Bổ đôi viên đá tṛn xoe nhặt được trên núi, bà nội trợ lập tức hoa mắt v́ thứ bên trong - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 492
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bổ đôi viên đá tṛn xoe nhặt được trên núi, bà nội trợ lập tức hoa mắt v́ thứ bên trong
Click image for larger version

Name:	a.jpeg
Views:	0
Size:	40.7 KB
ID:	1933089  
Viên đá mà bà nội trợ nhặt được có điểm ǵ đặc biệt mà cô lại có phản ứng lạ như vậy?

Cô Hoàng vốn là một người phụ nữ nội trợ luôn tận tâm chăm lo cho gia đ́nh của ḿnh. Một hôm, chồng cô và các con quyết định đưa cô đi dă ngoại để thay đổi không khí. Cả ngày hôm đó, cô Hoàng và người thân đă có chuyến đi chơi vô cùng vui vẻ. T́nh cờ, trong lúc ra suối rửa tay, cô trông thấy 1 viên đá h́nh quả bóng. Cô Hoàng thấy một ḥn đá tṛn như vậy là rất hiếm nên đă nhặt nó đem về nhà.

Lúc về nhà, cô Hoàng đem viên đá ra khoe với mọi người th́ phát hiện ra nó nặng hơn rất nhiều so với đá thông thường. Hơn nữa, bề ngoài của viên đá tṛn xoe rất đặc biệt nên họ đă giữ lại để trưng bày trên kệ.Cho tới một ngày, có một người bà con đến nhà chơi, t́nh cờ người này là một chuyên gia về đá quư nên các thành viên đă nhờ ông kiểm tra giúp. Sau khi chuyên gia quan sát kỹ càng, ông cho rằng viên đá này là một khối đá quư thô nên đă đề nghị cắt nó ra làm đôi.

Nào ngờ, viên đá vừa được xẻ ra, mọi người liền lập tức ngây dại với những thứ ở bên trong nó. Cảnh tượng bên trong viên đá quả thực vô cùng đẹp, những hoa văn trong đó được sắp xếp khéo léo tựa như một bức tranh vẽ về cánh đồng hoa sặc sỡ nhiều màu.

Vị chuyên gia cho biết, viên đá này thực chất là một khối mă năo thô dưới vẻ ngoài rất b́nh thường, khó nhận biết. Sở dĩ, hoa văn của nó đẹp như vậy là do các loại khoáng chất bên trong tạo nên trong suốt một thời gian dài. Điều này cũng chứng tỏ viên đá này có tuổi đời lên tới hàng trăm năm.

Đá mă năo thô trong tự nhiên là một dạng biến thể của thạch anh thuộc nhóm Chalcedony. Nó được h́nh thành do nham thạch núi lửa sau khi phun ra ngoài cuốn theo các loại tạp chất khác nhau như đất, đá, tro, bụi, cây, cỏ… và tạo nên những vân đá vô cùng riêng biệt. Chính v́ thế, khi được t́m thấy, những viên đá mă năo thô thường có nhiều màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, vàng…

Đá mă năo thô hiện nay có trữ lượng khá lớn và dễ khai thác nên giá thành của nó không quá đắt. Tuy nhiên, khối mă năo thô mà cô Hoàng nhặt được có hoa văn rất độc đáo và tinh xảo nên về đối với giới sưu tầm đá quư th́ nó vẫn có giá trị nhất định.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-27-2021
  Reputation: 31308


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 59,405
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a.jpeg
Views:	0
Size:	40.7 KB
ID:	1933089  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,450 Times in 4,838 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 68 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06524 seconds with 13 queries