9 đồ vật không nên để trong pḥng ngủ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 9 đồ vật không nên để trong pḥng ngủ
Có một số vật dụng nhất định bạn nên hạn chế bày biện hoặc xếp đặt trong pḥng ngủ v́ những tác hại ít ai ngờ đến.

Một số người chỉ vào pḥng ngủ khi đến giờ đi ngủ, nhưng cũng có nhiều người thực hiện hầu hết các hoạt động hàng ngày trong căn pḥng này. Do đó, họ cũng có xu hướng tích trữ nhiều đồ vật trong pḥng ngủ.


Tuy vậy, có một số vật dụng nhất định mà bạn nên hạn chế bày biện hoặc xếp đặt tại căn pḥng này v́ những tác hại ít ai ngờ đến.

Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn 9 vật dụng không nên để trong pḥng ngủ.

Giày

Lư do chính tại sao mọi người tháo giày trước khi vào nhà là vệ sinh. Giày của bạn đi vào pḥng ngủ mang rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn khiến thảm bẩn. Tuy nhiên, nhiều nhà không có giá để giày bên ngoài nên để chúng bên trong và đôi khi là cả trong pḥng ngủ. Điều tốt nhất bạn nên làm là cởi giày ra khỏi cửa và mang chúng đến nơi cất giữ.

Tránh đặt giày của bạn ở bất cứ đâu gần giường ngủ. Đây là một không gian cần giữ cho sạch sẽ, không có vi trùng và mùi hôi. Nếu bạn không thể quen với việc cởi giày ở nhà, ít nhất hăy áp dụng quy tắc này cho pḥng ngủ.

Đồng hồ báo thức hoặc điện thoại

Điện thoại và đồng hồ báo thức có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Nhiều người tỉnh lại nhiều lần giữa đêm chỉ để kiểm tra đồng hồ bởi nỗi lo sợ bản thân đă ngủ quá giờ. Điều này có thể được khắc phục bằng cách di chuyển đồng hồ sang một pḥng khác vẫn đủ gần để nghe thấy tiếng chuông.

Bạn cũng có thể loại bỏ hoàn toàn đồng hồ bằng cách đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi đêm. Đây là cách bạn có thể tạo ra một chu kỳ ngủ trong đó bộ năo của bạn tự thức dậy.

Bạn cũng nên để điện thoại xa tầm với của ḿnh v́ những lư do tương tự. Bạn không muốn tiếp tục kiểm tra thời gian và tất cả các tin nhắn và báo thức hiện lên trên màn h́nh.

Ảnh gia đ́nh

Tất cả chúng ta đều có xu hướng giữ những bức ảnh gia đ́nh xung quanh nhà, nhưng pḥng ngủ là một điều tối kỵ trong phong thủy. Bởi v́ việc nh́n vào bức ảnh gia đ́nh vào đêm khuya có thể khiến bạn vô cùng lo lắng và căng thẳng. Bạn bắt đầu nghĩ về trách nhiệm của ḿnh đối với những người thân và bạn lo lắng liệu họ có ổn không.

H́nh ảnh của các thành viên gia đ́nh đă khuất có thể tạo ra một bầu không khí buồn bă và tiêu cực khiến bạn thao thức cả đêm. Nói rơ hơn, pḥng ngủ nên là nơi dành riêng cho bạn và người bạn đời của bạn chứ không phải ai khác.

Dụng cụ tập thể dục

Thiết bị tập thể dục chiếm nhiều không gian và nếu bạn không có một ngôi nhà lớn, việc cất giữ thiết bị có thể khó khăn. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp bạn không nên để nó trong pḥng ngủ. Mồ hôi toát ra khi bạn tập thể dục dính lên dụng cụ sẽ gây mất vệ sinh trong pḥng ngủ của bạn.

Hăy nhớ, pḥng ngủ phải luôn được giữ sạch sẽ để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bàn làm việc

Tách biệt giữa công việc và thời gian thư giăn là rất quan trọng khi bạn làm việc ở nhà. Điều này là do năo của bạn dễ bị phân tâm khi bạn làm việc nhà nếu bạn chỉ muốn nằm xuống.

