HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Putin “mất trắng tay” sau 1 năm khiến kẻ soán ngôi Putin “xuất đầu lộ diện”!
Theo như gần đây hơn, Prigozhin đả kích Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Sergei Shoigu và Valery Gerasimov, tổng tham mưu trưởng Nga, trong một đoạn âm thanh được đăng lên Telegram trong tuần này. Ông ta đang thực sự trở thành một trung tâm quyền lực mới tại Nga, khi Prigozhin muốn lật đổ Putin, ông ta có thể sẽ bắt đầu bằng cách loại bỏ bất kỳ đối thủ tiềm tàng nào trong hành trình tìm kiếm quyền lực của mình.
Boris Bondarev, 42 tuổi, là nhà cựu ngoại giao duy nhất của Nga từ chức công khai vì cuộc xâm lược của Putin ở Ukraine. Cựu thành viên phái đoàn Nga tại Liên Hợp Quốc tại Geneva đã từ chức vào tháng 5 năm 2022, trong một bức thư ngỏ nói rằng chiến tranh “không chỉ là tội ác đối với người dân Ukraine, mà có lẽ còn là tội ác nghiêm trọng nhất đối với người dân Nga“.

Nói về Putin trong một cuộc phỏng vấn, Boris Bondarev cho biết rằng, ông Putin “đã sai lầm về mặt chiến lược” và sự trả giá cho quyết định sai lầm này là ông ta đã mất tất cả.

Thế giới và ngay chính giới tướng lãnh quân sự Nga, những người thân cận với ông ta đều phải thấy rằng ông ấy không được thông minh, ông ấy không phải là một chiến lược gia giỏi, ông ấy chỉ là một con người tham vọng nhưng thiển cận và đam mê danh vọng, quyền lực.

Boris Bondarev nói rằng: “Putin chỉ chú tâm vào hiện tại và tương lai gần, tại sao tôi gọi là tương lai gần, vì ông ta không thích nghe về tương lai còn xa, về những điều chưa xảy ra, ông ta chỉ thích thú nghe những gì liên quan đến hiện tại, lại càng không thích nghe về hậu quả kéo dài của chiến tranh ngay cả khi có hòa bình trở lại, một quốc gia sẽ phải làm gì để gầy dựng lại từ những đống đổ nát.

Ông ấy không nghĩ về ngày mai. Ông ấy chỉ nghĩ về quyền lực và danh vọng ông ta đang có, chính vì vậy ông ta không hề có kế hoạch nào cả, đại khái như, sẽ phải mất bao nhiêu thời gian để đạt được chiến thắng, sẽ mất bao nhiêu người lính, mất bao nhiêu xe tăng, phi cơ, hỏa tiễn, sẽ tiêu tốn bao nhiêu tiền, dân tình có chống đối hay không nếu con em họ gởi thây nơi chiến trường nhiều, sẽ có bao nhiêu người dân phải chạy loạn, thế giời sẽ đối xử với nước Nga, người Nga như thế nào nếu tiến hành một cuộc xâm lược, không, ông ta hoàn toàn không hề nghĩ đến những điều này, và các cố vấn thân cận ông ấy cũng không hề nói đến những điều này, họ không hề có kế hoạch chu đáo gì cả, chỉ muốn phô trương cơ bắp, sức mạnh để đạt được danh vọng và quyền lực.

Putin rõ ràng đã nghĩ rằng cuộc chiến này sẽ kết thúc chỉ trong vài ngày. Tôi đã từng nhận được các báo cáo rằng Tổng thống Nga, khi phát động cuộc xâm lược vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, đã nêu rõ thời điểm chiếm thủ đô Kiev của Ukraine sau 3 đến 5 ngày là có thể hát khúc khải hoàn ca, và ông ta sẽ bay sang Kiev để chủ trì lễ duyệt binh mừng thắng trận.”

Giám đốc CIA Bill Burns nói với các nhà lập pháp vào tháng 3 năm 2022 rằng chiến lược của Putin cho cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine tập trung vào việc “đánh chiếm thủ đô Kiev trong vòng hai ngày đầu tiên của chiến dịch.”

