Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh có thể vẫn phải sang Tây Ban Nha - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh có thể vẫn phải sang Tây Ban Nha
Click image for larger version

Name:	hong-dang-ho-hoai-anh.jpg
Views:	0
Size:	75.9 KB
ID:	2095392  
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đă về nước vào chiều 7/8 sau khi được trả hộ chiếu hôm 3/8.

Trước mắt, hai nghệ sĩ sẽ làm việc với đơn vị chủ quản trước khi làm văn bản báo cáo Bộ Văn hóa.

Cụ thể, Hồ Hoài Anh sẽ có buổi gặp gỡ trực tiếp, làm việc với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hồng Đăng là nghệ sĩ trực thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội.PGS.TS Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - cho biết, đầu tiên Hồ Hoài Anh phải lập tức có mặt tại trường để tŕnh diện và làm văn bản tường tŕnh giải thích lư do ra nước ngoài không xin phép. Trong thời gian này, tất cả hoạt động, những ǵ liên quan đến h́nh ảnh, công việc của nam nhạc sĩ sẽ bị trường đ́nh chỉ

Về phía Hồng Đăng, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết: "Diễn viên Hồng Đăng đă vi phạm quản lư cán bộ viên chức của cơ quan, chúng tôi sẽ xin ư kiến của lănh đạo Sở Văn hóa, Thể thao để có hướng xử lư cụ thể. Việc không xin phép khi ra nước ngoài của Hồng Đăng là sai. Chắc chắn Hồng Đăng phải chịu h́nh thức kỷ luật của Nhà hát". Tuy nhiên, vào ngày 8/8, NSND Trung Hiếu cho hay, Nhà hát Kịch vẫn chưa liên lạc được với Hồng Đăng.

Ở một diễn biến khác, dù trả hộ chiếu cho 2 nghệ sĩ nhưng giới chức Tây Ban Nha vẫn tiếp tục điều tra làm rơ vụ việc. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha và Bộ Ngoại giao sẽ theo dơi, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lư vụ việc theo nhiệm vụ và thẩm quyền.

Liên quan đến trách nhiệm của 2 nghệ sĩ trong vụ việc trên, luật sư Nguyễn Minh Long (Giám đốc Công ty Luật Dragon) nhận định, Việt Nam và Tây Ban Nha đă kư kết Hiệp định Tương trợ tư pháp về h́nh sự vào năm 2015 nên việc quản lư 2 nghệ sĩ và trách nhiệm pháp lư của họ sẽ căn cứ theo hiệp định này.

Về trách nhiệm có mặt nếu bị ṭa án triệu tập, luật sư cho biết theo khoản 1 Điều 14 Hiệp định này, nếu cần sự có mặt của một người tại lănh thổ của bên yêu cầu để cung cấp chứng cứ, thông tin khác, cơ quan tư pháp cần nêu rơ trong yêu cầu tương trợ. Cơ quan có thẩm quyền của nước được yêu cầu hỗ trợ sẽ mời người đó đến cơ quan chức năng của bên yêu cầu và gửi thông tin liên quan trong thời gian sớm nhất có thể.

Như vậy, nếu Tây Ban Nha yêu cầu 2 nghệ sĩ quay lại để tiếp tục điều tra th́ họ phải có mặt tại lănh thổ quốc gia này theo đúng quy định. Trường hợp giới chức quốc gia này ủy thác cho phía Việt Nam thực hiện lấy lời khai, cung cấp chứng cứ th́ 2 nghệ sĩ phải có mặt tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Trường hợp phía Tây Ban Nha yêu cầu có mặt tại lănh thổ của họ th́ việc có được ủy quyền cho luật sư làm việc hay không tùy thuộc vào pháp luật h́nh sự Tây Ban Nha. Trường hợp triệu tập làm việc tại Việt Nam, việc ủy quyền sẽ áp dụng Bộ luật Tố tụng h́nh sự 2015. Theo đó, người bị tố giác không được ủy quyền cho luật sư thay mặt làm việc.

Ngoài ra, theo Điều 3 của Hiệp định, giới chức Tây Ban Nha không thể áp dụng các biện pháp ngăn chặn với 2 nghệ sĩ của Việt Nam. Ngoài ra, nếu cơ quan chức năng Việt Nam không có quyết định ngăn chặn, Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng sẽ không bị áp dụng bất cứ biện pháp ngăn chặn, hạn chế quyền lợi nào.

Về thẩm quyền giải quyết vụ việc của 2 quốc gia, trích dẫn điểm j Điều 3 Hiệp định tương trợ, luật sư Long cho biết Tây Ban Nha có quyền chuyển giao truy cứu trách nhiệm h́nh sự cho Việt Nam nếu xác định hành vi của 2 nghệ sĩ có dấu hiệu tội phạm và xét thấy ở Việt Nam có điều kiện thuận lợi hơn để điều tra, truy tố và xét xử tội phạm.

Tuy nhiên, phía Việt Nam sẽ từ chối tương trợ nếu thuộc các trường hợp quy định tại Điều 4 Hiệp định này như hành vi không cấu thành tội phạm theo pháp luật Việt Nam; yêu cầu không phù hợp với điều ước quốc tế và quy định của pháp luật Việt Nam hay việc thực hiện yêu cầu có thể gây phương hại đến chủ quyền, an ninh, trật tự công cộng hay các lợi ích chung thiết yếu khác...

nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-10-2022
Reputation: 20217


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 62,665
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	hong-dang-ho-hoai-anh.jpg
Views:	0
Size:	75.9 KB
ID:	2095392  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 4,804 Times in 3,859 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 71 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06995 seconds with 12 queries