3 sai lầm khiến hôn nhân của bạn tan vỡ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 226
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 sai lầm khiến hôn nhân của bạn tan vỡ
Click image for larger version

Name:	28.jpg
Views:	0
Size:	17.1 KB
ID:	1900478  
Sở dĩ gọi những nguyên tắc này là "sống c̣n" v́ nếu thiếu nó th́ bất cứ cuộc hôn nhân nào cũng trở nên nghẹt thở và có nguy cơ tan thành mây khói.Hôn nhân "cải tạo nhau"

Ngày nay, t́nh yêu cũng như hôn nhân đều dựa trên nguyên tắc b́nh đẳng chứ không ai áp đặt được ai phải sống theo ư ḿnh. V́ vậy khi đă tự nguyện đến với nhau là phải tôn trọng nguyên tắc chấp nhận nhau.

C̣n nếu như khi t́m hiểu, phát hiện đối phương có những điều mà bạn không thể chấp nhận được th́ tốt nhất là nên dừng lại không đi tiếp nữa.

Chấp nhận tức là đă yêu ai hay lấy ai nên biết rằng ḿnh lấy "trọn gói" con người đó, cả ưu điểm và khuyết điểm của họ. Nếu chỉ yêu ưu điểm c̣n khuyết điểm không chấp nhận th́ không thể nào tồn tại được lâu.

Có người nói không ai hiểu anh ấy bằng tôi nhưng nên nhớ rằng hiểu vẫn chưa phải là chấp nhận. Chính v́ không chấp nhận nên vẫn bắt buộc đối phương phải sửa đổi đi cho "hoàn hảo" theo ư ḿnh.

Thực ra muốn cải tạo được một con người đă trưởng thành là rất khó, khi mà cá tính họ đă định h́nh, trừ khi v́ rất yêu bạn mà họ tự thay đổi theo ư bạn. Khi đă không chấp nhận sẽ sinh ra ta thán, trách móc, nói nhiều làm người kia khó chịu.

Mỗi lần khó chịu th́ t́nh yêu sẽ suy giảm đi, nảy sinh ư nghĩ muốn đến với ai chấp nhận họ.

Hôn nhân thiếu tôn trọng

Tại sao có những đôi yêu nhau rất lâu, có khi hàng mấy năm vẫn bền vững mà về sống với nhau chưa được bao lâu đă tan đàn sẻ nghé?

Khảo sát thực tế cho thấy cách cư xử với nhau giữa hai người trước và sau kết hôn rất khác nhau. Khi chưa kết hôn, người ta thường nói với nhau lịch sự, ngọt ngào nhưng khi đă lấy nhau rồi có lẽ cho là "của nhà" nên không cần lịch sự nữa và cư xử một cách suồng să, thô bạo, giết chết t́nh yêu.

Ngay cả cách xưng hô của họ cũng thay đổi. Khi yêu, ai cũng "anh anh, em em" ngọt ngào nhưng khi lấy nhau rồi họ chuyển sang cách khác. Có người xưng "tôi" với "cô", thậm chí có người xưng "tao" với "mày".

Trong quá tŕnh làm tư vấn hôn nhân, tôi ngạc nhiên khi nghe những người vợ nói có ông chồng bằng cấp đầy ḿnh cũng xưng hô như vậy. Có người nghĩ xưng hô thế nào không quan trọng nhưng thực ra nó phản ánh mối quan hệ giữa họ.

Chính những người ấy khi đi tán gái lại "anh anh, em em" ngọt xớt. Không có thứ t́nh yêu hay t́nh vợ chồng nào chịu nổi sự đối xử với nhau thô bạo như thế. V́ t́nh yêu là một t́nh cảm cao đẹp nó đ̣i hỏi cách ứng xử tương ứng.

Cho dù một đôi vợ chồng có là trai tài, gái sắc nhưng nếu không tôn trọng nhau th́ vẻ đẹp của t́nh yêu, hôn nhân cũng mất đi, chỉ c̣n hai con người luôn nhè chỗ yếu của nhau để mạt sát và kết quả là ly hôn.

Hôn nhân "bỏ rơi"

Chấp nhận và tôn trọng cũng chưa đủ khi hai vợ chồng không ai quan tâm đến ai. Nếu đặt câu hỏi :"Tại sao chúng ta kết hôn?". Người ta thường trả lời là v́ t́nh yêu.

Nhưng thực ra nếu chỉ để yêu th́ không cần kết hôn vẫn yêu nhau được, có khi c̣n yêu tha thiết hơn. Sở dĩ kết hôn là để cùng quan tâm săn sóc, chia sẻ, giúp đỡ nhau nhất là những khi mệt mỏi đau ốm..

Nhưng trong thực tế có những ông chồng viện cớ qúa bận, đẩy hết việc nhà cho vợ, không bao giờ hỏi han xem vợ buồn phiền, lo lắng nỗi ǵ? Cũng có người vợ chỉ biết đ̣i hỏi chồng đưa tiền, cuộc sống phong lưu thế là hài ḷng, không cần biết những buồn vui của chồng, không biết công việc anh ta ngoài xă hội ra sao?

Cho đến một ngày người chồng cô đơn ấy có một người phụ nữ khác quan tâm, săn sóc, chia sẻ t́nh cảm buồn vui, làm anh ta cảm thấy thân thiết với người đó th́ người vợ ấy khó mà giữ được chồng.

Không c̣n nữa cái thời người chồng chỉ biết đưa lương về cho vợ là hết bổn phận, người vợ chỉ biết có tiền, gia đ́nh luôn đầy đủ là xong, ngoài ra không cần biết nhu cầu, t́nh cảm. sở thích của chồng ra sao.

Những gia đ́nh như thế nếu chưa đổ vỡ cũng chỉ tồn tại trên danh nghĩa, c̣n những buồn vui người ta đi t́m ở bên ngoài th́ một ngày không xa sẽ mỗi người có một lối đi riêng.

Có đến hơn 70% các cuộc ly dị trong xă hội hiện đại là do vợ chồng đă phạm phải một hoặc hai nguyên tắc sống c̣n trên đây, để khoảng trống cho kẻ thứ 3 xen vào.

Hy vọng bài viết này giúp bạn nh́n lại cuộc hôn nhân của ḿnh, bởi v́ bao giờ "pḥng bệnh" cũng hơn "chữa bệnh".

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 23095


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 49,049
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	28.jpg
Views:	0
Size:	17.1 KB
ID:	1900478  
  troopy_is_offline
  Thanks: 29
  Thanked 4,847 Times in 4,184 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 58 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05849 seconds with 13 queries