Bộ Tư pháp Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền, “cỗ máy in tiền” của Google bị đánh trực diện - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bộ Tư pháp Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền, “cỗ máy in tiền” của Google bị đánh trực diện
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-01-25 at 11.07.29 AM.jpg
Views:	0
Size:	25.9 KB
ID:	2169181  
Lần thứ 2 trong ṿng 2 năm, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đă đệ đơn chống độc quyền nhằm vào Google, dấu hiệu mới nhất cho thấy Chính phủ Mỹ không lùi bước trong các hành động pháp lư chống lại những gă khổng lồ công nghệ.Trong vụ kiện này, DOJ nhằm vào bộ phận kinh doanh quảng cáo trực tuyến, vốn được coi là cỗ máy in tiền của Google. Họ cũng t́m cách khiến Google phải rút bớt khỏi các hoạt động kinh doanh cốt lơi này.

Đây là vụ kiện đầu tiên nhằm vào Google dưới Chính quyền của Tổng thống Joe Biden. Trước đó, Chính quyền của Tổng thống Donald Trump cũng đưa ra một đơn kiện khác, cáo buộc Google sử dụng thế độc quyền để “cắt đứt” sự cạnh tranh trên Internet. Vụ kiện đó dự kiến được đưa ra xét xử trong tháng 9.

Hoạt động kinh doanh quảng cáo của Google đă tạo ra 54,5 tỷ USD trong quư kết thúc vào 30/9. Số tiền này tới từ quảng cáo trên trang t́m kiếm, YouTube, Google Network và các kênh khác.

Google hiện cũng đang phải đối mặt với 3 vụ kiện chống độc quyền khác từ một nhóm đáng kể các tổng chưởng lư tiểu bang do Ken Paxton, tổng chưởng lư bang Texas, dẫn đầu. Các bang California, Colorado, Connecticut, New Jersey, New York, Rhode Island, Tennessee và Virginia đă tham gia cùng DOJ trong vụ kiện mới nhất.

Hoạt động kinh doanh quảng cáo của Google đă thu hút nhiều sự chỉ trích v́ nền tảng này hoạt động trên nhiều khía cạnh của thị trường, từ mua, bán và trao đổi quảng cáo…, giúp Google có những lợi thế đặc biệt. Tuy nhiên, từ lâu Google đă bác bỏ cáo buộc thống trị thị trường quảng cáo trực tuyến. Họ sử dụng hoạt động kinh doanh của Meta, công ty mẹ Facebook, để chứng minh cho lập luận của ḿnh.

Bộ Tư pháp Mỹ không đồng ư với lập luận này. Họ cho rằng Google đă t́m cách kiểm soát tất cả các khía cạnh của thị trường và khẳng định rằng Google đóng vai tṛ then chốt nhất trong các hoạt động phân bổ quảng cáo.

“Google sẽ không c̣n phải cạnh tranh với ai. Họ chỉ việc đặt ra quy tắc để loại bỏ đối thủ của ḿnh”, đơn kiện cho biết. Và tác hại của việc này là những người tạo dựng web kiếm được ít hơn so với việc được ở trong một môi trường có cạnh tranh. Ngoài ra, những công cụ, công nghệ quảng cáo sáng tạo hơn có thể không được ra đời khi mất đi sự cạnh tranh.

Ngoài ra, đơn kiện cũng cho biết một phần khác trong chiến lược của Google là thâu tóm các công ty khác để củng cố vị thế của ḿnh trên thị trưởng quảng cáo và “tạo tiền đề cho việc loại trừ về sau” có thể được diễn ra thuận lợi.

“Google đă lấy của các nhà quảng cáo để trả cho các nhà xuất bản đồng thời thu một khoản phí khổng lồ cho vị trí đặc quyền của ḿnh trong giao dịch này. Tuy nhiên, mức giá mà Google đưa ra khiến đối thủ không thể cạnh tranh, nhất là khi họ không thể biết được nhu cầu quảng cáo từ Google Ads”, cáo buộc cho biết.

Ngoài ra, Google cũng liên tục xác định các mối đe dọa tiềm ẩn với sự thống trị của ḿnh. Chẳng hạn như khi các công cụ quản lư lợi nhuận ra đời để giúp các nhà xuất bản t́m được mức giá tốt hơn cho khoảng không quảng cáo trên trang của ḿnh (bên ngoài hệ sinh thái của Google), công ty sử dụng chiến dịch quen thuộc là mua lại để dập tắt mối đe dọa cạnh tranh.

Thực tế, Google không phải gă khổng lồ công nghệ duy nhất nằm trong tầm ngắm của Chính phủ Mỹ. Tại Ủy ban Thương mại Liên bang, Meta và Microsoft cũng đang bị kiện v́ hành vi độc quyền. Ở châu Âu, sự giám sát cũng ngày càng gia tăng với những gă khổng lồ công nghệ.

VietBF @ Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-25-2023
Reputation: 6785


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 38,475
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-01-25 at 11.07.29 AM.jpg
Views:	0
Size:	25.9 KB
ID:	2169181  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 3,053 Times in 2,642 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 43 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07270 seconds with 12 queries