong năm 2023 ghi nhận mức tăng trưởng 43,3% so với cùng kỳ năm trước, đạt 2,57 triệu xe và tương đương gần 11,9% thị phần.

Thành tích này đưa BYD trở thành hãng xe hàng đầu Trung Quốc, xếp trên Volkswagen (gần 2,23 triệu xe), Toyota (1,7 triệu xe) hay Honda (gần 1,2 triệu xe) và Changan với hơn 962.000 xe trong cùng kỳ.

Với hơn 2,57 triệu xe bán ra tại Trung Quốc trong năm vừa rồi, chỉ riêng thị trường quê nhà đã đóng góp khoảng 85% tổng doanh số mà BYD đạt được trên toàn cầu. Chi tiết hơn, lượng xe thuần điện thương hiệu BYD bán ra tại Trung Quốc trong năm 2023 là 1,32 triệu xe, chiếm đến hơn 84% tổng doanh số ở mảng ôtô thuần điện của hãng.

Rất cần thị trường nước ngoài, nhưng gặp khó ở Âu-Mỹ

Với một hãng xe đang tăng trưởng tốt như BYD, việc doanh số chủ yếu đến từ thị trường nội địa có lẽ sẽ là không đủ. Để trở thành cái tên đủ mạnh trong ngành ôtô thế giới, BYD cần mở rộng sức ảnh hưởng của mình ra nhiều thị trường khác nhau, tương tự cách mà các đối thủ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Âu, Mỹ đang thực hiện.

Tuy nhiên bước ra ngoài đường không giống như ở nhà. BYD nói riêng và các hãng xe Trung Quốc nói chung "bó tay" khi muốn xâm nhập thị trường Bắc Mỹ vì các rào cản thương mại.

Tại châu Âu, tình hình cũng chẳng khả quan hơn. Doanh số của BYD tại châu Âu chỉ đạt 15.644 xe trong năm vừa rồi, theo dữ liệu từ DataForce.

Chuyên trang Financial Times cho biết nhiều bến cảng tại châu Âu đang rơi vào tình trạng quá tải do số lượng lớn các ôtô nhập khẩu, biến nơi đây thành bãi đỗ xe của các nhà sản xuất ôtô.

Sự đổ bộ ồ ạt của ôtô điện Trung Quốc được cho là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này, bởi một số công ty đưa sản phẩm cập cảng châu Âu nhưng chưa tính đến phương án vận chuyển tiếp theo. Bên cạnh đó, nhiều nhà sản xuất ôtô cũng đang gặp khó khăn trong việc đặt xe vận chuyển do thiếu tài xế và không có đủ thiết bị để di chuyển ôtô từ cảng lên xe.

Chuyên trang Financial Times dẫn lời một số chuyên gia trong ngành cho biết các nhà sản xuất ôtô Trung Quốc đang không thể bán xe nhanh như kỳ vọng. Điều này được cho là góp phần không nhỏ vào tình trạng ùn ứ đang diễn ra tại các bến cảng châu Âu.

Với riêng BYD, giá xe có thể là nguyên nhân khiến sức bán của hãng tại thị trường châu Âu rơi vào tình trạng trì trệ. Cụ thể, một số showroom BYD ở Đức đang niêm yết giá xe cao hơn gấp nhiều lần so với những gì khách hàng Trung Quốc phải trả.

Ví dụ, BYD Atto 3 phiên bản nâng cấp có giá niêm yết tương đương 19.282 USD tại thị trường Trung Quốc, nhưng khách hàng Đức sẽ phải trả khoản tiền tương đương 40.649 USD để sở hữu. Với BYD Seal, khoảng chênh lệch là hơn 17.800 USD, trong khi khách hàng Đức phải chi nhiều hơn gần 21.000 USD so với khách hàng Trung Quốc để sở hữu BYD Dolphin.

Thậm chí, Tesla Model 3 cũng có sự chênh lệch giá bán đáng kể giữa 2 thị trường. Tại Trung Quốc, phiên bản RWD của mẫu xe này được niêm yết với mức tương đương 31.986 USD, trong khi khách hàng Đức chỉ có thể sở hữu xe ở mức giá 43.859 USD.

Chuyên trang Reuters nhận định khoảng chênh lệch giá bán nói trên phản ánh sự cạnh tranh gay gắt tại thị trường Trung Quốc, nơi hàng chục thương hiệu xe điện đang tham gia vào cuộc chiến giá xe.

Ben Townsend - người đứng đầu mảng ôtô của Thatcham Research - khi chia sẻ với Reuters đã cho rằng các nhà sản xuất ôtô Trung Quốc, với BYD là lá cờ đầu, đang hài lòng với việc giữ cho giá xe tại các thị trường nước ngoài ở mức cao, từ đó thu về được lợi nhuận.

Chuyên gia này cho rằng các nhà sản xuất ôtô Trung Quốc thường gặp khó trong việc thu về một khoản lợi nhuận nhỏ hoặc thậm chí là khó có thể hòa vốn ngay trên thị trường tại quê nhà.