Boris Bondarev nhắc cho chúng ta nhớ lại thời điểm mà Nga đánh chiếm bán đảo Crimea năm 2014, khi ấy, ông ta đã nghĩ rằng, quân đội Nga đã đánh chiếm Crimea dễ dàng, phương Tây chỉ lên tiếng phản đối ầm ừ rồi cũng xong, bây giờ ông ta đánh chiếm cả nước Ukraine và sau đó phương Tây sẽ phải đối mặt với sự thật đã rồi, rằng điều đó đã giải quyết xong, Ukraine là của nước Nga, biên giới Nga sẽ mở rông thêm về hướng Tây chỉ trong một tuần trở lại.

Boris Bondarev cay đắng cho rằng: “Chừng nào Putin còn nắm quyền và chế độ của ông ấy vẫn còn đứng vững ở Nga, thì sẽ không có sự phục hồi. Sẽ chỉ có sự oán giận kéo dài. Putin sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với hòa bình quốc tế. Không có Putin, không người Nga nào nghĩ đến việc chiến đấu với người Ukraine. Đất nước nào cũng có những kẻ mất trí, cuồng loạn, đam mê với quyền lực và danh vọng, ở nước Nga, có một người, đó là Putin, ông ta là người quyết định cuộc xâm lược này, ông ta thích chiến tranh hơn hòa bình”.

Đánh giá của Boris Bondarev được đưa ra khi cuộc chiến ở Ukraine tiến đến thời điểm đúng một năm và chiến tranh vẫn còn đang tiếp diễn.

Boris Bondarev cũng đưa ra một đánh giá thẳng thắn và có vẻ gay gắt về triển vọng khôi phục bất kỳ vị thế nào của Nga trên toàn cầu sau cuộc chiến ở Ukraine.

Cuối cùng, ông xác quyết một niềm tin khá chắc chắn rằng, khi không còn chiến tranh, hòa bình đến, nước Nga có thể xây dựng lại quan hệ với cộng đồng quốc tế, nhưng với “một điều kiện quan trọng là Putin và chế độ của ông ta phải ra đi“.

Trên đây là những quan điểm từ một nhà cựu ngoại giao Nga vì phản đối cuộc xâm lược mà xin từ chức, rời bỏ chức vụ vì không thể phục vụ trong một chính quyền tàn bạo.

Còn sau đây, là những nhận định về tương lai u ám của Putin với những nhân vật tiềm năng thay thế mà báo chí đang nói rất nhiều mấy ngày nay và Putin cũng đang mất ăn mất ngủ tuần qua, sống trong sự nơm nớp lo sợ.

Theo một nhà phân tích chính trị nổi tiếng ở Ukraine, vị trí lãnh đạo đất nước của Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể bị đe dọa bởi không ai khác ngoài đồng minh lâu năm của ông ta là Yevgeny Prigozhin.

Jason Jay Smart, người đã cố vấn cho nhiều chiến dịch chính trị ở Châu Âu, đã viết trên tờ Kiev Post về những căng thẳng tiếp tục leo thang giữa Prigozhin – thủ lĩnh của Tập đoàn lính đánh thuê Nga Wagner – và Điện Kremlin. Những căng thẳng đó cũng được cho là đã tạo ra sự rạn nứt giữa Prigozhin và Putin sau khi hai người đàn ông được cho là có mối quan hệ thân thiết trong nhiều năm trước đây.

Jay Smart cho biết một số nhân vật lãnh đạo chính trị tại Nga đã suy đoán rằng do mối quan hệ căng thẳng với Putin, Prigozhin “có thể nhận ra những cơn gió đang thay đổi ở Nga như là cơ hội để ông tiến lên vị trí hàng đầu.”

Putin nghĩ rằng, ông ta đã kiểm soát được tất cả. Nhưng hầu như tất cả những người từng là một nhà độc tài trong lịch sử đều có suy nghĩ như vậy cho đến một thời điểm nào đó. Rất khó đoán được thời điểm đó sẽ đến khi nào.

