Mẹ ơi! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 171
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mẹ ơi!
Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	56.4 KB
ID:	2074283  
Mẹ mất khi Quỳnh được ba tuổi.
Ba đón bà nội ra phụ ba săn sóc Quỳnh, v́ ba hay phải làm ca đêm.
Ai cũng khuyên ba nên t́m người để Quỳnh có mẹ nhưng ba cứ mỉm cười cho qua chuyện. Người ta lại bàn chuyện và ghép ba với cô giáo Hương hoài, ba không dám hay ba sợ ...
Quỳnh lớn lên, ngoan ngoăn và xinh xắn, nhiều người trong khu tập thể nhà máy thương yêu Quỳnh lắm.
Cô Hương ở cùng khu nhà nhưng ở phía trong cùng.Cô là giáo viên dạy toán ở trường gần đây.Chồng cô ấy là Quản đốc phân xưởng, bị tai nạn lao động khi đi kiểm tra nồi hơi và mất đi.Hai người không có con, nên cô hay mua quà bánh và thỉnh thoảng lại tổ chức vui chơi cho lũ trẻ con.Chúng yêu quư cô, sang nhà cô chơi và có ǵ không hiểu lại nhờ cô giải thích hộ. Quỳnh cũng quư cô nhiều lắm, mà h́nh như Quỳnh được ưu ái hơn bởi lẽ : Quỳnh mồ côi mẹ ...Nhà máy vẫn để căn nhà tập thể cho cô sử dụng, t́nh nghĩa mà.
Thời gian cứ thế trôi qua, Quỳnh lên lớp sáu. Bà nội già rồi, chân chậm mắt mờ, đưa đón Quỳnh đi học ba cũng phải nhờ người ta và trả tiền tháng. Người nhận đưa đón Quỳnh, phải về quê chịu tang, nên vấn đề đó thật khó khăn. Hôm nay, ba lại làm ca đêm, ba không biết làm sao th́ cô Hương ghé nhà chơi. Cô bảo bà nội và ba để cô đưa đón Quỳnh cho v́ cũng là tiện đường. Ở trong khu tập thể, người ta hay giúp đỡ nhau từ việc nhỏ đến việc lớn, hoà nhă và thân thiện với nhau. Vừa là hàng xóm mười mấy năm, lại là vợ của Sếp cũ và cô lại có cách sống ḥa nhă nên ai cũng quư trọng cô. Ba Quỳnh cũng vậy, nhưng chắc ba ngại, sợ người ta hiểu nhầm...
Quỳnh sốt cao, cả đêm mê sảng, ba bận làm ca đêm. Bà nội làm liều chạy sang nhờ cô giáo... Nửa đêm, Quỳnh lại mê man, ôm chặt lấy cô và gọi : "Mẹ ơi, mẹ đừng đi, mẹ đừng bỏ con!". Cô giáo Hương ôm lấy Quỳnh vỗ về : " Mẹ đây, mẹ đây, mẹ yêu con nhiều lắm !".
Ba của Quỳnh nghe tin con bệnh xin nghỉ chạy về, đứng ở cửa pḥng chứng kiến cảnh tượng đó, ông bối rối làm rơi cái mũ bảo hộ ... Cô giật ḿnh nh́n lên. Hai cặp mắt nh́n nhau ĐỒNG CẢM !
Cả khu tập thể vui mừng tổ chức cho hai người một đám cưới nho nhỏ nhưng long trọng. Quỳnh đă có mẹ, một người mẹ thương yêu Quỳnh hết mực. Ba như trẻ lại và bà nội là người vui nhất .Người bạn kế sát nhà của ba đă đổi sang căn nhà của cô giáo Hương, nhường lại căn nhà để ba mở cửa thông sang nhà ḿnh, rộng răi vô cùng. Hai năm sau, Mẹ Quỳnh sinh cho ba con Quỳnh một em trai dễ thương và kháu khỉnh. Cả gia đ́nh luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc !

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-27-2022
  Reputation: 23513


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 55,479
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	56.4 KB
ID:	2074283  
  troopy_is_offline
  Thanks: 64
  Thanked 5,051 Times in 4,369 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07086 seconds with 13 queries