Ukraine đă tiếp nhận 500 chuyến tàu chở vũ khí, đạn dược từ phương Tây - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraine đă tiếp nhận 500 chuyến tàu chở vũ khí, đạn dược từ phương Tây
Click image for larger version

Name:	1f4a9ccc8d8164df3d90.jpg
Views:	0
Size:	20.1 KB
ID:	2172646  
Ukraine đă nhận được 500 chuyến tàu chở vũ khí và đạn dược do Mỹ và các nước phương Tây gửi đến.Trong năm 2022, Ukraine đă nhận 500 chuyến tàu chở vũ khí và đạn dược do các nước phương Tây gửi tới. Hoạt động vận chuyển những hàng hóa này được đảm bảo bởi quân đội Mỹ. Đây là thông tin được Đại tá Quân đội Mỹ Todd Ellison cung cấp tại diễn đàn Railway Direction Days 2022 - theo cổng thông tin Rynek Kolejowy của Ba Lan.

Những con tàu được sử dụng để trung chuyển số hàng hóa trên trước đó được chuyển cho Lực lượng Vũ trang Ukraine bằng đường biển. Trang Rynek Kolejowy ước tính rằng con số 500 chuyến tàu tới Ukraine thực sự là khá cao đối với cơ sở hạ tầng của các nước NATO, khi xét đến những "nút cổ chai" vẫn tồn tại trong hệ thống hậu cần quân sự của các quốc gia thành viên liên minh. Chẳng hạn, phần lớn đường sắt ở châu Âu sử dụng đầu máy kéo điện, trong khi thực tế cho thấy rằng sử dụng đầu máy diesel sẽ tốt hơn trong ổn định hoạt động vận chuyển hàng hóa quân sự.

Một vấn đề khác là ở các quốc gia Đông Âu, mật độ mạng lưới đường sắt quá thấp để đáp ứng mọi nhu cầu của NATO, đặc biệt là tổ chức vận chuyển hàng hóa quân sự nhanh chóng cho Ukraine. Vấn đề này cũng có liên quan đến khả năng phải chuyển quân nhanh chóng trong trường hợp bị Nga tấn công qua Hành lang Suwałki (Dải đất hẹp dài chưa tới 100km chạy dọc theo biên giới Ba Lan – Litva, nối vùng lănh thổ hải ngoại Kalingingrad của Nga với Belarus).

Ngoài ra, vấn đề c̣n phức tạp bởi thực tế là khổ đường sắt châu Âu rộng 1435 mm, chênh lệch với khổ đường tiêu chuẩn của Liên Xô 1520 mm, vẫn được sử dụng khu vực sườn phía Đông EU.

Các nhà hậu cần quân sự Mỹ và đồng nghiệp của họ từ quân đội các nước châu Âu trong 8 năm qua, bắt đầu từ năm 2014, đă nỗ lực rất nhiều việc để mở rộng cái gọi là "nút cổ chai" của hệ thống hậu cần quân sự. Nếu không có điều này, việc vận chuyển vũ khí và đạn dược tới Ukraine bằng đường sắt có thể đă bị đ́nh trệ. Các hoạt động cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng này vẫn tiếp tục cả đến bây giờ.Con số 500 chuyến tàu viện trợ quân sự cho Ukraine thực sự rất ấn tượng. Đặc biệt nếu biết biết rằng Bộ Tư lệnh Vận tải Quân đội Mỹ mới chỉ nói về 141 chuyến tàu chở hàng được giao cho Lực lượng Vũ trang Ukraine vào năm ngoái. V́ vậy, con số 500 nhiều khả năng là bao gồm nguồn cung cấp từ các quốc gia NATO khác.

Trong bối cảnh chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đă kéo dài hơn 11 tháng, số tiền viện trợ của phương Tây dành cho Kiev đă chạm tới con số chưa từng có, gấp 3 lần ngân sách quốc pḥng của Ukraine trong năm 2022.

Theo ước tính của hăng tin TASS, kể từ khi xung đột bùng phát, Ukraine đă nhận được hơn 48,5 tỷ USD viện trợ quân sự từ phương Tây, gần bằng ngân sách quốc pḥng năm 2022 của Nga.Dựa trên các tuyên bố chính thức của các quốc gia viện trợ và ước tính của các phương tiện truyền thông, báo cáo cho biết tổng số tiền viện trợ mà Ukraine đă nhận được từ các nước phương Tây và các tổ chức quốc tế kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự cuối tháng 2/2022 được cho là hơn 150,8 tỷ USD. Con số này gấp gần 3 lần so với ngân sách của Ukraine trong năm 2022 là 55,5 tỷ USD.

Báo cáo trên được đưa ra vài ngày sau khi Mỹ, nước viện trợ quân sự lớn nhất cho Ukraine, công bố một gói viện trợ quân sự mới trị giá 3,75 tỷ USD.

Các quốc gia khác như Đức, Ba Lan và Anh cũng đă cam kết gửi thiết bị quân sự trị giá hàng tỷ USD cho Ukraine trong 10 tháng qua.

Theo nhiều chuyên gia, sự hỗ trợ quân sự của phương Tây đóng vai tṛ quan trọng đối với khả năng pḥng thủ và phản công của Ukraine trước lực lượng Nga.

Nga đă nhiều lần cảnh báo, việc phương Tây bơm vũ khí vào Ukraine chỉ khiến xung đột kéo dài và làm tăng nguy cơ xung đột quân sự trực tiếp giữa Nga và NATO và rằng bất cứ lô vũ khí nào của nước ngoài vào Ukraine đều có thể trở thành mục tiêu tấn công hợp pháp của Nga.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-01-2023
Reputation: 42333


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 100,160
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1f4a9ccc8d8164df3d90.jpg
Views:	0
Size:	20.1 KB
ID:	2172646  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,801 Times in 4,804 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 118 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07320 seconds with 12 queries