V́ sao vụ án bà Nguyễn Phương Hằng điều tra kéo dài? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ sao vụ án bà Nguyễn Phương Hằng điều tra kéo dài?
Click image for larger version

Name:	dd780a221a6ff331aa7e.jpg
Views:	0
Size:	44.3 KB
ID:	2173504  
Cơ quan tố tụng muốn giải quyết dứt điểm, toàn diện vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng nên tiến tŕnh điều tra kéo dài. Vụ án vẫn đang làm rơ vai tṛ một số người liên quan, trong đó có tiến sĩ luật Đặng Anh Quân.

3 lần trả hồ sơ điều tra bổ sung

Tính đến nay đă hơn 10 tháng kể từ khi bị khởi tố, bắt tạm giam, bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, TGĐ Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại B́nh Dương) liên tục bị gia hạn tạm giam nhằm đảm bảo quy định tố tụng. Dù bản thân bà Hằng cũng như gia đ́nh có đơn xin thay đổi biện pháp ngăn chặn; thậm chí con trai bà Hằng đề nghị đặt tiền 10 tỷ đồng, bảo đảm thay cho biện pháp tạm giam nhưng đều không được giải quyết.

Được biết đây là lần thứ 3, Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ yêu cầu điều tra làm rơ các t́nh tiết, những người có liên quan. Hai lần trước trả hồ sơ vào tháng 9 và tháng 11/2022.


Bị can Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam hơn 10 tháng nay. Ảnh: CACC

Theo hồ sơ, xuyên suốt trong quá tŕnh bị khởi tố, bắt tạm giam (từ tháng 3/2022) đến nay, bà Nguyễn Phương Hằng đều thừa nhận hành vi phạm tội.

Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ lần đầu (tháng 9/2022), Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đă làm rơ và có kết luận thêm về hành vi vi phạm pháp luật của bà Hằng xảy ra tại B́nh Dương mà Công an tỉnh này chuyển hồ sơ.

Lần trả hồ sơ lần thứ 2 (tháng 11/2022), Viện KSND TP.HCM đề nghị làm rơ về vai tṛ của những người có liên quan, giúp sức tích cực cho bà Hằng, trong đó có các trợ lư, MC và khách mời trong các buổi livestream. Sau đó, Cơ quan CSĐT tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam 3 đồng phạm giúp sức tích cực cho bà Hằng gồm: Lê Thị Thu Hà (tự Hà Lee, 31 tuổi, nhân viên), Huỳnh Công Tân (30 tuổi là Trưởng pḥng truyền thông Công ty CP Đại Nam) và Nguyễn Thị Mai Nhi (49 tuổi, trợ lư của bà Nguyễn Phương Hằng).

Công an TP.HCM đă ra kết luận, đề nghị Viện KSND TP.HCM truy tố bà Hằng cùng 3 người trên về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân". Trong kết luận điều tra lần 2 này, cơ quan CSĐT có đề cập đến hai khách mời trong các buổi livestream của bà Hằng là tiến sĩ luật - giảng viên Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đ́nh Kim nhưng xác định chưa đủ cơ sở xử lư h́nh sự.


Lê Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Mai Nhi, hai nhân viên, trợ lư giúp sức tích cực cho bà Nguyễn Phương Hằng đă bị khởi tố nhưng giải quyết cho tại ngoại. Ảnh: CACC


Huỳnh Công Tân, người dẫn chương tŕnh trong nhiều buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: CACC

Lần trả hồ sơ thứ 3 mới đây, Viện KSND TP.HCM đề nghị Cơ quan CSĐT nêu rơ kết luận về giám định nội dung phát ngôn của ông Đặng Anh Quân mà cho rằng, có nội dung đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của người khác…

Hồ sơ vụ án xác định, đến nay đă xác định rơ hành vi vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Phương Hằng, đă lợi dụng sự ảnh hưởng của bản thân, chức năng của mạng xă hội trên Internet cung cấp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư nhằm gây ảnh hưởng đến uy tín, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều người. 3 bị can là nhân viên, trợ lư cũng đă thừa nhận vai tṛ giúp sức, làm theo chỉ đạo của bà Hằng.

Cơ quan tố tụng mong muốn giải quyết dứt điểm

Được biết, trong vụ án này Pḥng Cảnh sát h́nh sự (PC02) phối hợp cùng Pḥng An ninh mạng (PA05) và các cơ quan liên quan vẫn đang điều tra, xử lư chủ các tài khoản mạng xă hội “ăn theo” để cung cấp những nội dung chưa được kiểm chứng, không đúng sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.


Tiến sĩ luật - giảng viên Đặng Anh Quân có mặt trong 11 buổi livestream và được cho là cố vấn pháp lư của bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh chụp màn h́nh

Diễn biến xuyên suốt trong vụ án Nguyễn Phương Hằng, cho thấy cơ quan tố tụng mong muốn giải quyết dứt điểm, toàn diện. Do đó, trong 3 lần trả hồ sơ của Viện KSND TP.HCM yêu cầu điều tra làm rơ về tiến sĩ luật Đặng Anh Quân - người có vai tṛ cố vấn pháp lư và có sự ảnh hưởng nhất định trong các buổi livestream của bà Hằng.

Cơ quan CSĐT xác định, ông Đặng Anh Quân tham gia trong 11 buổi livestream của bà Hằng, trong giai đoạn từ tháng 10/2021 đến tháng 3/2022. C̣n luật sư Nguyễn Đ́nh Kim là khách mời trong 2 buổi livestream từ tháng 10 đến tháng 12/2022. Nhằm làm rơ vai tṛ, hành vi liên quan nên những phát ngôn của 2 cá nhân trên có mặt trong các livestream của bà Hằng được Cơ quan CSĐT chuyển thể thành văn bản để giám định.


Những buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng có đến hơn nửa triệu người theo dơi. Ảnh chụp màn h́nh

Nhiều nội dung phát ngôn của ông Đặng Anh Quân, ông Nguyễn Đ́nh Kim được cho là chưa đủ cơ sở để khẳng định có những nội dung xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của cá nhân; nội dung thuộc bí mật cá nhân, bí mật của gia đ́nh và đời sống riêng tư…

Nhưng có 23 trang tài liệu thể hiện phát ngôn của ông Đặng Anh Quân mà theo kết luận giám định th́, có nội dung đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của người khác.

Hơn nửa năm, bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện các buổi livestream làm “dậy sóng” mạng xă hội và đến nay hơn 10 tháng điều tra nhưng vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử được. Dư luận vẫn chờ một vụ án được giải quyết toàn diện…

miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 02-03-2023
Reputation: 12676


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 34,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	dd780a221a6ff331aa7e.jpg
Views:	0
Size:	44.3 KB
ID:	2173504  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 1,729 Times in 1,594 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 43 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.03995 seconds with 12 queries