“Các nhà sản xuất ôtô Trung Quốc không tìm cách hạ giá xe tại châu Âu. Họ đang tìm cách kiếm thêm lợi nhuận”, Ben Townsend kết luận.

Ở thời điểm hiện tại, nếu muốn mở rộng phạm vi ảnh hưởng ra bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, BYD phải tìm kiếm cơ hội tại các thị trường ít tên tuổi như Mexico, Brazil, Uzbekistan hay các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Đông Nam Á - điểm đến mới hấp dẫn

Những lý do cả khách quan lẫn chủ quan nói trên dường như là lý do khiến BYD chuyển hướng sang các thị trường mới nổi tại Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan hay Indonesia. Những động thái gần đây cho thấy BYD đang xem khu vực này như một điểm tựa quan trọng trong nỗ lực mở rộng sức ảnh hưởng trên thị trường ôtô toàn cầu.

Năm ngoái, BYD đã trở thành hãng xe điện bán chạy nhất Thái Lan với doanh số hơn 30.500 xe. Mẫu xe điện được người Thái ưa chuộng nhất trong năm 2023 cũng là Atto 3, một sản phẩm của thương hiệu BYD. Sau 12 tháng của năm vừa rồi, doanh số BYD Atto 3 đạt 19.214 xe, trội hơn thành tích bán hàng 12.777 chiếc của mẫu xe đồng hương Neta V trong cùng kỳ.

BYD cũng công bố gia nhập thị trường Indonesia từ đầu năm nay bằng các mẫu xe điện bao gồm BYD Dolphin, BYD Seal và BYD Atto 3. Chiến lược của BYD tại thị trường Việt Nam cũng không có sự khác biệt khi 3 cái tên kể trên sẽ tham gia vào màn chào sân của thương hiệu ôtô Trung Quốc đến khách hàng Việt, dự kiến trong tháng 6.

Tham vọng mở rộng sức ảnh hưởng ra các thị trường mới nổi còn được BYD thể hiện thông qua động thái thiết lập hàng loạt cơ sở sản xuất bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Mới đây nhất, BYD công bố kế hoạch xây dựng nhà máy tại Indonesia, bổ sung thêm một địa chỉ sản xuất vào danh sách các nhà máy hiện có của BYD ở Thái Lan, Uzbekistan, Brazil và Hungary.

Chuyên trang Car News China cho biết BYD đang cân nhắc xây dựng thêm một nhà máy xe điện tại Mexico, trước tiên nhằm phục vụ cho thị trường Nam Mỹ. Trong khi đó, lãnh đạo BYD châu Á - Thái Bình Dương cho biết vẫn giữ kế hoạch xây dựng nhà máy tại Việt Nam, tuy nhiên vẫn đang trong quá trình tìm kiếm đối tác.

Riêng tại Việt Nam, thị trường xe điện vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển, không chỉ với riêng BYD mà dành cho tất cả hãng xe đang có mặt. Bên cạnh những mẫu xe thuần điện, các hãng sản xuất ôtô đang kinh doanh tại Việt Nam còn trình làng thêm một số lựa chọn hybrid, xem đây như một bước đệm để khách hàng dần làm quen với giao thông xanh.

Cơ sở hạ tầng trạm sạc tại Việt Nam cũng đang phát triển theo chiều hướng tương đối tích cực. Bên cạnh VinFast với mạng lưới hơn 150.000 trụ sạc đa dạng công suất, các công ty tư nhân như EV One hay V-GREEN cũng được cho là sẽ đóng góp hữu hiệu vào nỗ lực xóa bỏ lo ngại về phạm vi hoạt động cũng như cách thức sạc pin của xe điện.

Bên cạnh đó, xe điện còn đang được hưởng ưu đãi phí trước bạ 0% đến hết năm 2025 theo nội dung Nghị định 10/2022/NĐ-CP của Chính phủ. Đây được xem là một trong những lợi thế lớn của xe điện, đồng thời là yếu tố giúp các hãng xe mạnh tay đưa ôtô điện về chinh phục khách hàng Việt Nam.

Nhìn chung, thị trường Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung đang trở thành một điểm đến khá hấp dẫn với các hãng xe Trung Quốc nói chung và BYD nói riêng. Thậm chí có thể coi khu vực này là tối quan trọng của BYD, khi châu Âu và Mỹ dường như không có nhiều thiện chí với các hãng xe Trung Quốc.

Tất nhiên Việt Nam sẽ không phải thị trường dễ dàng để BYD gặt hái thành công nhanh chóng. BYD muốn ra mắt xe vào tháng 6 với 20 showroom lập tức kinh doanh và thậm chí tham vọng mở 50 showroom trong năm 2024, tuy nhiên hãng xe Trung Quốc sớm nhận bất ngờ khi đối tác đại lý đầu tiên và được cho là lớn nhất đã tuyên bố "dừng cuộc chơi".

