Phật dạy: 7 tầng nghiệp con người dễ phạm phải khiến vận khí, phúc báo tiêu tan, nếu phạm phải sửa ngay mới kịp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 381
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phật dạy: 7 tầng nghiệp con người dễ phạm phải khiến vận khí, phúc báo tiêu tan, nếu phạm phải sửa ngay mới kịp
Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	36.7 KB
ID:	1987634  
Phật dạy: 7 tầng nghiệp con người dễ phạm phải không chỉ làm tổn thương đến thân nhân, bạn bè, đồng nghiệp mà c̣n tự làm hại bản thân ḿnh.

Nói dối

Tại sao một người lại nói dối?. Đó chính là để che đậy đi sự thật, để đổ lỗi cho người khác và xấu hổ không dám nhận lỗi của ḿnh.

Nhưng dù sao th́ nói dối cũng chỉ là để bảo vệ bản thân trong thời gian ngắn. Nếu phát hiện ai đó lừa dối ḿnh th́ bạn sẽ đánh mất đi sự tin tưởng cho người ấy. Niềm tin một khi đă mất th́ giống như “bát nước đă đổ đi”, muốn lấy lại phải cần thêm bao nhiêu thời gian nữa?Làm người th́ đă làm sai, hăy biết nhận trách nhiệm rồi sửa chữa. Người ta vẫn nói: “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”.

Nói xấu sau lưng

Trong nhịp sống vội vă, ai cũng bận bịu về sinh hoạt, công việc và các mối quan hệ phong phú. Con người không có ai là hoàn thiện cả.

Thay v́ nói xấu, hăy mở rộng ḷng ḿnh, nếu có thể th́ im lặng bỏ qua, nếu việc hệ trọng th́ hăy nhẹ nhàng chỉ ra khuyết điểm cho đối phương, để họ sửa chữa. Một người biết khoan dung th́ chắc chắn sẽ được ḷng nhiều người hơn.

Nóng nảy chửi mắng

Nóng giận th́ chắc chắn là cả hai cùng không vui. Trên hết nóng giận chẳng làm được điều ǵ, oán hận càng tăng thêm th́ bao giờ mới dứt được. Nên các bậc cha mẹ hăy nhẹ nhàng phân tích lợi hại cho con, lấy bản thân làm gương, gieo mầm thiện, dạy con thấu hiểu đạo lư làm người th́ con trẻ sẽ ngoan ngoăn, biết vâng lời.

Nói tục chửi bậy

Ngôn ngữ trong sáng th́ mới có văn hóa, văn minh. Lời ăn tiếng nói lịch sự sẽ là chất xúc tác gây thiện cảm cho người đối diện. Một người nam ăn nói chính trực và chân thành là biểu hiện của bậc quân tử. Một thiếu nữ phát ngôn ra những lời chua ngoa th́ liệu có thể trở thành cô gái dịu dàng, nữ tính đáng được các đàn ông coi trọng.

Suy bụng ta ra bụng người

Văn hóa phương Đông có nội hàm sâu sắc nên người thường hay suy diễn ẩn ư đằng sau câu nói của kẻ khác. Tuy nhiên việc đó đôi lúc sẽ bóp méo hẳn ư nghĩa ban đầu của người khác.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-24-2022
  Reputation: 23407


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 53,284
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	36.7 KB
ID:	1987634  
  troopy_is_offline
  Thanks: 50
  Thanked 4,998 Times in 4,317 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 62 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06389 seconds with 13 queries