Giá Bicoin rớt giá thê thảm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 465
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giá Bicoin rớt giá thê thảm
Click image for larger version

Name:	511.png
Views:	0
Size:	61.5 KB
ID:	1838424   Click image for larger version

Name:	512.png
Views:	0
Size:	53.7 KB
ID:	1838425  
Giá Bitcoin bất ngờ quay đầu lao dốc. Các nhà đầu tư tá hỏa khi giá Bitcon bất ngờ trượt xuống mức 38.000 USD/đồng sau khi thất bại trong việc xuyên thủng ngưỡng 41.000 USD/đồng. Chuỗi tăng giá kéo dài 8 ngày của đồng tiền kết thúc.

Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 30/7, giá Bitcoin bất ngờ rơi tự do từ hơn 40.000 USD/đồng xuống mức thấp trong ngày 38.500 USD/đồng. Tính đến 16h15, đồng tiền mă hóa lớn nhất thế giới được giao dịch quanh ngưỡng 39.000 USD/đồng, giảm 4,04% so với một ngày trước đó.

Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện ở mức 725 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến nay, đồng tiền này tăng giá 36,9%.

Giá Bitcoin lao dốc trong khi các đồng tiền mă hóa khác vẫn duy tŕ đà tăng. Giá Ether - đồng tiền mă hóa lớn thứ hai thế giới - giảm nhẹ từ mức đỉnh trong ngày nhưng vẫn cao hơn 1,53% so với ngày trước đó. XRP cũng chứng kiến giá tăng 1,72% lên 0,72 USD/đồng.

Giới chuyên gia nhận định giá Bitcoin quay đầu lao dốc sau khi thất bại trong việc xuyên thủng ngưỡng 41.000 USD/đồng. Tuy nhiên, đồng tiền mă hóa lớn nhất thế giới vẫn c̣n cơ hội để trở lại.


Ngày 30/7, giá Bitcoin chật vật vượt ngưỡng quan trọng 41.000 USD/đồng rồi bất ngờ rơi thẳng đứng xuống mức 38.000 USD/đồng. Ảnh: Coin Desk.
Không vượt được ngưỡng 41.000 USD/đồng
"Bitcoin đang tận dụng đà tăng giá nhưng vẫn chật vật vượt qua ngưỡng giá 41.000 USD/đồng", chuyên gia tài chính Craig Erlam (có trụ sở tại London) b́nh luận với ****.

Giá Bitcoin đă ghi nhận đà tăng kéo dài 8 ngày. Từ mức hơn 29.000 USD/đồng hôm 21/7, giá bật tăng mạnh, lần lượt vượt qua các mốc giá quan trọng và chính thức chạm ngưỡng 40.000 USD/đồng hôm 28/7. Tuy nhiên, giá Bitcoin đi ngang kể từ đó.

Đồng tiền mă hóa lớn nhất thế giới đă không thể thoát khỏi vùng giá 40.000-41.000 USD/đồng kể từ hồi cuối tháng 5. Giá giảm sâu so với mức đỉnh gần 65.000 USD/đồng thiết lập vào ngày 14/4.

Đà tăng giá của Bitcoin bị triệt tiêu sau khi tỷ phú Elon Musk - CEO hăng xe điện Tesla - tuyên bố công ty sẽ dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin v́ các vấn đề về môi trường. Đồng tiền không thể trở lại gần mức đỉnh ngay cả khi kể từ đó đến nay, chính Musk đă nhiều lần thể hiện quan điểm ủng hộ Bitcoin.


Sau khi đạt đỉnh gần 65.000 USD/đồng hồi giữa tháng 4, giá Bitcoin lao dốc mạnh. Giá bị mắc kẹt trong vùng 30.000-40.000 USD/đồng kể từ cuối tháng 5. Ảnh: Coin Desk.
Tại hội nghị The B Word, tỷ phú Elon Musk tiết lộ cá nhân ông cũng nắm giữ Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. C̣n Tesla và hăng hàng không vũ trụ SpaceX đều sở hữu Bitcoin. "Tôi muốn chứng kiến Bitcoin thành công. Nếu giá lao dốc, tôi sẽ mất tiền", CEO hăng xe điện Tesla chia sẻ.

Vị CEO cũng cho biết Tesla rất có thể sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin một khi việc khai thác ít gây ảnh hưởng đến môi trường. "Có vẻ như Bitcoin đang chuyển hướng sang năng lượng tái tạo", ông nói thêm.

Giá Bitcoin cũng bị đè nặng v́ những rủi ro pháp lư. Cuộc trấn áp của chính quyền Trung Quốc đối với hoạt động khai thác và các giao dịch liên quan đến tiền mă hóa cũng triệt tiêu đà tăng của đồng tiền này.

Tạm thời đuối sức?
"Chuỗi tăng giá kéo dài 8 ngày của Bitcoin dường như đă kết thúc. Đồng tiền đă không thể vượt qua ngưỡng 41.000 USD/đồng kể từ hồi cuối tháng 5 đến nay", chuyên gia tài chính Edward Moya tại hăng tư vấn Oanda b́nh luận với ****.

"Tuy nhiên, t́nh trạng cạn kiệt nhiệt lượng để thúc đẩy đà tăng giá của Bitcoin có thể chỉ là tạm thời. Giá sẽ tăng mạnh mẽ nếu nhận được thêm sự chấp nhận của các doanh nghiệp và nhà đầu tư tổ chức", ông Moya nhận định.

Theo nghiên cứu mới nhất của Fidelity Investments, cứ 10 tổ chức th́ 7 tổ chức đang quan tâm đến việc tham gia vào tiền mă hóa.

Tuy nhiên, t́nh trạng cạn kiệt nhiệt lượng để thúc đẩy đà tăng giá của Bitcoin có thể chỉ là tạm thời. Giá sẽ tăng mạnh mẽ nếu nhận được thêm sự chấp nhận của các doanh nghiệp và nhà đầu tư tổ chức

- Chuyên gia tài chính Edward Moya

Bà Cathie Wood - nhà sáng lập Ark Investment Management - cũng cho rằng các công ty nên xem xét đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán như một biện pháp pḥng ngừa lạm phát.

"Giá Bitcoin ở trong đà tăng khi sự quan tâm của các công ty Mỹ lan rộng. Một số nhà đầu tư tổ chức dự định sẽ mua hoặc đầu tư vào những tài sản kỹ thuật số trong tương lai", chuyên gia Edward Moya giải thích.

Đồng quan điểm, chuyên gia tài chính Erlam cũng cho rằng giá Bitcoin có thể tăng mạnh trong tương lai. "Musk dường như thiết lập thành công mức sàn cho giá Bitcoin ở ngưỡng 30.000 USD/đồng. Một khi đám đông trở nên hào hứng với tiền mă hóa, các vị có thể chứng kiến nó tăng phi mă như thế nào", ông dự báo.

Theo vị chuyên gia tại Oanda, Bitcoin cũng nhận được sự hỗ trợ từ các chính sách ôn ḥa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Việc cắt giảm quy mô chương tŕnh mua trái phiếu của FED có thể bắt đầu vào khoảng năm 2022.

Do đó, nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong phần c̣n lại của năm. Theo giới chuyên gia, các biện pháp kích thích tài khóa và tiền tệ sẽ hỗ trợ những tài sản rủi ro, trong đó có Bitcoin.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-30-2021
  Reputation: 33306


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,139
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	511.png
Views:	0
Size:	61.5 KB
ID:	1838424   Click image for larger version

Name:	512.png
Views:	0
Size:	53.7 KB
ID:	1838425  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,361 Times in 5,613 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06924 seconds with 13 queries