Bạo lực trên phim Việt chỉ để 'câu khách' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 209
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bạo lực trên phim Việt chỉ để 'câu khách'
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	213.0 KB
ID:	1870905  
Thay v́ tập trung thể hiện nội dung sao cho thật đắt, các nhà làm phim Việt lại chạy theo thị trường, dùng cảnh nóng, bạo lực để 'câu khách'.

Đầu tiên, về câu hỏi văn hóa giải trí, phim ảnh có tác động đến t́nh trạng tội phạm không? Chắc chắn là có, thậm chí rất nhiều là đằng khác. Nhưng nếu chỉ xét riêng bản thân một bộ phim "Người phán xử" có phải nguyên nhân khiến t́nh trạng tội phạm gia tăng hay không, th́ lại là chuyện khác. Vấn đề này cần phải có nghiên cứu cụ thế chứ không thể chỉ nhận định vội vàng.

Mỗi hành động của con người đều bị ảnh hưởng nhiều bởi tư tưởng, văn hóa, tŕnh độ, cho nên việc chấn chỉnh hoạt động làm phim là nhiệm vụ đúng đắn và rất cần thiết.

Phải nh́n nhận thực tế rằng, phim Việt không hay, không phải do bị bó buộc bởi khuôn khổ, không phải v́ bị cắt cảnh nóng, cảnh bạo lực, mà là do thiếu tính sáng tạo, thiếu tài năng của người làm phim. V́ nội dung phim không hay nên các nhà sản xuất chuyển sang "câu khách" bằng xu hướng thị trường hóa. Cụ thể là đưa các yếu tố sính ngoại, sành điệu, theo trend, t́nh dục, bạo lực... vào phim. Cùng với đó, phim Việt liên tục sử dụng h́nh ảnh người mẫu, hot girl, hot boy, người nổi tiếng vào các vai diễn để thu hút người xem.

Những điều đó có thể giúp tăng lượng người xem nhất thời, nhưng không thể đem lại giá trị nghệ thuật cho tác phẩm. Ở đây, vấn đề lớn nhất của phim Việt vẫn là: thiếu sáng tạo, thiếu chuyên nghiệp, thiếu tài năng... Việc chạy theo thị trường, theo thị yếu khán giả khiến các bộ phim của chúng ta đi vào lối ṃn. Thế nên, khi bị kiểm soát chặt chẽ hơn, các làm phim dễ dăi, "ḿ ăn liền" đương nhiên sẽ dễ rơi vào khó khăn.Tất nhiên, chẳng ai bắt người làm phim phải loại bỏ hoàn toàn yếu tố xă hội cả. Nhưng đưa vào phim như thế nào mới là vấn đề quyết định. Nếu tội phạm lên phim vẫn sống sành điệu, ăn chơi hưởng thụ, mà không có những day dứt lương tâm, không thấy nỗi đau của nạn nhân, không bị trừng phạt, không hối lỗi... th́ sẽ làm xă hội hiểu sai về tội phạm. Và rất nhiều người đang nhầm lẫn về điều này.

Chúng ta đề cập đến phim "Bố già" thành công như thế nào, nhưng lại chưa rơ những chi tiết đắt giá nhất của phim và truyện. Ví dụ, trùm mafia bị bắn suưt chết ngoài đường. Tội ác của ông ta thể hiện rất rơ qua nhân vật đồ tể hung thần Luca Brasi, hoặc ông ta đứng h́nh câm nín khi con trai cả nói "Bố giết Phanuchi, con biết". Hay việc ông ta phải trả giá bằng mạng sống của con trai, không thể dạy dỗ hay ngăn cản nó vào giang hồ... Những điều này, nếu đạo diễn chưa hiểu hết được, th́ phim không hay, khiến người xem hiểu sai vấn đề là chuyện đương nhiên.

Một khía cạnh khác, phim Việt cũng không nên cố chạy đua sính ngoại theo kiểu nước ngoài, bởi chắc chắn chúng ta sẽ không thể bằng họ được. Người Việt đón nhận phim Việt chủ yếu v́ có nội dung gần gũi với cuộc sống, tâm hồn. Đây chính là điểm giúp các bộ phim trong nước cạnh tranh được với phim ngoại, thế nhưng tôi chưa mấy nhà làm phim thời nay làm được. Thậm chí, nếu đánh giá một cách khắt khe, có thể thấy phim Việt bây giờ có phần c̣n thua kém cả những phim của 30-40 năm trước.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 09-16-2021
  Reputation: 57163


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 67,887
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	213.0 KB
ID:	1870905  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,253 Times in 2,633 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 84 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04403 seconds with 13 queries