Điều này khiến du khách nh́n vào tô mỳ này không khỏi ngạc nhên. Nhưng nếu ăn, mọi người cũng thấy "đáng đồng tiền bát gạo". Nó khiến ai ăn một lần cũng đều nhớ măi không quên, tô ḿ này không chỉ gây ấn tượng bởi chỉ có duy nhất một sợi ḿ to và dài mà hương vị của nước dùng rất đậm đà.
Giữa một Kyoto cổ kính và hiện đại có một quán ḿ Tawaraya nhỏ bé nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách ra vào. Thực khách đến đây ai cũng mong muốn được một lần trải nghiệm món ḿ udon một sợi “danh bất hư truyền”.
Chỉ v́ sợi ḿ quá to và dài nên mỗi tô chỉ có thể để được 1 sợi duy nhất cùng nước dùng. Vậy tô ḿ này có ǵ đặc biệt mà bất kỳ ai ghé thăm Kyoto cũng đều muốn thưởng thức? Chính thứ nước dùng hảo hạng không thua kém bất ḱ một nhà hàng đắt tiền, cùng hương vị rất riêng của sợi ḿ được làm từ công thức gia truyền đă khiến cho tô ḿ dù đơn giản nhưng lại cực kỳ ngon.
Kích thước to quá khổ đă kích thích sự ṭ ṃ của thực khách. Bất kỳ ai lần đầu ăn cũng đều thốt lên rằng “Tôi chưa từng ăn một sợi ḿ nào mà vừa to vừa dài lại ngon đến mức như thế này.”
Ḿ ở đây rất mềm dẻo cảm giác nhai như bánh gạo, thoang thoảng lại có mùi thơm của cá ngừ rất dễ chịu.
Ông Katsuko, đầu bếp của nhà hàng này chia sẻ rằng: “Để sợi ḿ chín đều chúng tôi phải luộc nó khoảng 1 tiếng ở lửa to, nếu sôi ở lửa nhỏ th́ sợi ḿ sẽ trơn, chín quá không c̣n giữ được độ dai cần thiết nên không ngon.”
Thông thường để luộc ḿ udon chỉ tốn khoảng 10 phút nhưng để từ công đoạn tạo ra sợi ḿ này cho đến lúc luộc nó là cả một quá tŕnh làm cẩn thận đến từng chi tiết.
Được biết, trước đây thông thường 1 tô ḿ chỉ có 1 sợi nhưng hiện tại để cho thực khách dễ ăn hơn người ta đă cắt sợi ḿ làm đôi. Nhiều thực khách nói rằng họ đă rất cố gắng để có thể giữ sợi ḿ trên đũa để ăn một lần.
V́ số lượng làm ra có giới hạn nên để chắc chắn ḿnh có thể được thưởng thức th́ thực khách nên gọi điện đặt trước.