Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Hôn Nhân Của Bạn Khỏi Việc Ngoại T́nh Trong Tư Tưởng? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 211
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Hôn Nhân Của Bạn Khỏi Việc Ngoại T́nh Trong Tư Tưởng?
Click image for larger version

Name:	2021_10_04_5eb0vgf0wd0.jpg
Views:	0
Size:	31.6 KB
ID:	1896098  
Khi các thành viên trong nhóm bắt đầu rời khỏi cuộc họp. Anh ta bước tới trước mặt tôi, nghiêng đầu và nh́n vào mắt tôi. Với giọng nói nhỏ, trầm chỉ tôi và anh ta nghe thấy, anh ta khen tôi thực sự là người có tài năng đồng thời hạ thấp chồng tôi chỉ bằng một lời tuyên bố duy nhất. Để khiến tôi cảm thấy bớt ngại ngùng, anh ta đặt nhẹ tay lên bờ vai tôi và nói nhỏ tôi có thể tin tưởng anh ta không có chủ ư ǵ khi nói vậy. Trước khi tôi kịp định thần để nhận biết điều ǵ đang diễn ra th́ anh ta đă ngỏ ư tôi hăy trao niềm tin tưởng cho anh ta, và chờ tôi trả lời.

Thời điểm để quí chị em bảo vệ ḿnh khỏi việc ngoại t́nh trong tư tưởng là trước khi quí chị em nhận được lời mời bất đắc dĩ vừa nêu. Trước khi anh chàng nào đó nh́n thẳng vào mắt quí chị em và th́ thầm vào tai quí chị em (thay v́ người bạn đời), quí chị em hăy suy nghĩ làm sao để giữ ḿnh chung thủy với lời hứa nguyện trong ngày cưới. Trước khi ngó nghiêng ngoài hôn nhân hăy hướng tầm nh́n vào trong hôn nhân của ḿnh.

Ngoại T́nh Tư Tưởng Bắt Đầu Như Thế Nào?

Giữ ḿnh khỏi ngoại t́nh trong tư tưởng bắt đầu từ việc xây dựng một đời sống hôn lành mạnh và thánh khiết. Hôn nhân nào cũng có những khúc thăng trầm, thế nhưng những nhu cầu (trong hôn nhân) không được đáp ứng dẫn tới những khoảng tối khiến tâm trí người bạn đời bắt đầu “đi hoang” và có những câu hỏi đại loại như: “anh chàng đó là người như thế nào nhỉ? Liệu sống với anh ta sẽ hạnh phúc hơn so với đời sống hiện tại chăng?”

Một trái tim không thỏa măn sẽ bắt đầu cân nhắc những lựa chọn khác, khi mong muốn được để ư tới không được đáp ứng. Khoảng trống giữa vợ chồng xuất hiện dưới nhiều h́nh thức khác nhau:

· Thiếu sự gần gũi về t́nh cảm cũng như thể xác.

· Thiếu sự chia sẻ về những điều vợ chồng thấy thỏa nguyện trong đời.

· Khao khát được chồng nâng niu và đánh giá cao

Những khoảng trống không được khỏa lấp (bởi người bạn đời) sẽ mở cửa cho những kẻ lừa đảo t́m cách đáp ứng những nhu cầu thiết thực với những lời hứa giả tạo.

Khi người bạn đời chấp nhận sự thay thế cho những ǵ Chúa đă định cho hôn nhân, họ cũng chấp nhận sự dối trá đối với sự toàn vẹn bên ngoài kế hoạch tốt lành Chúa dành cho hôn nhân.

Khi sự khao khát không nguôi diễn ra trong hôn nhân, nơi mà đáng lẽ những khao khát được đáp ứng bởi người bạn đời, th́ sự chia rẽ xuất hiện và làm kiệt quệ sự hiệp một của vợ chồng.

Ngoại t́nh trong tư tưởng h́nh thành từ những nơi khá thân thiện: nơi làm việc, nhóm nhỏ, anh chàng hàng xóm, trên mạng xă hội, hay ở pḥng khám bác sỹ.

