Mỹ cuối cùng thừa nhận trong nhiều tháng âm thầm bí mật làm điều này v́ Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ cuối cùng thừa nhận trong nhiều tháng âm thầm bí mật làm điều này v́ Ukraine
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị Victoria Nuland nói tại Diễn đàn an ninh Kiev ngày 25/5 rằng Washington đă giúp lên kế hoạch cho cuộc 'phản công' của Ukraine chống lại Nga trong gần nửa năm."Ngay cả khi bạn lên kế hoạch cho cuộc phản công mà chúng tôi đă làm việc với bạn trong khoảng 4-5 tháng, chúng tôi đă bắt đầu thảo luận với chính phủ Ukraine và với những người bạn ở Kiev – cả về phía dân sự và các bên quân sự về tương lai lâu dài của Ukraine", bà Nuland nói với Diễn đàn An ninh Kiev thông qua liên kết video từ Bộ Ngoại giao.

Bà nói thêm rằng cuộc tấn công sẽ "có khả năng bắt đầu và di chuyển đồng thời" với các sự kiện như hội nghị thượng đỉnh NATO ở Litva, dự kiến vào ngày 11/7.

Theo bà Nuland, Mỹ cũng đang lên kế hoạch cho quân đội Ukraine trong tương lai để ngăn chặn Nga, v́ vậy "bất kể điều này kết thúc ở đâu và bằng cách nào – 1 năm, 6 năm, 16 năm – chúng tôi sẽ không làm điều này một lần nữa". Bà cũng vẽ nên một bức tranh màu hồng về một tương lai trong đó Ukraine sẽ là "đầu tàu phục hồi châu Âu" và "nêu gương dân chủ… cho toàn thế giới".

Diễn đàn được tổ chức bởi Open Ukraine Foundation, được thành lập bởi cựu Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk, người đă điều hành hội thảo mà Nuland phát biểu. Một ủy ban khác do Hội đồng Đại Tây Dương đồng tài trợ, trong đó các quan chức lập luận rằng "sự thống nhất xuyên Đại Tây Dương và sự hỗ trợ mạnh mẽ có thể giúp Ukraine đánh bại Nga và đổi mới an ninh châu Âu".

Chính phủ ở Kiev đă báo trước một cuộc "phản công" lớn trong nhiều tháng. Tổng thống Vladimir Zelensky và các quan chức Ukraine khác lập luận rằng họ không có đủ vũ khí, đạn dược và thiết bị và cần phương Tây gửi thêm. Kể từ thứ Năm, hai trong số các cố vấn của ông Zelensky đă đưa ra những tuyên bố công khai ngụ ư rằng cuộc tấn công vẫn chưa bắt đầu, trong khi 1/3 khẳng định rằng cuộc phản công đă được tiến hành dọc theo chiến tuyến dài 1.500 km.

Bà Nuland nổi tiếng đến Kiev để ủng hộ các cuộc biểu t́nh Maidan vào tháng 12/2013, phát bánh ngọt cho đám đông yêu cầu hiệp ước với EU. Trong một cuộc điện thoại vào tháng 2/2014, bà Nuland đă thảo luận về thành phần của chính phủ Ukraine trong tương lai với đại sứ Mỹ tại Kiev Geoffrey Pyatt. Ba tuần sau, những người theo chủ nghĩa dân tộc sẽ cướp chính quyền từ tay Tổng thống Viktor Yanukovich một cách thô bạo, gây ra các sự kiện dẫn đến việc Crimea sáp nhập vào Nga và xung đột ở Donbass.

Trở lại Bộ Ngoại giao vào năm 2021, bà Nuland một lần nữa được giao phụ trách chính sách về Ukraine. Phát biểu tại một sự kiện của Quỹ Carnegie vào tháng 2 , bà cho biết việc chinh phục Crimea và thay đổi chế độ ở Moscow sẽ là kết quả lư tưởng của cuộc xung đột hiện tại. Chị dâu của bà Nuland là Kimberly Kagan, điều hành Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW), một nhóm ủng hộ Washington thường xuyên được truyền thông phương Tây trích dẫn về t́nh h́nh ở tiền tuyến Ukraine.

VietBF@Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-26-2023
Reputation: 33502


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 79,317
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-05-26 at 11.10.36.jpg
Views:	0
Size:	51.0 KB
ID:	2223735  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,273 Times in 5,583 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 90 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09226 seconds with 12 queries