Châu Âu chấn động v́ tṛ đùa này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 714
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Châu Âu chấn động v́ tṛ đùa này
Click image for larger version

Name:	deepo.png
Views:	0
Size:	562.5 KB
ID:	1784184  
Tṛ đùa deepfake làm xôn xao cả châu Âu. Những tṛ đùa bị lạm dụng mà khó ai có thể phân biệt được thật giả. Deepfake đang tiếp tay cho các tṛ đùa trên Internet.

Tuần trước, báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin các chính trị gia châu Âu bị lừa bởi những kẻ "thích chơi khăm" đến từ Nga. Các nghị sĩ của Anh, Latvia, Lithuania, Estonia đều kết nối video với một kẻ mạo danh chính trị gia Leonid Volkov của Nga.

"Như các chính trị gia kể lại, họ đă trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo kỹ thuật số. Một kẻ đă sử dụng công nghệ deepfake để lừa họ", The Verge viết. "Video lừa đảo được tạo ra chỉ phức tạp hơn trang điểm một chút, cộng thêm góc máy được làm mờ một cách "nghệ thuật".

Ảnh thật của Leonid Volkov (trái) và ảnh chụp màn h́nh được cho là sản phẩm của deepfake trong loạt video lừa đảo các chính trị gia châu Âu. Ảnh: Rihards Kols.

Vladimir Kuznetsov và Stolyarov - nhóm tạo ra các video giả trên - cho biết họ đă t́m được một người đàn ông có nét giống Leonid Volkov và bắt đầu "tṛ đùa deepfake" với các chính trị gia châu Âu. Thậm chí, nhân vật ảo này c̣n tham gia một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên truyền h́nh Latvia.

Hai người Nga này bắt đầu tṛ đùa bằng cách gọi điện và gửi email cho các chính trị gia từ địa chỉ giả mạo. Họ dùng ảnh thật của Volkov làm h́nh đại diện và t́m cách sắp xếp các cuộc gặp qua video. "Không mất quá nhiều thời gian để trông giống Volkov thật. Chỉ cần một chút đạo cụ, màu sắc là đủ", Stolyarov nói.

Trong quá khứ, Kuznetsov và Stolyarov từng nhiều lần thực hiện cuộc gọi lừa đảo đến những người nổi tiếng như Justin Trudeau, Elton John, Bernie Sanders, Lindsey Graham và Boris Johnson. "Chúng tôi chơi khăm các quan chức cấp cao và những người nổi tiếng. Chúng tôi tạo ra nhiều niềm vui rồi công bố nó lên mạng xă hội", đại diện nhóm này nói.

Theo The Verge, điều nguy hiểm của những tṛ đùa này là mối liên hệ của nó với deepfake - công cụ do AI tạo ra - có thể bị lạm dụng một cách dễ dàng. Những năm trở lại đây, các chuyên gia an ninh mạng đă cảnh báo về cái gọi là "thời kỳ khải huyền", nơi công chúng không thể phân biệt được đâu là các nội dung số thật và giả. Mặc dù "bóng ma deepfake" chưa thật sự nguy hiểm đến mức "thảm khốc", nó đang khiến nhiều người hoang mang v́ những nội dung khiêu dâm, giả danh chính trị gia xuất hiện ngày càng nhiều trên Internet.

Mặt trái của deepfake là những người thật sự tạo ra nội dung độc hại sẽ đổi lỗi cho AI là tác giả, trong khi chính họ là người tạo ra tác phẩm chứ không phải thuật toán công nghệ.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 22642


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 43,170
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	deepo.png
Views:	0
Size:	562.5 KB
ID:	1784184  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,122 Times in 2,715 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 51 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06101 seconds with 13 queries