Thuốc xịt chống nhiễm trùng và kháng kháng sinh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thuốc xịt chống nhiễm trùng và kháng kháng sinh
Các nhà nghiên cứu Đại học Công nghệ Chalmers (Thụy Điển) đă phát triển một loại thuốc dạng xịt mới, có thể tiêu diệt vi khuẩn kháng kháng sinh, có thể sử dụng để chăm sóc vết thương.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp kháng kháng sinh là một trong 10 mối đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe toàn cầu. Ước tính vi khuẩn kháng kháng sinh gây ra gần 1,3 triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới. Do đó, rất cần có các giải pháp mới để xử lư vi khuẩn kháng thuốc và giảm việc sử dụng kháng sinh.

Nhiều căn bệnh, cần phải đưa các vật liệu điều trị vào cơ thể như vật liệu cấy ghép và ống thông… Tuy nhiên, các vật liệu điều trị này có thể bị nhiễm vi khuẩn trong khi đưa vào và có thể dẫn đến nhiễm trùng. Do đó, nhu cầu về vật liệu sinh học kháng khuẩn mới (vật liệu điều trị, thay thế hoặc sửa đổi các cơ quan, mô sinh học…) là rất lớn.

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Chalmers (Thụy Điển) đă phát triển một loại vật liệu kháng khuẩn mới có thể được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe và hy vọng sẽ trở thành một công cụ hiệu quả để chống lại t́nh trạng kháng kháng sinh.

Các đặc tính có lợi của peptide kháng khuẩn đă được biết đến từ nhiều năm nay. Chúng tồn tại ở hàng ngh́n biến thể khác nhau trong hệ thống miễn dịch tự nhiên của con người, động vật và thực vật. Các nhà nghiên cứu từ lâu đă t́m cách bắt chước và khai thác các peptide này để ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng.

Trong các nghiên cứu trước đây, các nhà khoa học đă chỉ ra cách các peptide có thể dùng trong ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng. Trong đó, vật liệu kháng khuẩn được sử dụng dưới dạng thuốc xịt vết thương và làm lớp phủ trên các thiết bị y tế được đưa vào cơ thể.

Ở nghiên cứu mới này, thuốc xịt trị vết thương có thể tiếp cận vết thương sâu và các vùng hở khác trên cơ thể, nơi vi khuẩn có thể xâm nhập, giúp điều trị và ngăn ngừa nhiễm trùng. Loại thuốc mới này có nhiều ưu điểm hơn so với các loại thuốc xịt và chất khử trùng hiện có.

Ngoài ra, thuốc c̣n có hiệu quả chống lại nhiều loại vi khuẩn khác nhau, bao gồm cả những loại kháng thuốc kháng sinh, như Staphylococcus aureus kháng methicillin (MRSA), đồng thời cũng có thể ngăn ngừa nhiễm trùng và do đó làm giảm nhu cầu sử dụng thuốc kháng sinh.

Không những thế, thuốc xịt trị vết thương này hoàn toàn không độc hại, không ảnh hưởng đến tế bào con người. Các nhà nghiên cứu cho hay, không giống như các loại thuốc xịt diệt khuẩn hiện có, loại thuốc này không làm giảm quá tŕnh lành vết thương.

Cách sử dụng cũng khá đơn giản: Chỉ cần phun trực tiếp vào vết thương hoặc sử dụng làm lớp phủ cho ống thông và bộ phận cấy ghép để ngăn ngừa nhiễm trùng, đồng thời có thể chống lại siêu vi khuẩn kháng thuốc.

sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-03-2023
Reputation: 24238


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 68,582
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tx.jpg
Views:	0
Size:	28.1 KB
ID:	2173613  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,692 Times in 3,237 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 79 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 15:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06671 seconds with 12 queries