Giải pháp dễ dàng là chuyển bàn làm việc ra ngoài pḥng ngủ của bạn. Nhưng đôi khi điều đó là không thể khi bạn sống trong một không gian nhỏ hoặc tất cả các pḥng khác đang được sử dụng cho các mục đích khác.

Nếu bạn rơi vào trường hợp như vậy, bạn chắc chắn cần tránh ngồi trên giường để làm việc. Nó không chỉ có hại cho tư thế của bạn mà c̣n có thể khiến bạn mất tập trung và muốn ngừng làm việc sớm hơn.

Bạn cũng có thể xoay bàn làm việc theo cách không đối diện với giường hoặc thậm chí sử dụng rèm để tạo ra vách ngăn.

Những cuốn sách chưa đọc

Có rất nhiều người ngoài kia coi sách như một thành viên trong gia đ́nh. Một số người có thói quen tích trữ sách trong nhà và bày chúng ở khắp mọi nơi mà họ có thể đọc, đặc biệt là trong pḥng ngủ.

Giải pháp cho vấn đề này là sắp xếp gọn gàng những cuốn sách chưa đọc vào tủ sách và để một cuốn sách mà bạn đang đọc bên cạnh giường của ḿnh. Bằng cách này, bạn sẽ không cảm thấy căng thẳng và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Máy sưởi

Để ḷ sưởi bật cả đêm có thể dẫn đến khô và kích ứng da, từ đó gây ngứa ngáy. Những người mắc bệnh tim và hen suyễn nên rất cẩn thận với máy sưởi v́ chúng có thể làm tăng mức độ khí carbon monoxide trong không khí. Điều này đặc biệt đúng với máy sưởi gas, v́ chúng thậm chí có thể gây ngạt.

Ngay cả khi bạn đang ở trong pḥng có bật máy sưởi, hăy đảm bảo rằng không có vật ǵ dễ cháy gần đó. Tránh đặt nó trên sàn trải thảm - thay vào đó hăy chọn bề mặt cứng.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy chóng mặt hoặc đau đầu, đó có thể là dấu hiệu cho thấy mức độ carbon monoxide đă tăng lên một cách nguy hiểm.

Đồ ăn nhẹ

Nếu để đồ ăn nhẹ có trong pḥng ngủ, bạn sẽ ăn thường xuyên hơn là cất trong bếp. Thói quen này rất mất vệ sinh v́ tất cả các mảnh vụn c̣n sót lại trong pḥng của bạn đều mời gọi nhiều vi trùng và vi khuẩn.

Bên cạnh đó, bạn có thể ăn quá nhiều khi nằm dài trên giường, xem một số chương tŕnh trên điện thoại hoặc TV. Bộ năo của bạn bị phân tâm bởi môi trường thoải mái đến nỗi nó không báo hiệu khi nào dạ dày đă no.

Ăn trên giường một cách thường xuyên cũng có thể gây mất ngủ. Khi bộ năo của bạn đă quá quen với việc giường là nơi để ăn, đến giờ đi ngủ, nó vẫn sẽ hoạt động hết công suất v́ nghĩ bạn lên giường để ăn thay v́ để nghỉ ngơi.

Hộ chiếu và các giấy tờ quan trọng

Thường các gia đ́nh hay cất giữ giấy tờ quan trọng trong két sắt. Nếu kẻ trộm vào nhà, chúng có thể sẽ t́m kiếm tiền và đồ trang sức trong pḥng ngủ bạn nhưng cũng có thể lấy giấy tờ bí mật của bạn và bán chúng trực tuyến. Các giấy tờ như hộ chiếu, tờ khai thuế, thẻ an sinh xă hội, giấy khai sinh và thậm chí cả di chúc của bạn cũng cần được bảo vệ thêm.

Đảm bảo két có khả năng chống nước, chống cháy và được bảo mật bằng mă số chứ không phải bằng ch́a khóa. Bạn có thể đặt nó ở một nơi dễ lấy, v́ bạn sẽ không phải chạy xuống tầng hầm hoặc tầng áp mái để lấy hộ chiếu của ḿnh.

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 12-01-2022
Reputation: 13660


Profile:
Join Date: Oct 2014
Location: GB
Posts: 32,819
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	5d8a11293b64d23a8b75.jpg
Views:	0
Size:	38.3 KB
ID:	2145940  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,601 Times in 1,454 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 42 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08956 seconds with 12 queries