Rõ ràng nếu không có những bước đi chuẩn xác và những đầu tư hợp lý, không dễ để BYD hái quả ngọt. Bài viết tiếp theo trên Tri Thức - Znews sẽ nói thêm về câu chuyện của BYD tại Việt Nam.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 05-08-2024
Reputation: 13837


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 47,171
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	53be9a575e1bb745ee0a.jpg
Views:	0
Size:	23.0 KB
ID:	2371454  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,096 Times in 1,935 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 59
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ vò Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xã hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược dòng” giữa cơn bão chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đã suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu não”: giết chết Bộ trưởng Tình báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào vòng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lãnh đạo đầu não của Iran, chuyện gì đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đòn tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran Vì sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đã chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran
Từ gia đình tị nạn cộng sản đến vị trí Quyền Giám đốc TSA: hành trình âm thầm của bà Ha Nguyen McNeill Mỹ lại “đóng cửa” một phần: DHS tê liệt ngân sách, TSA phải làm không lương – dân bắt đầu thấy hậu quả Amtrak tung “Airo” hè này: Thay đoàn tàu nửa thế kỷ, nâng cấp nội thất – nhưng ghế “ngả” gây tranh cãi
Giấu cocaine trong xe chở hoa hồng: CBP “bẻ gãy” lô hàng 516 pound ở cầu World Trade Bridge, Laredo Giới nhà giàu California “ngắm” Las Vegas: Vừa né thuế, vừa đổi nhà triệu đô lấy biệt thự rẻ hơn 5 nước châu Âu tuyên bố Navalny bị đầu độc bằng “độc tố ếch phi tiêu” – nghi án mới làm nóng mặt trận đối đầu với Nga
ICE chuẩn bị “mở rộng nhà giam” lên 92.600 giường: 8 siêu trung tâm và làn sóng trục xuất mới trên toàn nước Mỹ Trump “xé” Bill Maher trên Truth Social: Bữa tối ở Tòa Bạch Ốc bị gọi là “phí thời gian” Một lần ghé quán bar ở Alabama, ba chuyện tình xuyên Đại Tây Dương và ba đám cưới như phim
Trong bóng tối internet, Museveni thắng lớn: Uganda bước vào thập niên thứ năm của một triều đại Sau trận bóng là tiếng súng: Mexico đẫm máu, và những vết nứt của cả một khu vực Ngày Nhật Bản vắng bóng gấu trúc: Lời chia tay ở Ueno và “ngoại giao panda” của Bắc Kinh
Gần 4 năm chiến tranh: Nga “trả giá” 1,2 triệu thương vong, châu Âu bối rối vì chiếc ô Mỹ Tehran “bình thường” mà bất an: Tàu sân bay Mỹ áp sát, Iran treo áp-phích máu lửa Washington dậy sóng: Đòi luận tội Kristi Noem, FBI thu 700 thùng phiếu, Melania đánh chuông phố Wall
Minneapolis chấn động vụ tấn công Ilhan Omar, Cuộc vây hãm bằng giấy tờ: Làn sóng kiện giam giữ bùng nổ, Minnesota căng như dây đàn Lãi suất không đổi, cuộc sống không dễ: Fed tạm dừng, Tesla hụt hơi, iPhone Air “lạnh”, pizza phải sống nhờ khuyến mãi Boeing thoát lỗ, người Mỹ “nghẹt thở” vì tiền xe, và cuộc giằng co quanh chiếc ghế của Fed
Trung Quốc sẽ sụp đổ kinh tế nhanh chóng vì nguyên nhân này ... Đêm kinh hoàng ở Andalusia: Hai tàu cao tốc Tây Ban Nha lao vào nhau, ít nhất 39 người thiệt mạng Vũ khí hóa mùa đông: Điện tắt ở Zaporizhzhia, hỏa lực dồn dập và cuộc chạy đua ngoại giao trước Davos
Canh bạc Greenland và ‘trade bazooka’: Khi chiến tranh thuế quan có thể làm cả Mỹ lẫn châu Âu cùng đau Thứ trưởng Hùng Cao cảnh báo bắt bất kỳ lãnh đạo độc tài nào nếu làm điều này ! Sóng ngầm Washington: Trump ép hạ lãi suất, Powell bị điều tra, ngân hàng “nín thở” chờ hạn 20/1
Minnesota căng như dây đàn: 1.500 quân chính quy trực chiến, Vệ binh Quốc gia “đứng chờ” giữa làn sóng phản đối ICE Châu Âu “nói một tiếng”: khủng hoảng Greenland buộc EU họp khẩn, liên minh Đại Tây Dương rung chuyển Bùng nổ biểu tình, Trump “đánh thuế Greenland”: áp 10% lên Đan Mạch và 7 nước châu Âu, dọa tăng 25% trước hạn 1/6
Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13626 seconds with 15 queries