Chính phủ Biden ra tối hậu thư cho TikTok - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chính phủ Biden ra tối hậu thư cho TikTok
3/16

(Wall Street Journal) – Chính phủ Tổng thống Joe Biden đang đe doạ sẽ cấm TikTok ở Hoa Kỳ nếu các nhà sở hữu Trung Quốc từ chối bán cổ phiếu của họ trên ứng dụng chia sẻ băng h́nh. Tuy nhiên, một nguồn tin lưu ư, công ty không xem đây là lệnh cuối cùng.
Bước đi này cho thấy có sự thay đổi lớn về chính sách của chính phủ vốn dĩ lâu nay bị một số nhà lập pháp Cộng hoà chỉ trích không có lập trường cứng rắn đủ để giải quyết mối đe doạ an ninh từ TikTok – ứng dụng thuộc quyền sở hữu của công ty ByteDance Ltd. có trụ sở ở Bắc Kinh.

Là lực lượng đặc nhiệm gồm nhiều cơ quan liên bang giám sát những rủi ro an ninh quốc gia đối với đầu tư nước ngoài, Uỷ ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ Cfius đưa ra yêu cầu trên trong thời gian gần đây.

Theo các nhà quản trị TikTok, 60% cổ phần ByteDance nằm trong tay các nhà đầu tư toàn cầu, 20% thuộc nhân viên, và 20% do các nhà sáng lập nắm giữ, mặc dù cổ phần của các nhà sáng lập có quyền bỏ phiếu rộng lớn hơn, rất phổ biến với các công ty kỹ thuật. Công ty được Zhang Yiming, Tổng Giám đốc ByteDance Liang Rubo, và những người khác sáng lập vào năm 2012.

TikTok vào thứ Tư cho biết, bán ép buộc như vậy sẽ không giải quyết được nguy cơ an ninh như cáo buộc. Mạng xă hội cam kết dành $1,5 tỉ Mỹ kim vào chương tŕnh bảo vệ dữ liệu người sử dụng Mỹ và nội dung khỏi ảnh hưởng hay truy cập từ chính phủ Trung Quốc.

“Nếu bảo vệ an ninh quốc gia là mục tiêu, chuyển hướng đầu tư không giải quyết được vấn đề: một thay đổi trong quyền sở hữu sẽ không đưa ra bất cứ hạn chế mới nào về ḍng chảy dữ liệu hay truy cập,” Phát ngôn nhân TikTok Brooke Oberwetter ghi trong tuyên bố. “Cách tốt nhất để giải quyết những lo ngại về an ninh quốc gia là minh bạch, sự bảo vệ ở Mỹ đối với dữ liệu người sử dụng Mỹ và các hệ thống, với giám sát mạnh mẽ của bên thứ ba, kiểm tra và xác minh, đó là những việc chúng tôi đă và đang thực thi,” bà Oberwetter nói.

Bất cứ hoạt động thoái vốn nào của ByteDance Ltd. đều phải được chính phủ Trung Quốc phê chuẩn. Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc vào thứ 5 cho rằng, phía Hoa Kỳ không cung cấp bằng chứng nào cho thấy TikTok gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. “Phía Hoa Kỳ nên dừng lan truyền những thông tin sai trái về vấn đề an ninh dữ liệu, chấm dứt đàn áp vô lư các doanh nghiệp có liên quan, và cung cấp một môi trường kinh doanh cởi mở, công bằng, b́nh đẳng và không phân biệt đối xử cho các doanh nghiệp của tất cả các quốc gia đang đầu tư và hoạt động tại Hoa Kỳ,” Phát ngôn nhân Uông Văn Bân nói tại cuộc họp báo thường lệ.

Tin tức về yêu cầu của chính phủ Hoa Kỳ diễn ra 1 tuần sau khi Toà Bạch Ốc hậu thuẫn một dự luật lưỡng đảng tại Quốc hội, trong đó sẽ cho phép chính phủ liên bang quản lư và thậm chí cấm những kỹ thuật được tạo ra ở nước ngoài như TikTok. Tổng Giám đốc mạng xă hội, Shou Zi Chew, sẽ ra điều trần trước Quốc hội vào tuần sau.

Tổng thống Joe Biden vào cuối tháng 12 kư luật cấm TikTok trên các thiết bị chính phủ.

Cộng ḥa thường xuyên chỉ trích việc chính phủ Biden giải quyết lo ngại về an ninh xung quanh TikTok. Chỉ trích ngày càng gia tăng vào tháng trước khi Cộng hoà gắn ứng dụng này với khinh khí cầu gián điệp Trung Quốc bay trong lănh thổ Hoa Kỳ.

Những người phản đối chính sách cấm TikTok phản bác rằng, cấm ứng dụng này khỏi điện thoại ở Hoa Kỳ không phải là một giải pháp toàn diện đối với những lo ngại về an ninh dữ liệu.

Trong năm cuối cùng nhiệm kỳ tổng thống, Donald Trump t́m cách cấm tải TikTok, nhưng Bộ Thương mại cuối cùng buộc phải rút lại lệnh cấm sau vụ kiện của TikTok.

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 03-17-2023
Reputation: 201988


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 112,677
Last Update: 03-17-2023 : 02:58 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	adsdas.jpeg
Views:	0
Size:	42.1 KB
ID:	2192729  
florida80_is_offline
Thanks: 7,328
Thanked 46,162 Times in 12,821 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 139 florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10
florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05709 seconds with 12 queries