Răng 130.000 năm tuổi tiết lộ manh mối mới về loài người - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 355
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Răng 130.000 năm tuổi tiết lộ manh mối mới về loài người
Click image for larger version

Name:	9.PNG
Views:	0
Size:	146.7 KB
ID:	2055400  
Theo nghiên cứu được công bố, chiếc răng của một đứa trẻ ít nhất 130.000 năm tuổi được t́m thấy trong hang Cobra (hay Tam Ngũ Hào 2), tại Lào. Phát hiện này có thể giúp các nhà khoa học khám phá thêm thông tin về một nhánh họ hàng của loài người.

Theo các nhà khoa học, dựa trên các protein cổ đại, chiếc răng này thuộc về một đứa trẻ, có thể là nữ, trong độ tuổi từ 3,5 đến 8,5 tuổi, Guardian đưa tin.

Tuy nhiên, chiếc răng đă quá cũ để xác định niên đại bằng carbon phóng xạ và ADN không được bảo quản tốt do nhiệt độ và độ ẩm.

Sau khi phân tích h́nh dạng của chiếc răng, các nhà khoa học cho rằng rất có thể đó là người Denisovan sống cách đây từ 164.000 đến 131.000 năm.Họ tiếp tục nghiên cứu phần bên trong răng thông qua các phương pháp khác nhau bao gồm phân tích protein và tái tạo tia X 3D.

“Các protein cho phép chúng tôi xác định giới tính và mối quan hệ với người tinh khôn”, ông Fabrice Demeter, nhà cổ nhân loại học tại Đại học Copenhagen (Đan Mạch), một trong những tác giả của nghiên cứu, cho biết.

Các nhà nghiên cứu tin rằng phát hiện này chứng minh người Denisovan - một nhánh của loài người đă tuyệt chủng - từng sống ở vùng nhiệt đới của Đông Nam Á.

Đến nay, có rất ít thông tin về người Denisovan. Các nhà khoa học lần đầu phát hiện nhóm người này khi t́m thấy xương ngón tay của một cô gái trong hang động ở Siberia vào năm 2010.

Sau đó, vào năm 2019, họ t́m thấy một bộ xương hàm trên cao nguyên Tây Tạng, chứng minh người Denisovan cũng sống ở Trung Quốc.

Phát hiện mới nhất cho thấy người Denisovan xuất hiện ở nhiều khu vực tại châu Á và thích nghi với nhiều loại môi trường, từ độ khí hậu lạnh đến khí hậu nhiệt đới.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-18-2022
  Reputation: 19488


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 48,023
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9.PNG
Views:	0
Size:	146.7 KB
ID:	2055400  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,490 Times in 3,568 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 55 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07665 seconds with 13 queries