Lời mời chào ngoại t́nh thường lẩn khuất ở thời điểm và địa điểm khi chúng ta buông lỏng bức màn bảo vệ đối với người bạn cùng chỗ làm, người cung cấp dịch vụ, người lănh đạo, khác hàng, bạn bè hay đồng nghiệp.

Để Giữ Ḿnh Khỏi Ngoại T́nh Trong Tư Tưởng, Hăy Cảnh Giác Đối Với Ba “Lời Mời” Như Sau”

1. Những lời tâm sự thất vọng và phàn nàn về người bạn đời từ ai đó

Lời mời kiểu này được gói trong sự bày tỏ cảm giác trống vắng của một người. Người nói hy vọng và cho rằng khi bày tỏ tâm tư như vậy họ sẽ được an ủi một cách kín đáo riêng tư. Qua việc bày tỏ sự thất vọng với bạn đời của người khác, người chia sẻ tâm t́nh đă vay mượn lời hứa về sự riêng tư mà họ đă thề nguyện với người bạn đời trong hôn lễ.

2. Những lời nói xấu, miệt thị của người khác về bạn đời của bạn

Lời kêu gọi kiểu này muốn bạn có một quyết định. Liệu bạn, người nghe, có quay lưng lại với người bạn đời và bắt đầu tham gia nhạo báng người bạn đời, việc được bắt đầu bởi kẻ thứ ba bên ngoài hôn nhân?

Bắt đầu tham gia vào việc gièm pha người bạn đời là bắt đầu rời bỏ bạn đời. Sự phản bội trong tâm trí dẫn tới việc đánh lừa trái tim bằng cách gợi ư sự tự do (chia sẻ với người thứ ba) miễn là bạn không vượt ranh giới và “không ăn nằm với nhau”. Sự thật là suy nghĩ kiểu này là bước đầu tiên khiến bạn bước qua tất cả những ranh giới kể trên. Một lời nói tiêu cực không được hiệu chỉnh, dễ dàng dẫn tới việc bàn tay người khác đặt lên tay bạn, chạm nhẹ lên bờ vai, hay ngồi nhích lại gần hơn chút.

3. Những lời tâm t́nh riêng tư giữa hai người với nhau

Lời mời chào thứ ba xảy ra qua h́nh thức những chuyện hài riêng giữa hai người, chia sẻ những nỗi sợ hăi thầm kín, những trăn trở, hay những nhu cầu.

Những chia sẻ kiểu này là điều tự nhiên trong đời sống hôn nhân mật thiết, nhưng nó trở nên vượt qua giới hạn khi một người đă có gia đ́nh chia sẻ những bí mật trong hôn nhân cho một người thứ ba. Trong khi chúng ta có thể dè chừng trong việc muốn tâm t́nh để tỏ ra thân thiện, cởi mở và đáng tin, Thánh Linh sẽ có cảnh báo trong ḷng người bạn đời bị lạc lối. Thực tế là chủ ư tốt dễ dàng trở thành cám dỗ quỉ quyệt. Các cặp vợ chồng bị tổn thương khi trái tim của một trong hai người trở nên gắn bó với người thứ ba ngoài hôn nhân.

Trước khi đáp lại lời mời bất ngờ dẫn tới ngoại t́nh, có bốn quyết định để canh chừng lời nói, điều sẽ giúp chúng ta tránh việc ngoại t́nh trong tư tưởng. Bởi v́ “Ai giữ môi miệng và lưỡi ḿnh, giữ linh hồn khỏi hoạn nạn.”(Châm Ngôn 21:23)

Hăy khôn ngoan khi lựa chọn ngôn từ, cả khi chúng ta nói và khi chúng ta viết trên mạng xă hội, hăy dựng lên những bức tường bảo vệ mối quan hệ vợ chồng. Điều này có vẻ không quan trọng, ngoại trừ cách Chúa muốn cho đời sống vợ chồng, nhưng đây là điều cần làm để xây dựng đời sống vợ chồng vững mạnh khiến hai người ở nên một. “V́ trước đây anh chị em ở trong bóng tốt, nhưng bây giờ là ánh sáng trong Chúa, hăy bước đi như con cái của ánh sáng.” (Ê-phê-sô 5:8)

Dưới đây là bốn quyết định dành cho các cặp vợ chồng để ǵn giữ ḷng ḿnh thanh sạch khỏi việc ngoại t́nh trong tư tưởng.

