Đây là những con gián giá trị nhất thế giới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 151
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là những con gián giá trị nhất thế giới
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-06-30 at 9.52.30 AM.jpg
Views:	0
Size:	23.7 KB
ID:	2075927  
NASA đang đấu tranh để lấy lại số bụi mặt trăng thu được bởi sứ mệnh Apollo 11 năm 1969 từ một nhà đấu giá, cũng như những con gián đă ăn chúng.

Năm 1969, các phi hành gia trên tàu Apollo 11 đă mang về Trái đất khoảng 21,5 kg mẫu đất đá từ mặt trăng. Để ngăn chặn việc mang đem về Trái đất những vi sinh vật có thể đe dọa sự sống của chúng ta, toàn bộ các phi hành gia, tàu vũ trụ và cả mẫu vật mà họ mang về đă được cách ly trong một buồng chân không suốt 21 ngày.

Sau đó, những mảnh đất đá Mặt Trăng này được chia ra cho nhiều đơn vị, trong đó có khoảng 2 kg giao cho các nhà khoa học nghiên cứu động vật không xương sống. Những người này sau đó đă lên kế hoạch cho phép một số động vật và thực vật tiếp xúc và ăn đám bụi từ mặt trăng này, để nghiên cứu ảnh hưởng của chúng lên hệ động thực vật trên Trái đất.


Xác gián và bụi mặt trăng được chiết xuất từ dạ dày của chúng.

Thí nghiệm này đă lựa chọn rất nhiều động vật và thực vật để làm thí nghiệm, bao gồm cả những con gián đại diện cho nhóm côn trùng. Gián là một trong những sinh vật ngoan cường nhất trên trái đất, theo các nhà khoa học, và họ đă nghiền đất đá mặt trăng thành những hạt nhỏ để làm thức ăn cho gián.

Trong thử nghiệm, một nhóm gián được cho ăn cùng một lượng bụi mặt trăng và thức ăn thông thường, và một nhóm khác được cho ăn bụi mặt trăng đă được khử trùng. Sau khi khám nghiệm tử thi những con gián, người ta thấy rằng bụi mặt trăng đă không làm tổn thương tế bào dạ dày của chúng và không có tác động bệnh lư nào do tiếp xúc với vật chất đem về từ mặt trăng.

Tuy nhiên, sau thử nghiệm, các nhà khoa học từng mổ xẻ con gián đă không gửi lại vật liệu thí nghiệm cho NASA. Thay vào đó, chúng được lưu giữ lại tại nhà của một chuyên gia nghiên cứu tên là Marion Brooks và giờ đây, sau hơn 50 năm, chúng đă được lấy ra để đem bán đấu giá.

Vào tháng 5 năm nay, ba con gián chết và 40 miligam bụi mặt trăng được chiết xuất từ dạ dày của những con gián khác đă được bán đấu giá trên hệ thống của nhà đấu giá nổi tiếng RR Auction, với giá dự kiến 400.000 USD. NASA đă ngay lập tức yêu cầu nhà đấu giá này trả lại các tài liệu, vốn là tài sản của chính phủ Mỹ và không được bán đấu giá.

Hiện tại, RR Auction đang tạm hoăn cuộc đấu giá. Nhưng sau cùng, việc có chịu hợp tác với NASA hay không sẽ tùy thuộc vào quan điểm của người đă gửi món hàng cho nhà đấu giá này. Bởi những mẫu vật chất ngoài Trái đất luôn có sức hút kỳ lạ với các nhà sưu tầm. Vào tháng 4 năm nay, một mẫu siêu nhỏ của bụi mặt trăng từ sứ mệnh Apollo 11 đă được bán với giá 504.375 USD. Trước đó vào năm 2018, ba viên sỏi nhỏ được mang về từ tàu thăm ḍ robot Luna 16 của Liên Xô cũ đă được bán với giá 855.000 USD.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-30-2022
  Reputation: 31726


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 63,996
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-06-30 at 9.52.30 AM.jpg
Views:	0
Size:	23.7 KB
ID:	2075927  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,659 Times in 5,021 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05929 seconds with 13 queries