Tập đoàn Wagner đã nổi lên như một sự hiện diện lớn trong cuộc chiến của Nga ở Ukraine, và Prigozhin công khai xung đột với các quan chức Nga khi ông ta tuyên bố binh lính của mình chịu trách nhiệm duy nhất trong việc chiếm giữ thị trấn nhỏ Soledar ở vùng Donetsk.

Prigozhin được cho là đã có vấn đề với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong nhiều năm, nhưng sự tức giận của ông đã bùng lên khi Điện Kremlin công nhận chiến thắng của quân Nga ở Soledar. Sự giành công này của Putin đã khiến cho Prigozhin tức giận, bất mãn.

Gần đây hơn, Prigozhin đả kích Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Sergei Shoigu và Valery Gerasimov, tổng tham mưu trưởng Nga, trong một đoạn âm thanh được đăng lên Telegram trong tuần này. Prigozhin cáo buộc các quan chức quốc phòng Nga đang cố gắng “tiêu diệt” Tập đoàn Wagner và cho biết hành động bị cáo buộc của họ “có thể bị coi là phản quốc cao độ.”

Đã từng có những dự đoán từ năm ngoái về việc một nhà tài phiệt sẽ loại bỏ Putin khỏi quyền lực do các biện pháp trừng phạt của phương Tây đã gây tổn hại cho nền kinh tế Nga đã không trở thành hiện thực. Tuy nhiên, lịch sử đã cho thấy rằng, đôi khi các nhà độc tài ngã ngựa không phải vì họ đã làm điều gì đó sai trái trong mắt công dân của họ, mà đơn giản chỉ vì một con sư tử trẻ hơn muốn soán ngôi vua của con sư tử già hơn.

“Chú sư tử trẻ hơn” trong kịch bản này chính là Prigozhin. Ông ta đang thực sự trở thành một trung tâm quyền lực mới tại Nga.

Một khi Prigozhin muốn lật đổ Putin, ông ta có thể sẽ bắt đầu bằng cách loại bỏ bất kỳ đối thủ tiềm tàng nào trong hành trình tìm kiếm quyền lực của mình. Điều này sẽ bao gồm các nhân vật như Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng và lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov. Tiếp theo, Prigozhin sẽ cần tính hợp pháp để có được quyền lực trước người dân Nga và được quốc thế thừa nhận dù thực tế ông ta chỉ đang cố gắng giành quyền lãnh đạo mà không cần phải bầu cử và như vậy, được xem là đi ngược lại Hiến pháp Nga.

Một con đường chiến lược mà Prigozhin có thể đi là cố gắng giành được sự ủng hộ từ phương Tây. Trong khi Hoa Kỳ cho biết họ hiện không ủng hộ việc thay đổi chế độ ở Nga, nhưng Prigozhin có thể nhận được sự ủng hộ của Tòa Bạch Ốc bằng cách sở hữu kho vũ khí hạt nhân của Nga.

Có trong tay vũ khí hạt nhân của quốc gia sẽ cho phép Prigozhin vừa chống lại bất kỳ thành phần nào đang thoái lui trong quân đội Nga, vừa buộc những người chưa đứng về phía nào phải tham gia, đồng thời mang lại cho ông ta một con chip để ông ta có thể thương lượng với phương Tây.

Các quốc gia phương Tây muốn bảo đảm an toàn từ Prigozhin nếu ông ta tuyên bố sở hữu vũ khí hạt nhân của Nga và nếu Prigozhin có khả năng cung cấp nhiều điều quan trọng như vậy, các quan chức toàn cầu có thể công nhận ông ta là nhà lãnh đạo mới.

Thậm chí phương Tây có thể đi xa đến mức đưa ra đòi hỏi sự rút quân hoàn toàn của Nga ra khỏi Ukraine, đây là điều mà Prigozhin có thể đồng ý miễn là điều đó có thể biến tham vọng của Prigozhin trở thành nhà lãnh đạo mới của Nga. Việt Linh
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-24-2023
Reputation: 370398


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,181
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	63.3 KB
ID:	2183406  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,113 Times in 11,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
meyeucon (02-24-2023)
 
User Tag List


Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12089 seconds with 13 queries