"Nước Mỹ trở lại" và tín nhiệm tụt hạng: Biden đạt được ǵ trong năm đầu tiên làm tổng thống - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 383
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Nước Mỹ trở lại" và tín nhiệm tụt hạng: Biden đạt được ǵ trong năm đầu tiên làm tổng thống
Click image for larger version

Name:	33.PNG
Views:	0
Size:	259.7 KB
ID:	1985005  
Cách đây đúng một năm, đảng viên Dân chủ Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ. Quá tŕnh nhậm chức của ông diễn ra trong điều kiện khắc nghiệt. Những người ủng hộ Donald Trump thất cử đă xông vào Điện Capitol khi kết quả cuộc bỏ phiếu đang được thông qua ở đó.

Đồng thời, đại dịch coronavirus hoành hành trong nước và nền kinh tế quốc gia đang có dấu hiệu suy giảm lớn nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Sau đó, Biden đă thuyết phục được đồng bào ông có thể "quay nước Mỹ trở lại", tập hợp các đảng viên Dân chủ và Cộng ḥa xung quanh ḿnh, đưa đất nước thoát khỏi sự chia rẽ và chấm dứt di sản mơ hồ của người tiền nhiệm.Tuy nhiên, một năm sau, xă hội Mỹ chia rẽ hơn trước, đại dịch vẫn chưa được chế ngự, và Đảng Dân chủ đang nghiêm túc xem xét liệu đă đến lúc t́m kiếm người thay thế tổng thống đương nhiệm vào năm 2024 hay chưa.

Một tổng thống không thích hợp

Ít ai có thể ngờ rằng sau 12 tháng tại vị, Biden sẽ buộc phải đấu tranh cho sự tồn tại chính trị của ḿnh theo đúng nghĩa đen. Tuy nhiên, các nghiên cứu được tiến hành thường xuyên đă chứng minh chính xác điều này — tín nhiệm của vị Tổng thống Hoa Kỳ thứ 46 giảm dần từ tháng này sang tháng khác. Xếp hạng của Biden giảm xuống c̣n 44%, theo cuộc thăm ḍ của CBS News vào tháng Một. Đại học Quinnipack đưa ra con số thậm chí c̣n khủng khiếp hơn - 33%. Nhưng vấn đề cũng không chỉ giới hạn ở điều này.

Theo một nghiên cứu do dịch vụ xă hội học Gallup thực hiện, trong quư 1 năm 2021, 49% người Mỹ ủng hộ Đảng Dân chủ, 40% - Đảng Cộng ḥa. Trong khi đó, đến quư 3, xếp hạng đă gần như bằng nhau, và đến quư 4 chỉ có 42% thiện cảm với đảng Dân chủ, trong khi 47% đứng về phía đảng Cộng ḥa. Một kết quả đáng thất vọng như vậy không chỉ cho thấy sự suy giảm về sự nổi tiếng của tổng thống mà c̣n của toàn bộ đảng của ông, khiến chính quyền lo ngại và tạo thêm hưng phần cho các đối thủ trong năm bầu cử Quốc hội giữa kỳ.

"Xếp hạng mức độ phổ biến của Biden đang giảm mạnh. Sau thành công ban đầu khi thông qua luật cơ sở hạ tầng khổng lồ, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Một trong những lư do là sự hỗn loạn của việc Mỹ rút khỏi Afghanistan. Lư do khác là Nhà Trắng đánh giá thấp sức mạnh của cánh hữu", giáo sư lịch sử Gerald Horn từ Đại học Houston nói với Sputnik.

Nhà khoa học tin những động lực như vậy không mang lại điềm báo tốt lành cho bản thân Biden hoặc cho toàn bộ cấu trúc an ninh quốc tế, dựa trên các khẩu hiệu cứng rắn của Trump và các chính trị gia ủng hộ ông.

Hầu như không ai có thể nói được việc Biden không hề thành công với tư cách nguyên thủ quốc gia. Trong nửa đầu năm 2021, ông đă đảm bảo việc phê duyệt một gói các biện pháp nhằm phục hồi nền kinh tế đất nước trong bối cảnh COVID-19 với số tiền 1,9 ngh́n tỷ USD. Một thành tựu rơ ràng khác là việc tiêm chủng cho người dân: hiện nay khoảng 75% người Mỹ trưởng thành được tiêm chủng đầy đủ chống coronavirus, trong khi chính Hoa Kỳ là nhà tài trợ vắc-xin quốc tế lớn nhất. Nhắc đến những thành công của Biden, các chuyên gia không quên nhắc đến kế hoạch đầy tham vọng của ông về việc phát triển cơ sở hạ tầng quốc gia trị giá hơn 1 ngh́n tỷ USD.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-20-2022
  Reputation: 19402


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 46,222
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	33.PNG
Views:	0
Size:	259.7 KB
ID:	1985005  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,447 Times in 3,528 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 53 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 01-21-2022   #2
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 4,151
  Thanks: 276
  Thanked 2,213 Times in 1,357 Posts
  Mentioned: 90 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 521 Post(s)
  Rep Power: 9
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6598
  Default

  Đạt đuợc đứng truớc nguỡng cửa bị Nga hăm doạ chèn ép đ̣i xâm lăng Ukraine mà chả biết chọn option nào ? (cứ tuyên bố ú a ú ớ lưng chừng).

  1) Bỏ rơi hoàn toàn Nato cho tụi Âu châu rôi vào chổ hồn ai nấy giữ ,hồn Hoa Kỳ nấy lo "trở lại" .

  2) Thảy quân lính HK vào Ukraine.

  3) Thảy vũ khí ồ ạt cho Ukraine


  4) Copycat lại policy của Hắc đại đế áp dụng khi Nga xâm lăng bán đăo Crimea (một phần lảnh thổ củ của Ukr) la ó xum xùm cấm vận ...cấm vận ...etc
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.13594 seconds with 13 queries