1. Chỉ sẻ mật mă

Giống như việc kéo dèm cửa để ánh sáng rọi vào pḥng tối, chia sẻ mật mă để vào những tài khoản của vợ chồng, trong thời đại khoa học kỹ thuật này, cung cấp một vùng bảo vệ.

Một số cặp vợ chồng chủ động chia sẻ việc dùng chung tài khoản trên mạng xă hội hay lịch điện tử. Một số khác cùng nhau kiểm soát tất cả các tài khoản, mật mă trên các phương tiện truyền đạt thông tin.

Thay v́ nói “em không tin anh.” Vợ chồng chia sẻ mật mă và tài khoản nói với nhau “ em thực sự đánh giá cao giá trị đời sống vợ chồng để chia sẻ mật mă, tài khoản với anh.”

2. Chia sẻ những ǵ xảy ra trong ngày với nhau

Tạo thói quen chia sẻ những chuyện xảy ra trong ngày với nhau chúng ta xây dựng đời sống vợ chồng minh bạch. Những giới hạn thiếu minh bạch sẽ khiến lương tâm chúng ta cảm thấy bị xúc phạm và gây rạn nứt trong đời sống vợ chồng. Khi chúng ta chia sẻ chi tiết những ǵ chúng ta làm trong ngày Chúa sẽ dùng điều đó để hạn chế cám dỗ. Cởi mở sẽ dẫn tới quyết định chúng ta cùng tới buổi tập đá bóng của con, hay xóa phần mền mạng xă hội, thay đổi người cung cấp dịch vụ, hay cầu nguyện cho những cam kết chung, hay cùng xem xét lịch làm việc. Chia sẻ chuyện xảy ra trong ngày cũng là cơ hội bộc lộ những khao khát t́nh cảm. Nhu cầu muốn được quan tâm và đánh giá cao, giúp làm vững mạnh đời sống vợ chồng lành mạnh.

3. Hăy tạo sự hỗ trợ vững mạnh

Hôn nhân không dành cho những người yếu tim, hay kẻ lười biếng trong đời sống tâm linh. Thay vào đó, trở nên một đ̣i hỏi nỗ lực từ mỗi cá nhân và sức mạnh của sự hiệp một trên một hành tŕnh dài.

Hăy chuẩn bị để lên tiếng một cách dạn dĩ bảo vệ sự hiệp một của đời sống vợ chồng. Khi kẻ thứ ba đột nhập bằng cách đưa ra lời mời mà nó thỏa hiệp sự tin tưởng và liên kết giữa vợ chồng, hăy lên tiếng mạnh mẽ bảo vệ đời sống vợ chồng.

Đừng để bất cứ hoài nghi nào với quyết định ǵn giữ ḷng chung thủy. Hăy chia sẻ với người bạn cùng giới tính về cuộc chiến mà bạn đang đối đầu để bảo vệ hôn nhân, cho dù kẻ thứ ba mới ở giai đoạn gợi ư. Đừng để đến khi họ tấn công bạn bằng mọi cách. Đừng giấu kín việc bạn bị mời gọi. Thay vào đó, nói với Chúa, nói với người bạn đời, nói với người bạn thân.

4. Hăy Chăm Lo Cho Sự Hiệp Một

Không có ǵ giúp chúng ta giữ ḿnh khỏi ngoại t́nh trong tư tưởng tốt hơn là việc đầu tư vào mối quan hệ lứa đôi. Chúng ta thường nghe câu nói trong Ma-thi-ơ 19:6 “v́ vậy họ khôn c̣n là hai, nhưng trở nên một. Vậy điều ǵ Chúa đă kết hiệp, không ai được chia rẽ.” Thế nhưng nhiều kẻ xé rào len vào, đẩy vợ chồng xa rời nhau qua những sự kiện, cam kết với những công việc khác, và những việc khác gây sự phân tâm giữa vợ chồng.

