Trà để qua đêm không chỉ độc hại mà c̣n gây ung thư, người hay uống trà chú ư uống ít 4 loại trà này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 410
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trà để qua đêm không chỉ độc hại mà c̣n gây ung thư, người hay uống trà chú ư uống ít 4 loại trà này
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-01 at 6.41.20 AM.jpg
Views:	0
Size:	30.7 KB
ID:	2145876  
Dù là thức uống rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết rơ những điểm cần tránh khi uống trà đâu nhé!Nhiều người thường có thói quen uống trà và cứ hay pha một ấm để đó uống xuyên suốt cả ngày. Thậm chí, có những người tiếc rẻ c̣n đổ thêm nước sôi vào ấm trà cũ để uống thêm ngày hôm sau. Đây là một thói quen vô cùng tai hại, bởi trà khi đă để qua đêm có thể sản sinh độc tố gây hại cho cơ thể.

Người ta nhận thấy, trà dù để 12 tiếng hay 24 tiếng th́ mùi vị cũng không thay đổi quá nhiều. Nhưng sau khi trà để qua đêm, hàm lượng chất polyphenol và vitamin C trong trà sẽ dần mất đi, đồng thời vi khuẩn có cơ hội phát triển nên các chuyên gia mới khuyên không nên uống trà dùng lại sau 1 ngày.

Bên cạnh đó, người thích uống trà cũng cần chú ư uống ít 4 loại trà dưới đây để tránh gây hại cho sức khỏe của ḿnh.

1. Tránh uống trà quá đậm
Bản thân trà có chứa các thành phần gây kích ứng như caffeine và theophylline. Nếu pha trà quá đặc th́ nồng độ các chất này sẽ tăng lên nhiều. Sau khi uống vào có thể gây mất ngủ, đau đầu và các triệu chứng khó chịu khác. Đồng thời, trà đậm cũng có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày, từ đó mang đến một số gánh nặng lớn cho sức khỏe của bạn.

2. Tránh uống trà quá nóng

Nhiệt độ cao nhất mà thực quản và khoang miệng của chúng ta có thể chịu được là 65 độ C. Trong khi nhiệt độ của một tách trà mới pha có thể lên tới 80 - 90 độ C. Việc uống trà ngay lúc này có thể làm tổn thương khoang miệng và niêm mạc thực quản, sau đó gây viêm nhiễm. T́nh trạng viêm xảy ra sẽ liên tục gây kích thích và có thể phát triển thành ung thư thực quản.

3. Tránh uống trà mốc
Khi phát hiện lá trà bị biến chất, hay bị mốc th́ bạn cần nhanh chóng đổ bỏ ngay. V́ lá trà bị mốc có thể chứa độc tố aflatoxin. Đây là một chất gây ung thư từng được WHO xếp vào danh sách nhóm gây ung thư loại 1. Chỉ cần một lượng nhỏ đi vào cơ thể cũng có thể dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng cho sức khỏe.

4. Tránh uống trà có mùi thơm nồng
Trà có chứa terpenoid rất dễ hấp thụ mùi nên thậm chí c̣n làm thay đổi mùi vị sau khi xếp chung với một số thứ có mùi khác. Khi thấy vị trà thường ngày thay đổi, có mùi thơm nồng rơ rệt th́ bạn không nên uống tiếp. Bởi một số hương liệu bám vào trà có thể chứa độc tố gây hại cho sức khỏe.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-30-2022
  Reputation: 6217


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 32,412
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-01 at 6.41.20 AM.jpg
Views:	0
Size:	30.7 KB
ID:	2145876  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,871 Times in 2,470 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 36 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07583 seconds with 13 queries