Nhiều gợi ư của người thứ ba có vẻ vô hại nên chúng ta lắng nghe và chấp nhận. Điều này tạo ra sự chia rẽ rất nhỏ để rồi nó dẫn tới sự rạ nứt trong mối hiệp một vợ chồng. Sự nên một và thánh khiết của đời sống vợ chồng đ̣i hỏi ưu tiên hàng đầu trong gia đ́nh. Chúng ta xây dựng ḷng chung thủy khi chúng ta chủ động dành thời gian và tài nguyên cho nhau. Bảo vệ hôn nhân khỏi t́nh trạng ngoại t́nh trong tư tưởng bắt đầu bằng việc phát triển đời sống vợ chồng lành mạnh và thánh khiết.

Những mối ràng buộc t́nh cảm bên ngoài hôn nhân xảy ra khi đời sống hôn nhân đang chết dần ṃn. “Không có tạo vật nào che giấu được Đấng Tạo Hóa, nhưng tất cả đều trần trụi và phơi bày trước mắt Ngài là Đấng chúng ta phải báo cáo mọi việc.” (Hê-bơ-rơ 4:13)

Ngoại t́nh trong tư tưởng nguy hiểm hơn những h́nh thức ngoại t́nh khác, v́ nó tạo ra ra ảo ác là sự tin tưởng giữa vợ chồng không hề sứt mẻ. Nhưng Chúa nh́n thất tất cả v́ “Ngài đă đặt sự gian ác chúng tôi trước mặt Ngài, để những tội lỗi bí mật của chúng tôi trong ánh sáng trước mặt Ngài.” (Thi-thiên 90:8)

Một đời sống hôn nhân lành mạnh và thánh khiết là bức màn bảo vệ hiệu quả nhất đối với việc ngoại t́nh trong tư tưởng. Quí bạn không muốn có một đời sống hôn nhận vô cảm và lạnh lẽo. Đức Chúa Trời cũng không muốn bạn có một bản sao rẻ mạt từ sự sáng tạo (hôn nhân) của Ngài.

Sẽ có những thời điểm căng thẳng đ̣i hỏi sự thú nhận, tha thứ, chữa lành, và giúp đỡ. Để hôn nhân là nơi bày tỏ sự hiệp một Chúa đă định và đem lại sự tốt lành cho chúng ta và bày tỏ sự vinh hiển của Chúa. Ngài muốn mỗi chúng ta kinh nghiệm đời sống hôn nhân sống động và thân mật được phát triển trên nền tảng của sự tin tưởng giữa vợ chồng.

Hăy cẩn thận đề pḥng khỏi sự thất vọng, nói hành, hay những lời tâm sự riêng tư (với người thứ ba). Thực hành trong việc chủ động chia sẻ mật mă, tài khoản giữa vợ chồng, tâm sự về mọi việc trong ngày, hăy mạnh dạn làm vững mạnh mối quan hệ đôi lứa.

Hăy hành động ngay để tránh rơi vào t́nh trạng ngoại t́nh trong tư tưởng trước khi ư định trở thành thử thách. Những ơn phước tuyệt vời của Chúa đang chờ đợi những ai mong muốn đời sống vợ chồng nên một như Chúa đă định.

Vũ Hồng Nga
(Dịch thuật từ bài viết, How To Protect Your Marriage Against Emotional Affairs, tác giả J Sanders)

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 10-16-2021
  Reputation: 173243


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 97,052
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2021_10_04_5eb0vgf0wd0.jpg
Views:	0
Size:	31.6 KB
ID:	1896098  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,476
  Thanked 37,777 Times in 11,070 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 120 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06069 seconds with 13 queries